Content Marketing là một trong những cách tiếp thị mang đến hiệu quả bền lâu nhất mà người kinh doanh nên dùng. Nhưng để tạo ra content marketing hay hấp dẫn khách hàng và tiết kiệm chi phí marketing nhất thì phải biết những cách sử dụng content cho người

Eugene Cheng san sẻ kinh nghiệm của anh trong việc xây dựng chiến lược content kinh doanh, phương pháp tiết kiệm phung phí, tìm kiếm khách hàng, bán dịch vụ và khởi nghiệp chiến thắng nhờ tiếp thị nội dung thông minh. Đây là những chia sẻ của anh tại TechInAsia:

Tôi từng thắc mắc: “content marketing có đích thực hiệu quả không?”. Phổ biến startup, chủ doanh nghiệp nhỏ thường cảm thấy rằng content không đem đến lợi nhuận trực tiếp, không thể đong đếm được như doanh thu hay lợi nhuận. Trong khi đó, những công ty to đều không tiếc tiền thuê ai đó thực hành chiến lược nội dung cho họ.

Sự thật là, việc thực hiện content marketing vô cùng tốn kém về thời kì lẫn tiền bạc. Và lợi ích của chiến lược này chẳng thể nhìn thấy ngay, thay vào đó, mang lại cho tổ chức những giá trị bề vững, lặng lẽ chiếm lấy trái tim của khách hàng mục đích lẫn tiềm năng.

8-1

Tuy nhưng, tôi với thể chia sẻ 6 phương pháp sau đây để thực hành content marketing mang mức tiêu phí cực kỳ thấp và tạo lập cần công ty.

1. Sử dụng kênh online và truyền tải các giá trị đến khách hàng mục tiêu

trở lại năm 2013, khi tôi còn là 1 freelancer, tôi không có lấy một khách hàng hay bất kỳ thành tích nào vang dội. Chúng ta cũng có thể tưởng tượng, đó là những khó khăn thật sự với 1 anh chàng 19 tuổi, không mang bất cứ thứ gì sở hữu thể bán. Những người có khả năng quyết định trong bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều không muốn giao phó công tác quan trọng cho một freelancer vừa trẻ tuổi vừa… vô danh.

Ngẫu nhiên, tôi biết được SlideShare – khi bấy giờ là 1 không gian thênh thang và miễn phí tổn để chia sẻ nội dung. Nền tảng này chiếm được lượng truy cập đồ sộ của người sử dụng B2B.

Tôi bắt gặp một người sử dụng tên Jesse Desjardins đã dùng nền tảng này để san sẻ giấc mơ của anh ta về 1 công ty du lịch Úc. Tôi nhận ra đây là 1 nơi tuyệt vời để truyền chuyên chở thông điệp, nội dung, sự hiểu biết của mình về bất cứ lĩnh vực nào.

Trong tháng tiếp theo, tôi giao hội các bài thuyết trình của mình để đăng chuyên chở lên SlideShare và hy vọng điều tốt đẹp nhất sẽ đến. Một cách ngẫu nhiên, tôi sản xuất một giá trị cho bản thân mình, đó là người chia sẻ những nội dung có lợi. Đổi lại, người khác sẽ xem tôi là chuyên gia trong lĩnh vực đó.

2. Bạn không thể vô hình. Bạn cần tăng cường tiếp cận

Tất cả việc không thực sự thuận lợi. Dù tôi cũng thu được một vài đòi hỏi hiệp tác nhưng mà so có những gì tôi đã đầu tứ cho content marketing thì thành tích ít oi đó thật đáng bế tắc. Tôi không với sẵn các nội dung tiếp theo để tiếp tục san sẻ, song song, lượng traffic đến SlideShare của tôi quá khiêm tốn.

Tôi theo dõi và đọc những nội dung bài viết của những nhà sản xuất nội dung chuyên nghiệp trên SlideShare, LinkedIn và nhiều nền tảng khác. Các chuyên gia ấy đã cho tôi đa dạng bài học, lời khuyên lẫn các kế hoạch hành động.

Bằng cách tạo ra rộng rãi nội dung hơn, tôi đảm bảo mình mang 1 sự hiện diện online tương đối đa dạng như: một trang web, 1 hồ sơ LinkedIn và hầu hết các trang về tôi đều được kết hợp sở hữu nhau.

3. Content Marketing là một cuộc đua Marathon, không phải cuộc đua nước rút

Tôi mải mê viết, xây đắp và đăng chuyển vận lên mạng các bài trình bày của mình nhằm các nội dung bài viết của mình sinh ra đều đặn và nổi bật trên trang chủ.

Sau đó, tôi xây dựng công ty SlideComet cùng có 1 người bạn đồng môn. Công ty chúng tôi giúp các đơn vị đề cập câu chuyện của họ 1 cách thu hút hơn, thuyết phục hơn bằng các kiến thiết trực quan, hút mắt. Đây cũng là lúc tôi bắt đầu thành lập tài khoản của tổ chức mình trên SlideShare.

công ty chúng tôi mang lượng truy cập tốt từ các kiếm tìm trên Google nhờ những nội dung bài viết, backlink nhưng mà chúng tôi đã dày công thành lập. Khác lạ, lượng traffic mà chúng tôi với được là nhờ thành lập và san sớt content thay bởi chi tiền cho quảng bá. Việc làm này cực kì vất vả.

Xâu dựng content, tìm bí quyết quảng bá nó là công việc chủ chốt và đầy thử thách trong việc lấy content kinh doanh làm chiến lược. Điều tốt nhất bạn có thể khiến chính là dành đa dạng thời gian để nghiên cứu những chủ đề có liên quan và sở hữu giá trị đối sở hữu độc giả, lấy đó là lợi thế cạnh tranh.

Trên thực tiễn, một số khách hàng liên can mang chúng tôi vốn không là đối tượng khách hàng mục đích của chúng tôi. Họ đọc thấy các chia sẻ của chúng tôi và mong muốn sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Đó là lúc bạn đo lường được sự lan tỏa và sự lợi hại của content kinh doanh.

4. Xây dựng nền tảng của bạn mượt mà và đa dạng hóa các điểm tiếp xúc với độc giả

Chúng tôi xây dựng content để chia sẻ trên kênh SlideShare. Tuy nhiên, để ngừa rủi ro nền tảng yêu mến của chúng tôi sụp đổ, tôi “chia trứng thành rộng rãi rổ”.

Chúng tôi thuyết phục khách hàng đăng chuyên chở những nội dung nhưng chúng tôi thực hành cho họ hoặc với tác động đến lĩnh vực của họ lên nền tảng nhưng mà khách hàng yêu thích.

Kết quả là content của chúng tôi hiện ra trên khoảng 20 nền tảng khác gồm: CreativeMarket, DuctTape marketing, GrowthEverywhere,… bỗng nhiên chúng tôi với một loạt nền tảng không giống nhau để nâng cao độ tiếp cận của mình.

5. Thành lập 1 danh sách

Rõ ràng là đa phần người xem nội dung của chúng tôi trên SlideShare không tìm đến đó như là khách hàng của chúng tôi. Vì chúng tôi có đến 2 triệu lượt xem trên nền tảng này và chúng tôi mường tượng việc sẽ thành lập danh sách 5% số bạn đọc của mình.

Chúng tôi bắt đầu sử dụng công cụ như MailChimp và sau cùng là ActiveCampaign để thành lập danh sách email để gửi đến họ những thông tin hay. Kết quả là 1 vài người trong số được coi sóc này thực sự dùng dịch vụ của chúng tôi.

Đa số các dữ liệu này sau này trở thành lưu lượng truy cập, backlink, và cung cấp SEO cho chúng tôi lúc xây dựng website mới: HighSpark.

Ngay sau đó, Microsoft mua lại LinkedIn – vốn là chủ mang của SlideShare. Thời khắc này chúng tôi quyết định không đăng chuyên chở những bài trình bày lên nền tảng này nữa và tìm phương án khác để tạo ra đơn vị thông qua thông qua content marketing.

6. Không ngừng nỗ lực

Một số điều chúng tôi đã thử sắp đây: Đã tạo ra một khóa học kể chuyện qua email và hiện có 11.000 người đăng ký; Viết blog về kiến thiết bản thuyết trình và bí quyết nói chuyện với mục đích tác động lưu lượng truy cập hơn. Chúng tôi thành lập được 1 thứ “quyền lực” đó là gửi email đến độc giả của chúng tôi bất kỳ khi nào chúng tôi sở hữu bài viết mới.

Những đơn vị mới thường eo hẹp về tài chính sẽ luôn gặp gỡ nên một số khó khăn khi thực hành content kinh doanh. Dưới đây là 1 số mẹo dành cho bạn:

– Tạo nội dung với tương tác và đem đến ích lợi cho đối tượng mục đích của bạn, cấu kết tới những dịch vụ công ty bạn cung cấp.

– Bắt đầu xây dựng danh sách email đối tượng mục tiêu của bạn càng sớm càng tốt.

– kiếm tìm khách hàng tiềm năng là các người đang theo dõi cộng 1 nội dung giống có đối tượng mục đích của bạn.

– Hãy nhớ rằng phạm vi tiếp cận của content chỉ tốt lúc bạn quảng bá nó đủ khỏe mạnh.

– xây dựng hệ thống tiếp thị tự động cho những quy trình sở hữu tính lặp lại.

– các cố gắng content buôn bán của bạn buộc phải nhất quán.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN