Vốn là thứ vô cùng cần thiết để các doanh nghiệp phát triển, nên khi gọi vốn thì các doanh nghiệp nên chú ý các yếu tố sau nếu muốn gọi vốn thành công

ví như bạn không hề là một nhà siêu thị đã từng quản lý phổ biến doanh nghiệp và mang 1 loạt các thành công marketing, bạn nên sở hữu kế hoạch buôn bán để các nhà đầu tư tin rằng bạn có thể xây dựng một doanh nghiệp có thể đem ham mê của bạn đổi thay thế giới.

Theo Martin Zwilling, nhà sáng lập kiêm CEO siêu thị tham vấn khởi nghiệp Startup Professional, kế hoạch khởi nghiệp không phải là 1 quyển sách lý thuyết dày cộp. Bạn nên xây dựng được “Kế hoạch Startup” với các lát cắt nhỏ nhưng bao phủ tất cả vấn đề tác động đến công ty của bạn. Kèm theo, bản thuyết trình khởi nghiệp của bạn nên sở hữu ngôn từ phù hợp có từng nhóm khách hàng, những nhà đầu tư và những đối tác marketing khác nhau.

SGV-CV

Hãy thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư và tận dụng 7 khía cạnh sau để gọi vốn thành công:

1. Xác định vấn đề của người dùng và biện pháp cho mỗi vấn đề

tiêu dùng ngôn từ vững chắc để đưa ra vấn đề marketing của mình phù hợp mang người nghe và dẫn người nghe đến biện pháp thuyết phục.

ví dụ như, “Tôi đã được cấp bằng sáng chế một công nghệ điện thoại di động mới sẽ nâng cao gấp đôi tuổi thọ pin mang một nửa mức giá. Không còn bắt buộc chịu cơn tức giận khi sập nguồn điện thoại giữa cuộc gọi.” Đây là giải pháp tương tác hiệu quả mà chỉ mất 30 giây.

2. Chia nhỏ thời cơ và môi trường khó khăn

giải pháp của bạn đối với vấn đề được đưa ra phải được thể hiện bằng các thuật ngữ thường nhật, không phải với đậm chất công nghệ, mang dữ liệu từ các chuyên gia trong ngành, thay vì ý kiến của riêng bạn.

Liệt kê những đối thủ khó khăn và các chọn lọc có thể thay thế cho sản phẩm của mình, nêu bật các lợi thế cạnh tranh bền vững của bạn, như bằng sáng chế và nhãn hiệu…

3. Cung ứng thông báo khía cạnh về mô hình marketing và cái tiền.

Mỗi công ty, bao gồm cả nhà hàng phi lợi nhuận, buộc phải một mô hình buôn bán để tồn tại. Cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn miễn tổn phí cho người mua nghe có vẻ hấp dẫn trong các tài liệu tiếp thị, nhưng bạn cần nguồn doanh thu để tồn tại.

“Miễn phí” là 1 từ “kinh tởm” đối có các nhà đầu tư, vì thật khó để mang được lợi nhuận tài chính từ “miễn phí”.

4. Làm cho nổi bật lý do tại sao công ty của bạn mang thể làm cho thấp nhất

Hãy kiên cố rằng bạn nắm chắc các người chơi trên “mảnh đất kinh doanh” của bạn và đưa ra kinh nghiệm cụ thể cũng như khả năng lãnh đạo trong các lĩnh vực kinh doanh khác nhau.

Chức danh không kể bắt buộc điều gì. Các nhà đầu tư cần người ưng ý, không phải 1 sản phẩm ưng ý.

5. Kinh nghiệm bán hàng, tiếp thị và coi ngó khách hàng

Tôi cho rằng tất cả các bạn sẽ xem đây là chi tiết cần thiết của 1 công ty thực thụ, nhưng đừng đưa ra như một lề thói về lý thuyết.

Tôi vẫn luôn nhận được các đề nghị gọi vốn mang các mục kinh nghiệm như thế mà không hề đưa ra được chiến lược thực hiện hay dự tính giá tiền cho mỗi hoạt động này. Không đưa ra được điều này, kế hoạch của bạn cũng bỏ đi và đừng hy vọng có thể gọi vốn từ những nhà đầu tư.

6. Doanh thu dự án, giá tiền và nhu cầu đầu tư.

giả dụ bạn không sẵn sàng đặt mục tiêu cho chính mình, đừng hy vọng các nhà đầu tư đầu tư tiền của họ. Những cột mốc quan trọng trên con đường marketing bắt buộc được vạch rõ.

khi xác định yêu cầu gọi vốn của bạn, hãy chú ý đến giá trị khởi nghiệp của bạn ngày hôm nay, vì mọi các nhà đầu tư trông mong một phần vốn chủ với cho đóng góp của họ.

7. Vạch ra lợi nhuận cho nhà đầu tư tiềm năng và công đoạn hoàn vốn.

cách phải chăng nhất để khiến cho điều này là đưa ra 1 lần hoàn vốn nổi bật của công ty cho các nhà đầu tư gần đây, chuẩn y việc niêm yết chứng khoan hoặc cổ phần hóa siêu thị. Các nhà đầu tư thiên thần kiếm tìm các doanh nghiệp mang tiềm năng phát triển cao, mang thể nâng cao gấp đôi doanh thu hàng năm và số lượng khách hàng nâng cao theo bội số, mang lại lợi nhuận nhân lên gấp 10 lần.

trường hợp bạn không mang thời gian để viết ra những điều ấy, hoặc kỹ năng viết của bạn còn kém, đừng ngại nhận sự viện trợ. Không có giám đốc điều hành nào tôi biết viết đa số các hợp đồng của riêng mình, nhưng mỗi người thông minh biết dùng người hợp lý để khiến cho việc cho mình.

Trong bất kỳ bối cảnh nào, và đặc thù là trong thế giới khởi nghiệp mang rủi ro cao như hiện tại, nơi thất bại luôn cao hơn 50%, đừng khởi nghiệp lúc chỉ muốn thuyết phục những nhà đầu tư rằng bạn chưa có gì ngoài “sở thích đắt tiền” này.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN