Ngày nay các rất ít chủ động sản sẻ công việc với cấp trên. Vậy đâu là giải pháp để nhà quản lý giúp cho nhân viên chủ động yêu cầu giúp đở cấp trên của mình

Thành công thường dành cho các ai biết mình muốn gì và tụ tập vào việc sắm ra con đường thực hành điều mình muốn. Mục đích càng cao thì sự hội tụ càng to và sẽ không thể tránh khỏi những hy sinh và hối tiếc.
Phương pháp đây vài năm, tôi mang tuyển dụng bạn tên A vào vị trí Content Team Lead. A khiến việc siêu tốt, bạn lắng nghe, hiểu rõ, và hài hòa rất ăn ý sở hữu cấp trên và được phổ biến đồng nghiệp quý mến vì tính cách hòa đồng. Điều này làm cho tôi thêm phần khẳng định “trợ giúp đồng nghiệp là việc tốt”.

lam-sep-cung-phai-hoc3

Tuy nhiên, một năm sau, KPIs tăng cường hơn và sức ép công tác cũng nâng cao theo tỷ lệ thuận… Tôi đang tụ tập vào những mục tiêu khác thì được báo rằng các dự án nhóm bạn A đang khiến với nhiều vấn đề. Gặp A, bạn hàn ôn rằng bạn cảm thấy cực kỳ bao tay do các trương mục Manager liên tiếp thục giục, bạn khiến cho quá rộng rãi việc và trong nhóm thì chưa sở hữu ai với thể chia sẽ các sức ép này. Sắm hiểu thêm với khách hàng quản lý khác tôi thấy thêm A chưa được chuẩn bị thấp trong kỹ năng quản lý thời kì cũng như những công nghệ ứng phó sở hữu tình huồng khối lượng công tác nâng cao.

Quan sát bên cạnh tối thấy những quản lý thường hay rơi vào hai nhóm “Kẻ độc tài” hoặc “Làm quá sức”.

Nhóm “Kẻ độc tài” thường giỏi giảm thiểu xa các xung đột và rối rắm, họ siêu chuyên nghiệp tạo sức ép và khiến những thành viên trong nhóm cố gắng khôn xiết để đạt được mục tiêu. Họ thành công bằng việc khiến cho nhân viên phục tùng mình và đẩy hết sức ép công tác cho họ. Nhân viên nên biết ý và tìm tới với họ chẳng phải chiều trái lại.
Nhóm “Làm quá sức” thì ngược lại, họ được toàn bộ ý trung nhân mến vì luôn nhận hết phần khó về phần mình và sẵng sàng giúp đỡ các thành viên trong nhóm. Vấn đề sở hữu nhóm này là họ thường thất bại trong những cảnh huống cạnh tranh, vì người quản lý chẳng thể một mình gánh nổi đa số áp lực.
A là đại diện cho nhóm quản lý trẻ, thuộc nhóm trang bị hai – “Làm quá sức”, sau 2 -3 năm trưởng thành trong chuyên môn được đưa lên khiến cho quản lý, có xu hướng sử dụng năng lực chính mình để vượt qua đông đảo cảnh huống sức ép. Bên cạnh đó, đến một ngưỡng, những sếp trẻ này sẽ cảm thấy “vụn vỡ”, vì nhận ra nhân viên đang phụ thuộc vào khả năng “làm quá sức” của sếp. Vượt qua cảm giác này thật chẳng hề dễ dàng nhưng rồi tôi cũng đã làm cho được nhờ vào việc luôn nhớ và phấn đấu thực hiện 5 điều sau:

Đặt tiện lợi tập thể lên cao nhất
không để cảm giác cá nhân vào công việc
Xây dựng mối quan hệ phải chăng có đồng nghiệp
Lắng tai và đặt mình vào tình cảnh người khác
Thường xuyên lấy ý kiến phản hồi
Vừa rồi tôi lại tăng trưởng một bạn teen khác, mặc dù bạn đã cực kỳ cố gắng (còn hơn cả tôi khi trước) vượt qua mọi đớn đau khó khăn để hoàn tất công tác được giao, tôi vẫn cần nói mang bạn: “Anh siêu vui lúc thấy em tìm mọi cách và phát triển mỗi ngày. Nhưng lúc em bận việc hoặc không phải có mặt trong nhà hàng người mua thật sự không phải khiến cho được việc của mình. Như vậy em chưa bắt buộc là 1 quản lý!”

Chỉ “trợ giúp đồng nghiệp” là chưa đủ, sau hàng “tấn” công sức cần lao, kinh nghiệm làm việc và khả năng vượt qua nỗi đau, người quản lý bắt buộc 1 tư duy then chốt hơn.

Hãy nghĩ suy như một đào tạo viên, 1 người không thể làm thay cho đa số những thành viên trong nhóm của mình nhưng nên buộc phải biết huấn luyện, thực hiện, theo dõi, huấn luyện, và thường xuyên lặp đi lặp lại những việc này để sở hữu thể phát triển các thành viên trong nhóm trở thành rẻ hơn. Lớn mạnh đồng nghiệp mới là việc 1 quản lý buộc phải khiến để đạt được thành công về lâu dài. Rốt cuộc, xin gửi những sếp trẻ, người quản lý phải biết đến gần và tạo được niềm tin sở hữu nhân viên, vượt qua chính cái tôi để thấy hiệu quả quản lý đích thực.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN