Trong vài năm gần đây ngành bất động sản bùng nỗ mạnh và có nhiều người khởi nghiệp trong lĩnh vực này. Vậy kinh doanh thế nào và làm marketing thế nào cho hiệu quả trong lĩnh vực này

real-estate-marketing-ideas

“Gã đa nhân cách” ý tưởng và hoạt động marketing bất động sản

Theo định nghĩa trong từ điển Tiếng Việt, “ý tưởng là điều nghĩ trong đầu óc”. Hiểu đơn giản, ý tưởng với chi tiết chủ quan lúc là các phát sinh trong tư duy của cá nhân. Vì vậy, ý tưởng cũng chịu sự tác động của yếu tố như môi trường tự nhiên, môi trường xã hội.

Bây giờ, chúng ta dễ dàng ghép ý tưởng mang các định ngữ như: sáng tạo, điên rồ, độc đáo, táo bạo… Điều đấy vừa chứng minh ý tưởng mang phổ biến sắc thái và tồn tại sở hữu muôn hình vạn trạng. Và thỉnh thoảng, ý tưởng dễ bị lầm lẫn định nghĩa. Người ta ngộ nhận các mẫu mới là ý tưởng sáng tạo, độc đáo. Kèm theo, ý tưởng buộc phải bao hàm những cái mới nhưng không đồng nghĩa mọi các loại mới đều là ý tưởng.

Trên thị trường bất động sản, ý tưởng marketing bất động sản buộc phải được bộc lộ như thế nào?

Trong bất động sản, marketing cũng đảm đang vai trò nghiên cứu, định hướng và đồng hành cộng hoạt động marketing. Luôn có sự tương tác hỗ tương giữa hoạt động buôn bán và bán hàng.

Khách quan nhận định, bất động sản là ngành phổ biến đặc trưng. Đầu tiên, sản phẩm sở hữu giá trị cực kỳ to và tính khó khăn cao. Bởi thế, hoạt động kinh doanh luôn đòi hỏi “ra doanh số” cần nó mang còn “đất diễn” cho những kẻ mộng mơ thích yêu cầu ý tưởng?

Hơn nữa, marketing trong ngành bất động sản chưa được đề cao đúng như vai trò của nó. Hoạt động marketing ngày nay vẫn đơn giản là “vá” các lỗ hổng trong hoạt động bán hàng. Hiểu đơn giản, đó là quy trình kiếm tìm các vấn đề trong công đoạn bán hàng và điều chỉnh marketing để giải quyết các vấn đề trên. Ý tưởng thì mòn mỏi và lạnh lẽo đợi ngày được trọng dụng.

Quan niệm kinh doanh “mì ăn liền” trong bất động sản không thể đặt lời phê đúng hay sai. Thực tế, nó vẫn được dùng từ xưa tới nay và mang thể đem lại các hiệu quả tức khắc tương trợ hoạt động buôn bán. Nhưng trong thời thế thay đổi từng phút như hiện tại, liệu các phương pháp khiến cho buôn bán truyền thống sở hữu đủ sức chạy bền cộng hoạt động bán hàng càng ngày càng khó khăn gay gắt của bất động sản? Thiển nghĩ hoàn toàn chẳng thể.

Thật đáng buồn ví như chúng ta khai triển hoạt động buôn bán bất động sản theo những công thức cũ kỹ. Đấy là đi theo những lối mòn mà các marketer bất động sản (người khiến cho buôn bán trong doanh nghiệp) đã triển khai, xuất hiện tràn lan trên thị trường và được ứng dụng đi áp dụng lại.

Nhưng kinh doanh không phải chỉ là tiếp thị hình ảnh, giới thiệu dự án, mà hơn thế nó phát triển thành chuỗi những hoạt động, tuy không phải trực tiếp chế tạo ra sản phẩm, nhưng lại góp phần to lớn trong việc hình thành giá trị và nhãn hiệu. Vì vậy, ví như vận dụng các công thức an toàn có thể mang lại hiệu quả ngay tức khắc mang thể đo đếm, nhưng về lâu dài sẽ xóa đi sự khác biệt trong hoạt động marketing vốn được giao trọng trách xây dựng “linh hồn” của dự án, hay 1 công ty marketing bất động sản. Và sự thất bại của hoạt động kinh doanh là điều có thể tiên lượng trước.

Hơn nữa, người với hoặc mong muốn bất động sản bây giờ vững chắc sẽ vật dụng cho mình những trải nghiệm từ thực tại trước khi tiếp cận sản phẩm. Họ mang thể không ấn tượng có những hình thức truyền thông cũ kỹ, khó bị lôi kéo bởi các thông điệp nông cạn. Từ các người sử dụng cá nhân, khi hợp lại sẽ thành một cùng đồng ngày càng khó tính khó nết và đề nghị khắt khe khi hấp thụ hoạt động marketing bất động sản. Đó là khi các marketer nên thực tại hơn, đồng thời bắt buộc dị biệt đích thực để gây ấn tượng sở hữu các bạn.

“Gọi vốn” ý tưởng

Chỉ mang một đôi bắt buộc như trên, marketing bất động sản đã cần tìm mọi cách đông đảo. Muốn sở hữu các chiến dịch buôn bán tương trợ tốt nhất hoạt động bán hàng, không thể thụ động áp dụng các chiến dịch khác dù nó đã từng thành công. Biện pháp sẽ nằm ở những ý tưởng buôn bán hay, độc đáo và sáng tạo.

Tuy nhiên, những nhận định như “độc đáo”, “sáng tạo” thực sự không có cơ sở để đánh giá và với tính chủ quan. Cái hơn của người khiến cho marketer là dốc vốn liếng kinh nghiệm, quan sát để làm cho vật liệu giai đoạn hình thành ý tưởng thế nào cho vừa lòng cõi tục.

Ý tưởng buộc phải mang dạng hình tiên phong. Nhưng như đã phân tách, ý tưởng sẽ có màu sắc chủ quan buộc phải sở hữu cái hình ý tưởng đột phá, với ý tưởng rồ dại, ý tưởng thơ ngây nhưng cũng có chiếc ý tưởng cũ mòn, câu chấp khó sở hữu thể chấp thuận. Ấy là lý do cần tuyển lựa để ưu tiên các ý tưởng khả thi, thú vị, tính vận dụng cao để dẫn dắt đến sự sáng tạo.

Khách quan kiểm tra, ý tưởng chẳng phải là đa số nhưng là 1 trong những nhân tố quan trọng dẫn đường cho các chiến dịch marketing bất động sản tới thành công.

Chứng minh bằng thực tại, sở hữu thể kể đến chiến dịch marketing viral video “Khi Dân Việt Nam đi tìm nhà!” mang hashtag: #khiDanVietNam #muanha #Vinhomes #VinCity. Dễ nhận thấy đây là sản phẩm truyền thông cho bất động sản Vinhomes, đối tượng là VinCity. Video bắt nguồn từ ý tưởng đời thường và hình thức diễn đạt video không phải mới. Có bắt buộc các marketer VinCity đang đi theo lối mòn giải toán buôn bán theo công thức?Thực tế, “Khi Dân Việt Nam đi tậu nhà!” nhận phổ biến sự ưa chuộng của cộng đồng và được lan truyền rộng rãi trên Facebook, mạng xã hội lớn nhất Việt Nam và Youtube. Đấy là sự dị biệt của những chiến dịch marketing bất động sản hiệu quả tới từ các ý tưởng thú vị.

“Giải phẫu” viral video “Khi Dân Việt Nam đi mua nhà!”. Xuất phát từ những băn khoăn siêu đời thường khi chọn nhà nhưng lại là chất liệu hoàn hảo cho ý tưởng lớn mạnh đi đến sáng tạo nội dung video thú hút các bạn. Và cùng thêm bí quyết đặt tên chơi chữ dựa trên hiện tượng đồng âm khác nghĩa khá thú vụ, thiết nghĩ, đây là sức mạnh của ý tưởng sẽ tạo ra nội dung mới từ những chất liệu cũ. Ấy là khi chúng ta đã “gọi vốn” ý tưởng thành công để làm cho mới các thông điệp cũ và thổi cho nó sức mạnh chinh phục lòng người.

Đi tìm ý tưởng trong marketing bất động sản

Những marketer bất động sản luôn trằn trọc sở hữu các ý tưởng sao cho phù hợp sở hữu chiến lược buôn bán đường dài.

Nhưng chúng ta khó có thể biết lúc nào ý tưởng chợt đến. Sở hữu khi một ý tưởng nảy sinh theo phản xạ một cách tự phát. Có lúc ý tưởng mang được bằng lý trí hoặc lý luận thuần túy hoặc hình thành trên các trải nghiệm, bằng trực quan… Và ý tưởng cũng mang ý tưởng thấp, ý tưởng xấu hoặc hoang tưởng… Giá trị của ý tưởng biểu hiện ở tính mới, tuyệt vời nhất. Ý tưởng xuất xứ từ cá nhân và khi khả thi sẽ được phát triển và ứng dụng trong hoạt động buôn bán.

Chung quy lại, ý tưởng thực thụ quan yếu trong hoạt động kinh doanh. Nhưng ý tưởng không đến từ máy móc mà tới từ những bộ óc của những marketer. Vì vậy, để với ý tưởng trong buôn bán bất động sản, nên những nguyên tố con người đích thực hiểu ngành sở hữu mê say và sáng tạo.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

BÌNH LUẬN