Doanh nhân chính là những tâm gương cho giối trẻ với những câu chuyện thành công của họ. Khiến cho nhiều người lao mình vào con đường khởi nghiệp kinh doanh

Chẳng thể phủ nhận rằng các thương lái là các “ngôi sao”. Họ tạo nên các câu chuyện thành công lý tưởng. Họ truyền đạt những kinh nghiệm, phương pháp vượt qua khó khăn, thử thách. Và các thông điệp này của họ dễ dàng truyền cảm hứng, làm cho đa dạng người khác cũng muốn ngay lập tức bỏ việc để ra mắt 1 dự án kinh doanh rồi kiếm về hàng triệu đô la.

sinh-ra-de-tro-thanh-mot-doanh-nhan-thanh-dat

Bên cạnh đó sự thực là, cứ trong 4 startup thì với 3 startup thất bại, theo Báo cáo sâu về sự thất bại của startup do CB Insights thực hành. Tại sao lại như vậy? Bởi vì việc sáng lập ra một siêu thị là 1 việc cạnh tranh hơn mức rộng rãi người vẫn nghĩ. Đằng sau hình ảnh thành đạt, lịch lãm của giới nhà buôn, mang phần lớn yếu tố ẩn chìm, thúc đẩy bị động đến những mối quan hệ, chất lượng cuộc sống và thậm chí là sức khỏe của họ.

Trong một bài viết trên Forbes, Milan Reinartz – nhà sáng lập siêu thị Postr Media, một trong những người thuộc danh sách 30 người dưới 30 tuổi thành công ở châu Á do Forbes bình tìm (Forbes 30 Under 30 Asia) – cho biết, dưới đây là 5 sự thật vị doanh gia trẻ này ao ước được biết lúc mới bắt đầu xây dựng siêu thị riêng.

1. Bạn chỉ giỏi bằng những người xung quanh mình

Mang một niềm tin phổ biến rằng nhà sáng lập của 1 công ty/tổ chức là người hợp lý nhất, có thể 1 mình đưa “con thuyền tập thể” đến bến bờ thành công. Đây hoàn toàn là một phương pháp nghĩ sai lầm. Trường hợp 1 doanh nghiệp startup muốn tăng trưởng lớn mạnh, nhà sáng lập buộc phải tậu ra những người phù hợp để sát cánh với mình, vì bạn chẳng thể luôn là người logic nhất.

Nghe sở hữu vẻ dễ thực hành, nhưng điều này đích thực là 1 thử thách cạnh tranh đối với một nhà sáng lập startup. Việc với một đội ngũ mạnh mẽ đòi hỏi bắt buộc với sự khiêm tốn: nhà sáng lập phải chấp nhận rằng những kỹ năng của họ có giới hạn và nhận ra lúc nào họ bắt buộc các kỹ năng của người khác.

Lúc ra mắt doanh nghiệp ở tuổi 25, tôi chóng vánh nhận ra rằng tôi cần mang 1 hàng ngũ quản lý chuyên nghiệp và sự hướng dẫn từ các chuyên gia. Không chỉ thuê một hàng ngũ quản lý gồm những bậc đàn anh đàn chị giỏi chuyên môn, tôi còn tìm kiếm sự cố vấn từ những chuyên gia mang hơn 20 năm kinh nghiệm về kỹ thuật PR, viễn thông và buôn bán. Bí quyết làm này đã được chứng minh hiệu quả lúc công ty của tôi phát triển nhanh chóng và đa dạng cố vấn sau ấy đã trở nên nhà đầu tư, thậm chí phát triển thành thành viên trong hội đồng doanh nghiệp.

2. Tính thực tế hữu dụng hơn chủ nghĩa hoàn hảo

Nhà sáng lập startup thường là các người theo chủ nghĩa tuyệt vời. Chúng ta bắt đầu marketing vì muốn giải quyết những vấn đề mình nhìn thấy đang tồn tại trên thế giới. Chúng ta được liên quan bởi các câu chuyện marketing thành công được rộng rãi người kể đến. Và chúng ta thấy như thể việc tạo bắt buộc một siêu thị xuất sắc sẽ chóng vánh được thực hành đúng theo kế hoạch đã đề ra.

Sự tuyệt vời hóa không phải là 1 mục đích thực tiễn. Bởi vì khả năng cao là hầu hết kế hoạch của chúng ta dù tuyệt vời tới mấy cũng sẽ gặp trục sái đâu đó trong giai đoạn thực hiện. Một dự án bạn đặt phổ biến tâm sức, dành ra 100 giờ/tuần để đầu tư cho nó bỗng dưng trở thành bất khả thi. Một người bạn bước vào siêu thị bạn và được kỳ vọng sẽ giúp sức cho bạn số đông tự dưng cho thấy sự kém thích hợp có công ty… Ở các giả dụ này, sẽ không phải mang chỗ cho chủ nghĩa xuất sắc, đặc thù là khi các yếu tố này gây cản trở cho sự tăng trưởng của nhà hàng.

Để xây dựng công ty thành công, nhà sáng lập phải là người thực tế: đặt cảm xúc qua một bên, ngừng các dự án bất khả thi đang ngốn quá nhiều nguồn lực của nhà hàng và thực hiện những quyết định khó khăn. Dù việc này đôi khi với nghĩa là bạn nên bỏ đi giấc mộng ban đầu của mình, nhưng 1 sự tụ hợp tối ưu sẽ tương tác sự vững mạnh của nhà hàng hơn là sự ngang bướng mù quáng.

Với 1 sự quyến rũ đầy cám dỗ lúc nghĩ rằng mình nên từ bỏ thói quen đi làm mướn 8 tiếng/ngày và mở một công ty riêng. Tuy nhiên, việc khởi nghiệp kinh doanh thực thụ không dành cho tất cả hầu hết người. Chỉ các người hiểu và chịu được những sức ép cũng như hài lòng hy sinh phổ biến vật dụng để bắt đầu kinh doanh mới mang thể tiến bước lâu dài trên con đường này.

3. Phải trao quyền những phần việc chi tiết

Ban sơ, với thể bạn buộc phải dành thời kì cho đa số những phần việc thúc đẩy đến sự vận hành của nhà hàng, từ email người dùng đến dịch vụ giao hàng, nhưng cách tiếp cận tụ hội quá đa dạng vào khía cạnh sẽ không phải hiệu quả khi nhà hàng được mở mang quy mô.

Từng là chuyên viên mẫu mã, ở giai đoạn đầu khởi nghiệp, tôi tham dự siêu sâu vào công đoạn tạo ra thành phẩm của siêu thị. Nhưng dần dần, lúc cơ sở người mua tăng cường, việc kinh doanh chiếm rộng rãi sự sử dụng rộng rãi của tôi hơn, đấy là những vấn đề liên quan tới chiến lược, quản lý cổ đông và cái doanh thu. Tôi không còn khả năng kham cả những phần việc quá yếu tố nữa. Bởi vậy, tôi nên thuê người và đặt niềm tin vào một đội ngũ chuyên gia tài ba để họ tiếp tục duy trì và phát triển chất lượng sản phẩm/dịch vụ.

Nếu bạn xây dựng được một đội ngũ mạnh, điều quan yếu là nên tin tưởng và phó thác cho họ các phần việc họ buộc phải đảm trách, thậm chí lúc kết quả rốt cuộc chẳng hề luôn giống xác thực với điều bạn từng mường tượng.

4. Ngoài công ty, mọi thứ đều là ưu tiên số 2

Ai cũng biết rằng việc có mặt trên thị trường 1 công ty mới sẽ khiến đảo lộn cuộc sống cá nhân, nhưng tôi tin rằng không rộng rãi người hiểu được chừng độ hầu hết của sự đảo lộn này.

Thứ nhất, bạn có thể phải làm việc 16 giờ/ngày mang mức lương bằng 0, trong ít nhất là những tháng đầu, hoặc thậm chí là rộng rãi năm. Đồ vật hai, bạn sẽ ít có thời kì dành cho những người nhà yêu của mình hơn, như gia đình và bạn bè. Thiết bị ba, mang thể bạn sẽ bắt buộc nên vận động đến quốc gia khác và bỏ lại mạng lưới các mối quan hệ quen thuộc ở phía sau. Bạn sẽ cảm thấy cô đơn trong một khoảng thời gian một mực, trước khi tìm kiếm được một đội ngũ xuất sắc. Chung cục, sở hữu 1 sự thật sẽ ngày càng hiện ra rõ ràng hơn, rằng hầu hết sẽ không sở hữu ai khác dốc hết 100% nguồn lực để đạt được tầm nhìn của bạn như chính bản thân bạn.

Bởi vậy, nếu chưa sẵn sàng từ bỏ 1 phần cuộc sống cá nhân để vận hành siêu thị, bạn sẽ khó thể đích thực biến giấc mơ marketing thành hiện thực.

5. Khởi nghiệp kinh doanh – công việc không dành cho tất cả mọi người

Có 1 sự quyến rũ đầy cám dỗ khi nghĩ rằng mình buộc phải từ bỏ lề thói đi làm công 8 tiếng/ngày và mở một doanh nghiệp riêng. Bên cạnh đó, việc khởi nghiệp buôn bán đích thực không dành cho hầu hết toàn bộ người. Chỉ các người hiểu và chịu được các áp lực cũng như bằng lòng hy sinh rộng rãi trang bị để bắt đầu marketing mới mang thể tiến bước lâu dài trên con đường này.

Còn đối mang rất nhiều các người còn lại, thực tại khắc nghiệt lúc làm cho marketing thường lấn lướt đi những tiện lợi sẽ với được. Đây là điều hoàn toàn thông thường, vì điều quan yếu là chúng ta buộc phải chọn một nghề nghiệp mà mình cảm thấy tha hồ có nó.

Trường hợp sức khỏe và sự hạnh phúc của bạn bị nạt dọa nghiêm trọng, đó chính là khi phải bắt buộc nhìn lại con đường mình đang theo đuổi xem với còn yêu thích hay không phải.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN