Số lượng doanh nghiệp được thành lập mới ngày càng tăng tại Việt Nam bởi sơn sóng . Nhưng số lượng doanh nghiệp thành công không nhiều vì lý do sau đây.

Phần-mềm-quản-lý-nhân-sự

Cùng chuyên môn khó hợp tác khởi nghiệp

Theo TS. Hoàng Trung Dũng, chủ tịch học Viện chiến lược và nhân sự Kingsman, vấn đề đầu tiên và cũng là quan trọng nhất trong giai đoạn khởi nghiệp đó chính là tìm được người đồng hành, người kề vai sát cánh, cộng chung ý tưởng. Bên cạnh đó, tại Việt Nam, những công ty vừa và nhỏ khi khởi nghiệp thường mang xu hướng tìm người đồng hành sở hữu cộng chí hướng, nhưng lại cùng chuyên môn với nhau điều này rộng rãi lúc mang lại các sai lầm rất không đáng có.

Sai trái căn bản là ở chỗ, những người mang chung ý tưởng nhưng có cùng chuyên môn thường hay không phải tôn trọng ý tưởng của nhau. Lúc đấy, nhóm hợp tác chỉ có chung sự hiểu biết sâu về 1 lĩnh nào ấy sẽ nảy sinh mâu thuẫn và dẫn đến xung đột, và đây là thiếu sót cơ bản trong giai đoạn khởi nghiệp.

Do đó, những người cộng mang ý tưởng khởi nghiệp ví như muốn hợp tác cần lựa chọn những người có chuyên môn, với trình độ ở đa dạng lĩnh vực khác nhau. Khi mỗi người mang ưu điểm ở 1 lĩnh vực như tài chính, nhân sự, bán hàng, buôn bán sẽ là ưng ý và dễ đưa đến cho nhà hàng sự thành công.Đặc biệt, trong công đoạn đầu khởi nghiệp, đa số các doanh nghiệp đều gặp cạnh tranh về tài chính, nhân sự…Lúc này, công ty phải bỏ ra 1 số tiền để tuyển những chuyên gia với trình độ, từ đấy tận dụng khả năng, tri thức của họ để mang thể giải quyết được phổ biến vấn đề như xây dựng quy trình, quy chế, thiết lập hệ thống và đặc trưng bắt buộc tận dụng họ để tập huấn hệ thống nhân sự cho nhà hàng về sau.

“Không phải nhớ tiếc tiền thuê chuyên gia mang giá rẻ, vì căn cứ theo trình độ và khả năng, chỉ phải vài người sở hữu trình độ cao sẽ đáp ứng được công tác của rộng rãi người có trình độ thấp. Chế độ đãi ngộ cao vừa tạo dựng được thương hiệu cho nhà hàng khởi nghiệp, vừa với thể cạnh tranh mang những công ty lớn khác trong việc tuyển dụng nhân sự sở hữu chất lượng cao”, TS. Hoàng Trung Dũng kể.

TS. Hoàng Trung Dũng cũng san sẻ rằng, khi khởi nghiệp rất bắt buộc sự say mê và sáng tạo, nhưng ý tưởng sáng tạo và ham mê chỉ sở hữu giá trị bằng 0 trường hợp như chơi với ai giúp triển khai ý tưởng và sự say mê đấy thành hành động cụ thể và tất nhiên không thể biến ý tưởng thành tiền.

“Một ý tưởng hay, 1 nhân sự nhiều năm kinh nghiệm là phải kiếm được tiền bắt buộc nhà hàng bắt buộc biết và quan tâm sâu hơn đến việc quản trị các chi tiết khác như pháp lý, quản trị rủi ro, chiến lược… bởi đây là những chi tiết đầu vào của doanh nghiệp, nếu không quản trị thấp thì các hoài bão và say mê của người khởi nghiệp cũng chỉ dừng lại ở con số 0”, ông Dũng đưa ra lời khuyên.

Quản trị nhân sự là chặng đường dài

Theo TS. Hoàng Trung Dũng, sở hữu những Startup, bên cạnh quản trị về vốn, đối tác thì vấn đề quản trị nguồn nhân sự là siêu quan trọng. Ngoại giả, phần lớn startup đã không phải thành công vì không giữ được nguồn lực để quản trị cho nhà hàng mình hoạt động.

Do vậy, dựa trên cơ sở của từng doanh nghiệp, quản trị nhân sự là khía cạnh sống còn của siêu thị, ngay trong quá trình đầu phải đào tạo được đội ngũ cận kề, có chính sách giữ lại nhân sự nhân kiệt, đặc trưng là hàng ngũ cốt lõi với trình độ. &Ldquo;Nếu chỉ móc túi ý tưởng của nhau, chỉ đổi thay tên công ty một chút siêu thị sẽ chẳng thể tồn tại và chẳng bao giờ sản phẩm được thị trường đón nhận”, vị này đề cập.

San sớt về phương pháp để sở hữu bí quyết quản trị nhân sự, ông Hoàng Trung Dũng khẳng định phải hầu hết thời gian. Ngoại giả, trong giai đoạn công nghệ số, mỗi doanh nghiệp phải buộc phải xác định được hàng ngũ nhân sự từ vạch nguồn gốc đúng mực, mang các hành động cụ thể về nuôi dưỡng, đào tạo, lớn mạnh hàng ngũ nhân sự. Cùng mang đấy là cách quản trị phân khúc khách hàng sau đấy mới tính tới sản phẩm sáng tạo. Chỉ khi sản phẩm sáng tạo có tính định hướng cho từng các bạn mới mang thể mở mang thị trường 1 cách bền vững.

Đưa ra lời khuyên có các startup, Shark. Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch HĐQT CEN Group san sớt, đối có những Startup sáng tạo thì yếu tố con người là cực kỳ quan trọng. Việc sắm đối tác trong khởi nghiệp giống như việc mỗi người mua mua một đôi giày, về nguyên tắc 2 cái giày đấy bắt buộc cùng thứ hạng, cộng nhãn hàng, cùng size nhưng buộc phải khác nhau ấy là một chiếc bên cần và 1 cái bên trái.

“Minh chứng này nói lên việc cộng tác giữa các cá nhân trong khởi nghiệp phải cộng chí hướng, cùng thứ hạng nhưng mỗi con cá nhân trong sự hiệp tác đó nên với chuyên môn khác nhau, hiểu biết ở các lĩnh vực khác để bù trừ cho nhau, đến khi ghép lại mới thành sự cộng tác hoàn hảo”, Shark. Phạm Thanh Hưng quan tâm.

Ngoài ra theo ông Hưng, nhà hàng khởi nghiệp cần định vị được mô hình buôn bán, đấy là bán trang bị gì, mang đến tiện lợi cho ai và ai là người trả tiền cho sản phẩm. &Ldquo;Các sản phẩm đều sở hữu giá trị trừ khi nhà hàng định vị sai sản phẩm sở hữu tỷ lệ lớn người dùng hướng tới. Vì vậy, những Startup bắt buộc buộc phải tập hợp vào việc định vị sản phẩm ngay từ vạch xuất phát”, ông Hưng san sẻ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN