Michelle dần xây dựng danh tiếng với những bài dạy trang điểm trên Youtube, trong đó bao gồm cả video hướng dẫn trang điểm như Lady Gaga. Ngay sau đó, cô được hãng mỹ phẩm Lancome mời làm người đại diện và sử dụng sản phẩm của hãng cho các video hướng dẫn.

Cô gái gốc Việt Michelle Phan (Phan Tuyết Băng) – người được mệnh danh “Phù thủy trang điểm” trên Youtube là nhà sáng lập của một công ty khởi nghiệp đang được định giá hơn nửa tỷ đô la.

“Tôi không hề có một lộ trình, tôi chỉ làm bởi vì tôi thấy nó có ý nghĩa với bản thân mình và tôi muốn tham gia vào ngành công nghiệp làm đẹp”, Michelle Phan chia sẻ trong hội nghị 30 Under 30 của Forbes diễn ra tại Philadelphia.

Michelle bắt đầu đăng tải các video hướng dẫn trang điểm 8 năm về trước và nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Hiện nay, trang Youtube của cô gái 28 tuổi này đã có hơn 8 triệu người theo dõi.

“Tôi đã nghĩ rằng nếu Youtube trở thành kênh truyền hình toàn cầu trong tương lai thì tôi cần xây dựng thương hiệu của mình tại đây.”, Michelle bộc bạch.

“Video đầu tiên của tôi đã có 40.000 người xem chỉ trong vòng một tuần, kèm theo đó là hàng trăm bình luận và tôi nhận ra rằng tôi đã tìm thấy niềm đam mê của mình.”, triệu phú gốc Việt nhớ lại.

Michelle dần xây dựng danh tiếng với những bài dạy trang điểm trên Youtube, trong đó bao gồm cả video hướng dẫn trang điểm như Lady Gaga. Ngay sau đó, cô được hãng mỹ phẩm Lancome mời làm người đại diện và sử dụng sản phẩm của hãng cho các video hướng dẫn.

Năm 2013,hãng mỹ phẩm L’Oreal cũng đã cho ra mắt dòng sản phẩm mang tên “Em” của cô gái được mệnh danh là “Phù thủy trang điểm” này.

Có được những thành công đó chính là nhờ sự ảnh hưởng mà Michelle đã xây dựng được trên trang Youtube của mình.

“Sự ảnh hưởng là một quyền lực mới – Nếu bạn có thể tạo ảnh hưởng, bạn có thể tạo ra một thương hiệu”, Michelle nói.

Trong cuộc trò chuyện với nhà thiết kế Kelly Osbourne, cả 2 người đã cùng bàn luận về việc chia sẻ có thể đem đến thành công. Michelle Phan nổi tiếng nhờ Youtube còn Kelly Osbourne lại được chú ý nhờ chương trình truyền hình thực tế về gia đình mang tên The Osbournes.
hanh-trinh-xay-dung-cong-ty-trieu-do-cua-michelle-phan-6349
Đối với Michelle, cỗ máy kiếm tiền ‘béo bở’ nhất hiện nay chính là công ty Ipsy được thành lập năm 2012. Nhiều người từng tỏ ra nghi ngờ về khả năng thành công của Ipsy khi phải cạnh tranh với nhiều đối thủ lớn như BirchBox hay Dolla Shave Chub. Thế nhưng, Michelle và Ipsy đã chứng tỏ được thực lực của mình khi có 1,5 triệu khách hàng mua gói mỹ phẩm “Glam bag” của công ty mỗi tháng tại thị trường Canada và Mỹ.

“Điều tuyệt vời của Internet ở chỗ luôn có một thị trường phù hợp cho mọi thứ và nếu bạn tập trung vào nó, bạn có thể xây dựng một doanh nghiệp bền vững.”, Michelle giải thích.

Giống như nhiều doanh nhân khác, Michelle không thể bỏ qua tầm quan trọng của việc bán hàng qua điện thoại di động. “Năm 2014, 50% người đăng ký Ipsy theo dõi qua điện thoại. Còn trong năm nay, con số này đã lên đến 70%”, nữ doanh nhân gốc Việt cho biết.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN