Nhiều startup thất bại là do chạy theo phong trào đám đông mà không chịu xác định khả năng của mình ở đâu mà chỉ nghỉ họ làm được mình cũng làm được.

Mỗi cá nhân đều sở hữu năng lực và khả năng khác nhau. Vấn đề quan yếu là người đừng “ảo tưởng” mình cũng có khả năng khiến được các gì người khác làm.

Muốn định vị được cũng như mua đúng lĩnh vực mang ưu thế để khởi nghiệp thì cần có sự trải nghiệm trong lĩnh vực đấy để tích lũy kiến thức, kinh nghiệm, các kỹ năng thiết yếu. Hành trình này mất phần lớn thời kì nhưng là bước chẳng thể thiếu. Bên cạnh đó, bắt buộc sở hữu kế hoạch tiêu xài và quản lý được loại vốn.

nangluclanhdao

Câu chuyện của startup Lee&Tee là một ví dụ. Ban sơ, để tiết kiệm mức giá, CEO của Lee&Tee chỉ ước tính những giá tiền một bí quyết mơ hồ, biên chép chi thu cực kỳ qua quýt. Những biên chép thủ công của CEO này cho thấy việc buôn bán vẫn tạo ra lợi nhuận, nhưng thực tại Lee&Tee bắt đầu lỗ nặng từ địa chỉ thứ 2 và căn do là do không phân biệt được tài chính cá nhân và tài chính kinh doanh.

Đối với các người mới khởi nghiệp, việc nhầm lẫn hai dòng tiền này cực kỳ thường xảy ra, cộng mang việc phân bổ giá tiền với tính tự phát, thiếu kế hoạch và không phải biên chép rõ ràng… sẽ dẫn tới tình trạng tài chính rối rắm và mất thăng bằng.

Ngoài quản lý chi tiêu và dòng tiền, các startup nên có chiến lược buôn bán và lịch trình cụ thể theo từng quý, từng năm, hạn chế đặt ra mục tiêu lợi nhuận, doanh thu cao khi chưa với lịch trình marketing và chiến lược khả thi để hoàn tất mục đích.

Thường ngày, một startup thường khởi đầu từ một ý tưởng hay. Song, ý tưởng hay mà thiếu chiến lược, thiếu thực tế thì phát triển thành mộng ảo vào năng lực bản thân, dẫn tới thất bại sau 1 thời gian ngắn. Ý tưởng hay chỉ là điều kiện phải, chỉ khi xác định được nhu cầu của thị trường, chuẩn bị hành động cụ thể sở hữu toàn bộ ưu điểm của bản thân, nguồn tài chính, thời kì, sự quyết tâm, kiên trì, thái độ hăng hái học hỏi, sự trải nghiệm thực tế… thì mới đủ điều kiện để khởi nghiệp thành công.

Thời kì đầu khởi nghiệp, các startup sẽ thiếu hầu hết vật dụng như vốn, kinh nghiệm kinh doanh, quản trị nhà hàng buộc phải bắt buộc hăng hái tham dự những khóa đào tạo về kỹ năng mềm và kiến thức chuyên môn cũng như tham gia vào cộng đồng khởi nghiệp, những hội chuyên ngành, công ty siêu thị để san sớt khó khăn và mua thời cơ hợp tác tăng trưởng, xúc tiến thương nghiệp, qua đấy sẽ được tham mưu hữu ích về những vấn đề tác động đến khởi nghiệp. Đây cũng là phương pháp kinh doanh mang giá thành thấp nhưng hiệu quả cực kỳ cao.

Song hành sở hữu năng lực bản thân, mỗi startup phải định vị được năng lực của nhà hàng, trong ấy sức mạnh của đội ngũ chính là điểm mạnh của công ty. Các startup phải tụ họp đào tạo đội ngũ và mang chính sách giữ chân tài năng ngay từ vạch nguồn gốc của hành trình khởi nghiệp.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN