Có nhiều người thất bại là do không hiểu rõ năng lưc của bản thân đang ở đâu mà cứ lao đầu vào mà không chịu xác dịnh xem năng lực hiện tại của mình

Mỗi cá nhân đều với năng lực và khả năng khác nhau. Vấn đề quan yếu là người khởi nghiệp đừng “ảo tưởng” mình cũng mang khả năng khiến cho được các gì người khác làm cho.

Canh-de-nang-cao-nang-luc-cua-ban-than-3-getFly-crm-1

Muốn định vị được cũng như tìm đúng lĩnh vực sở hữu thế mạnh để khởi nghiệp thì cần với sự trải nghiệm trong lĩnh vực đó để tích lũy tri thức, kinh nghiệm, các kỹ năng cần phải có. Hành trình này mất phần lớn thời kì nhưng là bước chẳng thể thiếu. Tuy nhiên, cần mang kế hoạch ăn tiêu và quản lý được loại vốn.

Câu chuyện của startup Lee&Tee là 1 tỉ dụ. Ban sơ, để tiện tặn mức giá, CEO của Lee&Tee chỉ ước tính những giá thành 1 bí quyết mơ hồ, biên chép thu chi cực kỳ qua quýt. Các biên chép thủ công của CEO này cho thấy việc kinh doanh vẫn tạo ra lợi nhuận, nhưng thực tế Lee&Tee khởi đầu lỗ nặng từ cửa hàng đồ vật 2 và căn do là do không phân biệt được tài chính cá nhân và tài chính buôn bán.

Đối có các người mới khởi nghiệp, việc nhầm lẫn hai loại tiền này siêu thường xảy ra, cùng có việc phân bổ chi phí sở hữu tính tự phát, thiếu kế hoạch và không biên chép rõ ràng… sẽ dẫn đến tình trạng tài chính rắc rối và mất thăng bằng.

Ngoại trừ quản lý chi tiêu và dòng tiền, các startup nên có chiến lược buôn bán và lộ trình cụ thể theo từng quý, từng năm, tránh đặt ra mục đích lợi nhuận, doanh thu cao lúc chưa với lộ trình buôn bán và chiến lược khả thi để hoàn tất mục đích.

Bình thường, 1 startup thường bắt đầu từ một ý tưởng hay. Song, ý tưởng hay mà thiếu chiến lược, thiếu thực tế thì phát triển thành mộng tưởng vào năng lực bản thân, dẫn tới thất bại sau một thời kì ngắn. Ý tưởng hay chỉ là điều kiện phải, chỉ lúc xác định được nhu cầu của thị trường, chuẩn bị hành động cụ thể với toàn bộ điểm cộng của bản thân, nguồn tài chính, thời kì, sự kiên tâm, bền chí, thái độ tích cực học hỏi, sự trải nghiệm thực tế… thì mới đủ điều kiện để khởi nghiệp thành công.

Thời gian đầu khởi nghiệp, những startup sẽ thiếu hầu hết đồ vật như vốn, kinh nghiệm buôn bán, quản trị nhà hàng cần bắt buộc hăng hái tham gia những khóa tập huấn về kỹ năng mềm và kiến thức chuyên môn cũng như tham gia vào cộng đồng khởi nghiệp, các hội chuyên ngành, công ty siêu thị để san sớt cạnh tranh và tậu cơ hội hiệp tác vững mạnh, thúc đẩy thương nghiệp, qua đó sẽ được tư vấn bổ ích về những vấn đề thúc đẩy đến khởi nghiệp. Đây cũng là cách marketing với giá tiền phải chăng nhưng hiệu quả vô cùng cao.

Song hành có năng lực bản thân, mỗi startup nên định vị được năng lực của công ty, trong ấy sức mạnh của hàng ngũ chính là ưu điểm của siêu thị. Những startup buộc phải tụ tập tập huấn đội ngũ và sở hữu chính sách giữ chân thiên tài ngay từ vạch nguồn gốc của hành trình khởi nghiệp.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN