xuất sắc là phải mang đến cảm xúc để tạo sự gắn kết giữa khách hàng và doanh nghiệp. Nhưng khi bạn không có khiếu viết lách thì phải làm gì để có thể tạo ra được hấp dẫn khách hàng

Thường nhật, để đạt được mục đích này, siêu thị cần có 1 hàng ngũ copywriter phổ biến kinh nghiệm để thí nghiệm đa dạng bí quyết viết content kinh doanh (tiếp thị nội dung) khác nhau. Công ty sẵn sàng trả tiền cho content rẻ nhất và tạo môi trường thoải mái để các copywriter với thể sáng tạo.

Nhưng không hề khi nào cũng có được copywriter nhiều năm kinh nghiệm. Nếu siêu thị của bạn thuộc nhóm tự phân phối nội dung để kinh doanh thì 6 bí quyết sau của Pete Boyle (được san sẻ trên trang Entrepreneur) sẽ giúp bạn viết quảng bá hay và hiệu quả hơn.

Pete Boyle là nhà sáng lập PJBoyle – một agency về digital marketing tại Anh Quốc. Pete Boyle sở hữu chuyên môn trong lĩnh vực tái xây dựng chiến lược và chế tạo những nội dung chất lượng cao cho những nhãn hàng thuộc lĩnh vực thương mại điện tử và áp dụng khoa học vào marketing, quảng bá.

Notebook with Toolls and Notes about Content Marketing

1. Quy trình là tất cả

Lấy quý khách khiến trọng điểm là điểm chung của những copywriter phải chăng nhất thế giới hiện tại. Ý tưởng quảng bá chỉ có thể phát huy tác dụng khi tụ tập vào nhu cầu của người mua.

HubSpot là 1 trong những nhãn hiệu lớn mạnh chiến lược content buôn bán theo hướng này. Tất cả nội dung HubSpot soạn ra đều nhằm vào nhu cầu của người đọc mục đích. Chiến lược này giúp HubSpot đạt 100% tỷ lệ chuyển đổi trên website.

Tùy theo tình hình thực tế mà mỗi siêu thị sẽ có quy trình biên soạn content khác nhau. Song về căn bản, hầu hết quy trình đều sở hữu những bước sau:

– Nghiên cứu: kiến thức là điểm tựa vững chắc để phác thảo ý tưởng viết hiệu quả. Bạn phải biết được người đọc mục tiêu là ai; họ đang đối diện sở hữu vấn đề gì và đâu là cách truyền chuyên chở ưa thích mang họ.

– Chọn điểm chung: Tiếp theo, bạn cần xác định được điểm chung giữa vấn đề của người sử dụng và biện pháp nhà hàng bạn chế tạo. Các điểm chung này sẽ là chi tiết bắt buộc nhấn mạnh trong bài viết của bạn. Vì những chi tiết này sẽ ảnh hưởng người dùng sẵn sàng chi trả cho sản phẩm, dịch vụ.

– Lên khuông ý tưởng và phác thảo nội dung: Bạn có thể vận dụng công thức AIDA: Attention (Sự chú ý), Interest (Sự hứng thú), Design (Thiết kế) và Action (Hành động) để phát triển khuông sườn nội dung từ các điểm chung vừa chọn thấy. Khi khung sườn hoàn thành là khi bạn bắt đầu viết nháp.

– Xem lại: Ở công đoạn này, trước tiên, bạn cần đánh giá xem bài viết nháp đã thể hiện được đặc tính sản phẩm ảnh hưởng đến các bạn mục đích chưa. Tiếp theo, hãy nhờ đồng nghiệp đọc lại bài viết để tìm xem có câu nào chưa rõ ý, đoạn văn nào chưa hàm súc và có ý tưởng mục đích nào đang bị lướt qua không phải.

– Hoàn thiện: Dựa vào các phản hồi từ người đọc, hãy hoàn thiện thêm cho bài viết nháp của bạn. Bạn mang thể lặp lại bước 4 và 5 cho tới lúc thấy tự tín về bài viết.

2. Hài hòa chữ và hình ảnh, video…

Trong thế giới đa màn hình hiện nay thì chữ viết đôi ngẫu nhiên đủ sức để thu hút sự để ý của khách hàng. Đa dạng nhãn hàng đã phải hài hòa chữ viết với đa dạng yếu tố khác để giữ người dùng ở lại kênh truyền thông của mình. Cụ thể, video, hình ảnh, biểu trưng cảm xúc và những yếu tố phi từ ngữ khác là chìa khóa để nội dung PR của bạn sinh động hơn.

– những báo cáo thoái tập đoàn Nielsen Norman luôn sử dụng hình ảnh để minh họa cho thông tin nghiên cứu thị trường.

– HubSpot sử dụng những biểu tượng cảm xúc (emojis) để gia nâng cao sự kết nối giữa các platforms của nhà hàng.

– một nghiên cứu vừa rồi của platform hỗ trợ tạo video trực tuyến, Animoto cho biết người dùng thích xem video giới thiệu sản phẩm hơn đọc bài viết đến 4 lần.

– Dollar Shave Club là 1 trong những thương hiệu thành công khi sử dụng video trong kinh doanh. Video của công ty này đã thu hút 12.000 người mua trong 48 giờ, đạt 4,75 triệu lượt xem sau 1 năm.

3. Hãy “lấy cắp” ý tưởng từ khách hàng

Các tay viết nhiều năm kinh nghiệm nhất trên thế giới không phải ngồi yên ổn chờ đợi cảm hứng hay tự nghĩ đến ra góc nhìn mới lúc viết PR. Họ “lấy cắp” những ý tưởng trực tiếp từ người dùng của mình. Vì người độc nhất hiểu rõ các bạn muốn gì chính là khách hàng.

Các copywriter kỳ cựu sẽ không phải ngừng thu thập phản hồi, quan điểm từ quý khách mục đích và sau đấy “nhào nặn” thành những bài viết đi đúng trọng điểm bán hàng.

Khi nghiên cứu về người mua của mình, hãy nhìn vào các vấn đề, ý kiến và cả tiện lợi mà họ kỳ vọng ở các sản phẩm, dịch vụ của bạn. Những điều càng được rộng rãi khách hàng kể tới thì bạn càng phải cần đưa vào content buôn bán, ví như bạn muốn tương tác tới hành vi mua hàng của họ.

4. Bán giải pháp, chẳng phải sản phẩm

Một trong các sai lầm chính khi siêu thị biên soạn content kinh doanh chính là hội tụ quá rộng rãi vào các tính năng. Những thương hiệu luôn muốn dùng tính năng mới để lôi kéo người dùng. Tâm lý này là điều dễ hiểu khi bạn đã dành đa dạng tâm lực để tăng trưởng sản phẩm.

Nhưng, người dùng không sử dụng rộng rãi tới việc bạn đã nghiên cứu vất vả ra sao. Họ chỉ muốn biết từng tính năng cụ thể sẽ giúp họ sống tha hồ hơn như thế nào. Hãy nhìn xa hơn những phần diễn đạt tính năng để xác định rõ thuận tiện cụ thể mà sản phẩm, dịch vụ của bạn với thể mang lại cho người dùng.

Công nghệ phía sau TV 4K với thể là một bước tiến vượt bậc, nhưng quý khách chỉ quan tâm khi xem phim, hình ảnh sẽ sắc đẹp nét đến mức nào. IPhone X sở hữu camera 12 megapixels, nhưng người mua chỉ bắt buộc biết camera có thể chụp lại những khoảnh khắc hạnh phúc của họ hoàn hảo đến mức nào.

Bạn sở hữu thể vô cùng kiêu hãnh về các tính năng vượt trội của sản phẩm do mình tạo ra, nhưng đa số người mua chỉ sử dụng rộng rãi đến việc các tính năng này sẽ tương tác đến cuộc sống của họ ra sao. Bởi vậy, hãy bán giải pháp, đừng bán sản phẩm.

5. Thử, sai và thử tiếp

Hãy chính trực nhìn nhận thực tại là chúng ta khó lòng lập được “siêu phẩm” ngay từ bài viết thứ nhất. Bởi vậy, bất kể bạn ứng dụng chiến lược content buôn bán nào thì thử nghiệm cũng là chi tiết nhu yếu để thành công.

Bạn sẽ cần soạn thử nội dung, đăng chuyên chở, đo lường phản ứng rồi điều chỉnh phổ biến lần trước lúc với thể thoả thích uống cà phê, lướt facebook và nhìn lượng tác động gia nâng cao. Đừng trông chờ sẽ sở hữu bước cải tiến vượt bậc chỉ sau một vài lần thí nghiệm riêng lẻ. Thỉnh thoảng, thể nghiệm của bạn có thể chỉ giúp gia nâng cao tỷ lệ ảnh hưởng lên một – 2%. Như vậy vẫn là kết quả tốt.

Website bán hàng thể thao Sidelines đã tăng tỷ lệ chuyển đổi trên trang từ 5% lên 55% sau 6 lần thí điểm content liên tục.

Một ngày không sở hữu bất cứ content nào để thể nghiệm là một ngày tiêu hao. Hãy kiên cố rằng bạn luôn cố gắng cải thiện từng sản phẩm truyền thông của mình.

6. Tập sự, thực tập và tập sự

Bạn sẽ chỉ viết rẻ hơn lúc thực sự bắt tay vào viết. Ban sơ, sở hữu thể bạn sẽ dành phổ biến thời gian để đọc những nếu điển hình, những bài viết chất lượng. Điều này sẽ giúp bạn mang được nền móng về content marketing.

Sau đó, hãy cất các tư liệu đi và bắt đầu viết. Khả năng viết của bạn chỉ thực sự được nâng cấp khi thực tập. Hãy hăng hái đăng tải những nội dung thử nghiệm và dõi theo tương tác của từng bài viết tới doanh số bán hàng. Các bài học sở hữu được từ content thất bại đáng giá gấp trăm lần so mang các quyển sách, lời khuyên độc giả được.

Các copywriter giỏi nhất là các người không phải ngừng chọn hiểu quý khách mục tiêu, viết và thí điểm nội dung mỗi ngày. Đó là bí quyết độc nhất để bạn với thể đích thực đạt tới thành công.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN