Đừng quá lo ngại về vấn đề giá cả vì với một chiếc logo hoàn hảo, bạn có thể sử dụng được hàng chục năm, nếu đem khấu hao chi phí thiết kế trong ngần ấy thời gian, bạn sẽ không còn thấy là nó quá đắt đỏ nữa.

Khi khởi nghiệp kinh doanh, trước khi thiết kế Card Visit hay làm bất cứ điều gì liên quan đến hình ảnh và thương hiệu của bạn thì điều quan trọng nhất không thể bỏ qua chính là một logo. Với tên công ty và một chút sáng tạo nghệ thuật cùng những màu sắc hài hòa, bạn đã có thể có một chiếc logo thể hiện được nét đặc trưng và văn hóa của doanh nghiệp mình. Nó là cái mà bạn dùng để in lên mọi thứ, từ biển hiệu, biển quảng cáo, bao bì, tài liệu,…đến quần áo đồng phục nhân viên hay bất cứ nơi nào để người khác có thể nhận diện sự có mặt của bạn. Điều đó là hết sức quan trọng!

Thông qua việc sử dụng màu sắc và đồ họa, logo của bạn sẽ được xây dựng trên nền tảng phản ánh hình ảnh tổng thể, thể hiện được những gì mà bạn muốn truyền đạt, thể hiện nét đặc trưng giúp người khác nhận dạng thương hiệu của bạn, đồng thời nó còn mang ý nghĩa quảng cáo nữa.

2015-07-23-Lam-the-nào-de-co-mot-logo-kinh-doanh-phu-hop-1

Hình 1: Làm thế nào để thiết kế của bạn

Ví dụ, sản phẩm kinh doanh của bạn là mỹ phẩm thì logo phải là cái gì đó tươi mới, hoàn toàn tự nhiên và thân thiện với môi trường, có như thế mới có thể thể hiện được lợi ích tốt nhất của sản phẩm và thu hút được sự quan tâm, chú ý của người dùng. Với sản phẩm này, bạn chỉ cần tạo một logo đơn giản, có nghĩa bằng cách sử dụng tông màu đất và một kiểu chữ đơn giản sẽ tạo ấn tượng về một sản phẩm thân thiện, đó chính xác là những gì mà bạn muốn đạt được.

Logo có hai hình thức cơ bản: một là biểu tượng trừu tượng (như quả táo của Apple….); hai là sự cách điệu tên của công ty. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp cả hai hình thức trên. Alan Siegel, chủ tịch của Siegel + Gale, một công ty thiết kế chuyên về logo doanh nghiệp, cảnh báo rằng việc thiết kế theo hình thức biểu tượng trừu tượng sẽ tốn kém ngân sách hơn rất nhiều so với hình thức kia. Mặt khác, ông cũng cho biết, logo kiểu biểu tượng như vậy khiến cho khách hàng khó ghi nhớ trong tâm trí hơn là những dòng chữ cách điệu. Do đó, nếu bạn muốn sử dụng một biểu tượng trừu tượng thì hãy luôn luôn sử dụng nó cùng với cả tên doanh nghiệp của mình.

2015-07-23-Lam-the-nào-de-co-mot-logo-kinh-doanh-phu-hop-2

Hình 2: Làm thế nào để của bạn

Nếu có thể, bạn hãy cố gắng tự tạo cho mình một biểu tượng logo theo những gì mà bạn mong muốn. Điều đó sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với việc bạn tìm đến các công ty thiết kế chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn làm không ra gì thì hình ảnh của doanh nghiệp sẽ không đến được với khách hàng, điều đó có thể ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ quá trình phát triển sau này. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều các nhà thiết kế tự do, những chuyên gia về thương hiệu, chuyên gia quảng cáo trực tuyến mà bạn có thể thuê thiết kế logo với mức giá rẻ hơn so với các công ty thiết kế chuyên nghiệp sở hữu cả một hệ thống cồng kềnh. Do đó, thay vì tự thiết kế với nhiều rủi ro, bạn hoàn toàn có thể tìm đến một nhà thiết kế có chuyên môn trong lĩnh vực của bạn. Đừng quá lo ngại về vấn đề giá cả vì với một chiếc logo hoàn hảo, bạn có thể sử dụng được hàng chục năm, nếu đem khấu hao chi phí thiết kế trong ngần ấy thời gian, bạn sẽ không còn thấy là nó quá đắt đỏ nữa.

2015-07-23-Lam-the-nào-de-co-mot-logo-kinh-doanh-phu-hop-31

Hình 3: Làm thế nào để thiết kế logo kinh doanh của bạn

Với nhiều doanh nghiệp nhỏ khi mới khởi sự kinh doanh, những người đứng đầu thường quá bận rộn và không để tâm nhiều đến logo. Điều đó tuy không có ảnh hưởng trực tiếp trước mắt nhưng lại âm thầm “phá hủy” lợi nhuận của bạn, phần lợi nhuận đáng lẽ ra bạn có thể nhận được nếu xây dựng được hình ảnh doanh nghiệp trên nền tảng logo. Do đó, để phát triển một cách bền vững ngay từ những ngày đầu, bạn đừng quên tạo dựng cho doanh nghiệp mình một chiếc logo hoàn hảo nhé.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

BÌNH LUẬN