Hiện nay nhiều người vẫn cho rằng phải có bằng cấp thì mới có được việc làm tốt. Nhưng thực tế hiện nay có rất nhiều việc làm phổ thông dành cho người tìm việc không cần bằng cấp. Nếu không có bằng thì hãy ứng tuyển vào những công việc dưới đây

1 Việc làm phổ thông nhân viên tư vấn bán hàng qua điện thoại (telesales)

Đây là việc làm lao động phổ thông tốt nhất trong danh sách những việc làm văn phòng dành cho người không có bằng cấp là tư vấn bán hàng qua điện thoại. Khác với hình thức bán hàng truyền thống trước đây, phương pháp bán hàng này được thực hiện tại văn phòng chỉ với chiếc điện thoại để giao tiếp gián tiếp với khách hàng. Với một kịch bản và một danh sách sẵn có, nhân viên telesales sẽ chủ động gọi và giới thiệu với khách hàng về sản phẩm hay dịch vụ công ty mình đang cung cấp. Sau đó, nhân viên có thể chốt đơn hàng ngay khi kết thúc cuộc gọi hoặc thiết lập cuộc hẹn với khách để trao đổi cụ thể hơn. Công việc này đòi hỏi người bán hàng phải thường xuyên nâng cao kỹ năng giao tiếp, đánh vào nhu cầu và mong muốn chứ đừng chỉ quan tâm đến vấn đề doanh sốcủa mình.

Trách nhiệm của một người nhân viên bán hàng không chỉ dừng lại ở việc bán mà còn phải thiết lập mối quan hệ tốt thông qua tiếp cận thông tin khách hàng. Mặt khác, đã là một nhân viên bán hàng qua điện thoại thì bạn phải luôn trong tư thế sẵn sàng đón nhận những cuộc gọi đến, tư vấn và giải đáp ngay các thắc mắc của khách hàng. Mức lương cho việc làm văn phòng không có bằng cấp này thường phụ thuộc nhiều vào doanh số đạt được, trung bình tầm 5 – 7 triệu/tháng hoặc có thể hơn nếu bạn là người bán hàng giỏi.

việc làm phổ thông

2 Nhân viên kinh doanh bất động sản

giống như  như nhân viên bán hàng qua điện thoại đã nói ở trên, kinh doanh bất động sản cũng là một việc làm văn phòng dành cho những người lao động phổ thông. Nhiều người thành công trong lĩnh vực này không hề có bằng cấp hay chứng chỉ gì cả, chỉ là họ có nhiều kiến thức về nhà đất để có thể dễ dàng tư vấn cho khách hàng và đạt thích tích cao đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng lao động.

Tìm kiếm khách hàng là nhiệm vụ hàng đầu của một nhân viên kinh doanh bất động sản, sau đó giới thiệu các sản phẩm, đàm phán và cuối cùng là ký kết hợp đồng. Những sản phẩm của bất động sản thường gặp là đất nền, căn hộ, chung cư… và nhân viên kinh doanh bất động sản phải tư vấn sao cho khách hàng được  hài lòng với mức giá mà họ bỏ ra để mua sản phẩm.

Việc làm lao động phổ thông này đôi lúc cũng hơi áp lực vì đôi lúc phải đi ra ngoài, làm các thủ tục, giấy tờ pháp lý liên quan. Tuy nhiên đây chính là cơ hội để bạn thiết lập các hơn các mối quan hệ xã hội và nâng cao khả năng giao tiếp của mình.

Đây là việc làm hưởng lương dựa trên hoa hồng sau khí ký kết hợp đồng. Dựa trên khảo sát thì mức lương cho vị trí này khá cao, có thể lên tới hơn 10 triệu/tháng. Quả thật đây là một công việc văn phòng hấp dẫn với những ai không có bằng cấp đúng không nào?

nhan-vien-kinh-doanh-bat-dong-san

3 Việc làm phổ thông nhân viên bán hàng

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm phổ thông thì nhân viên bán hàng là một sự lựa chọn bạn nên ưu tiên. Bạn hãy tìm kiếm và lựa chọn một sản phẩm, lĩnh vực phù hợp với sở thích của mình thì đây sẽ trở thành một công việc lí tưởng và bạn sẽ có thể đặt hết cái tâm của mình với công việc.

Bàn đến ưu điểm của công việc này nhé. Đầu tiên đây là việc làm phổ thông không cần bằng cấp, tiếp theo là bạn sẽ được hưởng doanh thu the doanh số bán hàng. Nếu bạn có khả năng bán được nhiều sản phẩm thì nguồn thu nhập cũng nhờ đó mà tăng cao lên.

Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi về ngoại hình và khả năng ăn nói nên bạn cần chú ý để lựa chọn công việc sao cho phù hợp nhé.

việc làm phổ thông bán hàng

4 Cộng tác viên viết nội dung việc làm lao động phổ thông

Có thể bạn đã biết, hiện nay bất kể mặt hàng kinh doanh nào cũng được giới thiệu ở trên nhiều kênh thông tin khác nhau. Muốn quảng bá được hình ảnh, sản phẩm thì chắc chắn mỗi đơn vị công ty đều có một đội ngũ content ( đội ngũ viết bài quảng cáo) chuyên nghiệp.

Đây là một việc làm không cần bằng cấp mà bất kì ai có khả năng viết lách, có khả năng dùng ngôn ngữ để làm lan tỏa thông điệp của sản phẩm đến với khách hàng. Tuy nhiên, cũng có các công ty yêu cầu tuyển dụng Copy writer có bằng cấp, tốt nghiệp ở các trường đào tạo về báo chí, truyền thông nhưng đó là số ít. Điều quan trọng nhất vẫn chính là năng khiếu của bạn và điều này được quyết định rất nhiều ở vòng phỏng vấn khi tuyển dụng lao động. Nếu bạn đã có kinh nghiệm làm ở những lĩnh vực tương tự và bạn tự tin với khả năng, năng lực của mình thì không có lí do gì nhà tuyển dụng lại không cho bạn cơ hội cả. Dù sao thì họ cũng chỉ cần người làm được việc chứ không cần những người có bằng cấp chuyên môn mà khả năng làm việc lại không có.

Hiện nay đây là một trong những việc làm không có bằng cấp được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Ở ngành nghề này còn có hình thức làm việc bán thời gian nữa nên sẽ là điều kiện rất tốt để những bạn sinh viên có khả năng trau dồi được những kĩ năng cũng như tích lũy được những kinh nghiệm cần có. Nhất là, nếu bạn làm công việc này ở hình thức bán thời gian thì sẽ chủ động được quỹ thời gian rãnh của bạn, có thể làm việc vào thời gian rảnh và đem về một nguồn thu nhập đủ để trang trãi cuộc sống.

Như vậy, nếu bạn không có bằng cấp nhưng có khả năng làm Copywriter thì đây là một công việc rất lí tưởng dành cho bạn. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết một số kĩ năng cần có để mang lại hiệu quả tốt cho công việc này, đó là bạn cần khả năng viết tốt, có tư duy logic và đặc biệt là phải đặt cái tâm của mình vào từng bài viết.

copywriter-agency-CONTENT-2018

5 Nhân viên chăm sóc khách hàng

Việc cạnh tranh giữa các doanh nghiệp hiện nay không chỉ dừng lại ở việc tìm kiếm khách hàng và bán hàng thành công mà còn rượt đuổi nhau trong cả cách chăm sóc khách hàng. Đó là một hoạt động giúp doanh nghiệp thỏa mãn được nhu cầu, mong muốn và giữ chân khách hàng. Kiếm một khách hàng mới không bằng giữ chân một khách hàng cũ, vì thế vai trò của người chăm sóc khách hàng là một bước rất cần thiết.

Chăm sóc khách hàng là việc làm văn phòng dành cho những người không có bằng cấp nhưng lại đòi hỏi nhiều hơn về kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống. Đa phần các công ty hiện nay chủ yếu chăm sóc qua điện thoại. Vì thế công ty tuyển dụng lao động phổ thông sẽ không đòi hỏi một ngoại hình quá đẹp mà chỉ cần giọng nói dễ nghe, trả lời lưu loát thắc mắc của khách hàng là được. Bạn phải thể hiện được thái độ niềm nở, ân cần để khách hàng cảm thấy rằng họ đang được quan tâm thật sự.

nhan_vien_cham_soc_khach_hang

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

BÌNH LUẬN