Có 100 triệu làm vốn để kinh doanh mà chưa biết kinh doanh gì thì đây chính là những ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh dễ cho người mới bắt đầu kinh doanh

khoi-nghiep-kinh-doanh

Tổng thể của một công việc kinh doanh với vốn 100 triệu

Vốn nhiều thì chúng ta mở công việc kinh doanh lớn, với 100 triệu thì chúng ta đi từng bước nhỏ một. Việc khởi nghiệp này bạn có thể làm một mình nhưng nếu hùn hạp kinh doanh theo đội nhóm thì tốt hơn, vì một mình bạn, chưa chắc bạn đã giỏi tất cả các kỹ năng đâu, còn nếu hùn theo đội nhóm thì hãy tìm những thành viên mà mỗi người giỏi trong một lĩnh vực nào đó thì bạn sẽ bớt đi tiền thuê chuyên gia hay nhân viên giỏi.

Tìm ý tưởng về sản phẩm hay dịch vụ. Hoặc là bạn tìm và phân phối những sản phẩm có sẵn trên thị trường, hay nhập khẩu những sản phẩm độc đáo từ nước ngoài về hoặc là bạn tự sản xuất ra sản phẩm nào đó để bán.

Nghiên cứu thị trường và lên dự toán:

Trong bước này có nhiều cách làm khác nhau, nhưng vì tôi từng trải nghiệm qua kinh doanh Offline( kinh doanh truyền thống) và Online thì tôi thấy kinh doanh offline khá vất vả và tốn kém chi phí cho những người mới khởi nghiệp và hiện nay kinh doanh Online đang là xu hướng mới nên tôi khuyên bạn nên học cách kinh doanh online trước. Sau này khi bạn kinh doanh tốt rồi thì bạn có thể kinh doanh thêm offline.

Bạn sẽ biết được nhu cầu khách hàng về dòng sản phẩm, dịch vụ bạn sắp kinh doanh. Khi đó bạn sẽ quyết định kinh doanh cái gì một cách chắc chắn và tự tin hơn.

Sau khi nghiên cứu thị trường xong, hãy lập dự toán về chi phí, doanh thu ước tính.

Lên kế hoạch để chạy công vịêc kinh doanh

Đến lúc này là bạn thực sự kinh doanh rồi. Ngoài việc có một sản phẩm tốt, dịch vụ tốt thì bạn phải nhìn thấy và kiểm soát được các lĩnh vực chủ chốt sau:

Marketing: Thời nay rất quan trọng, marketing tốt thì thúc đẩy bán hàng tốt. Hãy học nhiều hơn về cách làm Marketing online trước để bán hàng tốt trên Online đã. Kinh nghiệm của tôi là hãy tham gia các khoá học gia tốc của các công ty đào tạo, thường chỉ hết có khoảng 2 ngày/ 1 khoá học
Bán hàng: Cần xây dựng một đội ngũ bán hàng có kỹ năng tốt. Muốn làm được tốt và nhanh thì hãy đi học các khoá học về bán hàng và đào tạo lại cho đội nhóm.
Quản lý: Người điều hành, quản lý phải có kỹ năng quản lý, kế toán cũng phải làm cho rõ ràng, nếu thiếu kỹ năng, bạn cũng cần nâng cấp.

Một số gợi ý kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh vốn 100 triệu

Kinh doanh mở quán cafe

Bạn có thể đầu tư 1 quán cafe nhỏ, có người chăm coi, mua 1 cái quán được sang lại (nhanh hơn và tiết kiệm hơn) nên dưới 50 triệu, mặt bằng thuê nên dưới 4 tr/tháng. Nhân sự khoảng 12 tr/3người/tháng. Điện nước cáp 3 tr/tháng. Tổng cộng chi phí khoảng 20tr/tháng. Trong trường hợp quán ko có doanh thu thì bạn cầm cự được 3 tháng, nếu ngược lại, quản lý tốt bạn sẽ vững vàng.

Kinh doanh quần áo online

Tham khảo tại các cửa hàng quần áo trẻ em, người lớn…để lấy được hàng giá tốt và chất lượng. Thị trường quần áo tưởng là bão hòa vì quá nhiều người bán nhưng thực tế vẫn còn cơ hội, mà nó cũng là cái duyên của người bán, nhiều người bán online cũng không cần tập khách hàng lớn, họ chỉ chăm sóc khách hàng thân thiết thì vẫn có thể ăn nên làm ra.

Kinh doanh hàng xách tay, bán online

Nếu chưa biết kinh doanh gì với số vốn 100 triệu, bạn có thể lựa chọn kinh doanh hàng xách tay. Nếu bạn có người nhà hoặc bạn bè quen biết ở nhiều nước, thì chắc chắn đó chính là lợi thế cực kỳ lớn để bạn có thể làm giàu với 100 triệu. Hãy bắt tay ngay với các mối quan hệ tại nước ngoài, tìm nguồn để có thể buôn bán các mặt hàng như: mỹ phẩm, quần áo…

Hiện nay, người việt ngày càng có xu hướng ưa chuộng các sản phẩm ngoại nhập. Vì thế, có thể đây chính là câu trả lời cho việc kinh doanh gì với số vốn 100 triệu của bạn đấy. Đầu tiên, bạn nên thực hiện quảng bá mặt hàng của mình dự định kinh doanh xách tay trên online. Sau đó hẹn khách để lên lịch chốt đơn, gom đơn và đặt hàng để không bị tồn và giảm vốn. Sau đó khi đã duy trì được một thời gian quen khách nhất định và có được mức độ uy tín thì hãy tiến hành nhập hàng xách tay số lượng lớn về để được giá rẻ và thu hồi vốn nhanh chóng.

Làm nail, chăm sóc móng; phục vụ nhu cầu làm đẹp của chị em

Nhu cầu làm đẹp của các chị em phụ nữ luôn là ý tưởng tuyệt vời để bạn có thể kinh doanh. Vậy kinh doanh gì với vốn 100 triệu từ ý tưởng này? Câu trả lời chính là hãy làm nail, chăm sóc móng. Chỉ với một số vốn vô cùng ít ỏi bỏ ra cho các thiết bị làm móng như các lọ sơn móng tay, máy làm móng,…cùng với khả năng vẽ móng được học tập là bạn đã có thể nhanh chóng kiếm tiền rồi. Chi phí bỏ ra cho mỗi lần làm móng không đắt trong khi mức giá làm móng khá cao, chính vì vậy có thể hiệu khoản lời mà bạn thu nhận được chính là công sức bạn làm móng cho khách.

Có nhiều kênh youtube, Instagram cập nhật thường các xu hướng vẽ móng mới nhất. Hãy cập nhật liên tục để ngày càng mở rộng số lượng khách hàng và thu lời nhé. Hình thức này không nhất thiết phải có địa chỉ làm móng mà ban đầu bạn hoàn toàn có thể giới thiệu trên các trang mạng sau đó đến làm trực tiếp tại nhà. Vừa giúp bạn loại bỏ hoàng đi chi phí mặt bằng, chi phí đầu tư trang trí ban đầu lại có thể tăng thêm mức giá vẽ móng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

BÌNH LUẬN