Bước đầu tiên kinh doanh việc đầu tiên cần làm là đặt tên cho shop hay công ty của mình. Nhưng không phải ai cũng biết cách đặt tên cho hay và ý nghĩa mà bạn muốn truyền tải cho khách hàng.

Nhưng quan yếu nhất, buộc phải đặt tên liên hệ sao để tạo ấn tượng, giúp lôi kéo quý khách và in sâu dấn ấn thương hiệu vào trong tâm tưởng khách hàng. Song song nên biết cách đặt tên cửa hàng để giúp bạn với thể ra đời và phát triển, mở mang marketing cả về sau này.

Đặt-tên-quán-hay-700x350

1. Phương pháp đặt theo tên cá nhân hay biệt danh:

nếu bạn không muốn mất rộng rãi thời gian nghĩ suy cho việc đặt tên cửa hàng mà vẫn muốn tên cửa hàng độc, lạ và sở hữu dấu ấn riêng của cá nhân thì việc sử dụng ngay tên cá nhân của bạn để đặt tên cho shop, cửa hàng chính là bí quyết đơn giản nhất. Thí dụ như Nguyễn Kim, Trần Anh, Nhật Cường mobile, Bé Mập, Hùng Trọc, Quý Ròm,… hoặc ghép tên bạn với tiếng nước bên cạnh để mang 1 tên cửa hàng sang chảnh hơn như Cường Dollar, Hùng Paris, Mạnh London…

Còn trường hợp bạn không phải tiêu dùng được hoặc không phải muốn dùng tên thật của mình thì việc dùng các mẫu tên Hán Việt đầy ý nghĩa như Mộc Miên (mộc mạc, thanh cao) hay An Nhiên (yên bình, may mắn), Túc Mạch (ấm no, sung túc)… cũng sẽ làm cho địa chỉ của bạn như được sở hữu 1 làn gió nhẹ nhàng và ấn tượng, khiến người mua sẽ ấn tượng và nhớ đến đa dạng hơn.

2. Đặt tên shop theo ngành hàng, theo đặc tính vượt trội của sản phẩm kinh doanh:

Đây là phương pháp đặt tên liên hệ, shop một bí quyết truyền thống và nhiều nhất. Khi không sở hữu ý tưởng nào đặc thù thì hầu hết hầu hết người đều thực hiện theo nguyên tắc này. này mang ưu điểm là người dùng biết luôn được địa chỉ bạn bán hàng gì, mang buộc phải là sản phẩm họ nên hay không phải. Ví dụ: doanh nghiệp nội thất quang đãng Tèo, cửa hàng mỹ phẩm Xixon, cửa hàng áo quần xuất khẩu, địa chỉ điện thoại xách tay, địa chỉ đồ gia dụng Nhật Bản…

Như vậy chỉ bắt buộc nhắc đến tên địa chỉ của bạn là người dùng với thể biết bạn đang buôn bán mặt hàng nào. Ngoại giả, nhược điểm của việc đặt tên này là không tạo nên sự khác biệt, các bạn khó nhớ tới địa chỉ của bạn ví như không phải mang thiết kế nhận diện nhãn hiệu vượt trội. Phương pháp này chỉ giúp quý khách nhận mặt mặt hàng kinh doanh của bạn tốt hơn, yêu thích sở hữu các shop với mặt bằng kinh doanh rộng lớn, phổ biến người qua lại địa chỉ.

3. Đặt tên địa chỉ theo địa phương, địa danh, địa chỉ:

có số đông chủ địa chỉ lấy luôn địa chỉ mặt bằng để đặt tên cho của hàng của mình. Ấy là một bí quyết hay để các bạn nhớ luôn cả tên và liên hệ sắm hàng. Ngoài ra phương pháp này chỉ ứng dụng mang những liên hệ, địa chỉ mang cửa hàng đẹp, độc đáo và dễ nhớ kiểu như số nhà 99, 111, 88, 100,… thí dụ như Giày 99, Giày 68,… Hoặc bạn là công ty, công ty quy mô lớn thì trụ sở đặt ở đâu, bạn sở hữu thể lấy tên địa danh đấy ghép vào tên thương hiệu. Thí dụ như: Nhà đất Thủ đô, Bia Sài Gòn, Phân lân Sông Thao,…

giả dụ bạn đang marketing đặc sản, hãy lấy tên địa phương của món đặc sản ấy khiến tên liên hệ. Ví dụ: Cà phê Buôn Ma Thuột, Nem chua Thanh Hóa, Bánh cuốn Thanh Trì, Vịt cỏ Vân Đình, Phở khô Gia Lai,… cách đặt tên liên hệ, cửa hàng theo địa phương, địa danh này vô cùng lợi ích, không bắt buộc bắt buộc nghĩ suy đa dạng. Thậm chí bạn cũng mang thể ghép tên những nhà nước vào tên liên hệ của mình để biểu hiện xuất xứ, xuất phát hàng hóa nhập về, đặc trưng là mang quý khách đang marketing hàng xách tay. Tỉ dụ như: Hàng Gia Dụng Việt Đức, shop Mẹ & Bé Việt Nhật, Mỹ phẩm chính hãng USA,…

4. Đặt tên liên hệ theo đặc điểm nổi bật của địa chỉ, hoặc theo quy mô shop:

với những cửa hàng sở hữu đặc điểm nổi bật về vị trí, về phong cảnh kế bên thì hãy dùng phương pháp đặt tên này. Tỉ dụ như: Cà phê Mũi Tàu, Quán ăn Bờ Kè, Lẩu dê Ngã Bảy,… cách đặt tên theo đặc điểm vượt trội của cửa hàng giúp tạo được sự gần gũi, bình dân, vừa mang tính gợi nhớ. Bên cạnh, bạn cũng có thể đặt tên địa chỉ theo quy mô, bên cạnh đó chỉ cần ứng dụng lúc bạn với quy mô lớn, sản phẩm rộng rãi thì nó mới tạo sự lôi kéo và nâng tầm cửa hàng cửa bạn. Tỉ dụ như Thế giới di động, Thế giới đồ da, Vua đồ chơi, doanh nghiệp gia dụng,… Còn ví như bạn đang kinh doanh nhỏ lẻ thì không buộc phải ứng dụng theo cách đặt tên này.

5. Đặt tên shop bằng tiếng nước ngoài:

bí quyết đặt tên liên hệ, thương hiệu bằng tiếng nước ngoài hiện đang là xu hướng được ưu chuộng Việt Nam, đặc biệt những giới trẻ khởi nghiệp vô cùng sử dụng rộng rãi phương thức này. Vừa giúp tên cửa hiệu bạn không phải trùng lặp hay lầm lẫn, lại nghe vô cùng sang chảnh, lôi kéo các bạn hơn. Bạn sở hữu thể thấy việc đặt tên địa chỉ xống áo hay mỹ phẩm online hiện tại hầu hết đều dùng cách này.

đặc thù khi buôn bán quần áo hay giày dép bắt mắt. Giả dụ buôn bán sản phẩm cho nam giới, bạn với thể đặt 1 số tên shop đậm chất nam tính như Adam Store, X-Men, Men World, Menly cửa hàng còn nếu đặt tên shop hướng đến đối tượng quý khách là phái đẹp thì có 1 số dòng tên bạn sở hữu thể chọn lựa như I’m A Girl, Venus, Lady’s House, Sweet Dream hay She’s Beautiful, Girl Boutique,…

Tên địa chỉ “I’m A Girl” gợi sự dễ thương, nữ tính, hoàn toàn ưa thích cho những địa chỉ phong cách, mỹ phẩm, nhắm đến người dùng là phái nữ
Tên địa chỉ “I’m A Girl” gợi sự xinh xắn, nữ tính, hoàn toàn yêu thích cho các cửa hàng bắt mắt, mỹ phẩm, nhắm tới người mua là phái nữ
bên cạnh tiếng Anh thì bạn sở hữu thể đặt tên theo 1 số nước khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp hay Tây Ban Nha tùy theo mặt hàng mà địa chỉ bạn đang marketing cốt tử hoặc bạn cảm thấy mẫu tên đó ấn tượng. Tỉ dụ như Oppa cửa hàng (Tiếng Hàn Quốc), Zara, Mango (Tiếng Tây Ban Nha), Hikaru, Sakura (Tiếng Nhật Bản).

6. Đặt tên thương hiệu theo các danh từ, tính từ gợi nhắc:

bên cạnh những phương pháp đặt tên cửa hàng trên thì bạn sở hữu thể đặt tên gợi sự liên hệ đến sản phẩm bằng cách danh từ gợi nhắc. Chẳng hạn bạn đang buôn bán gas, bếp gas thì bạn sở hữu thể đặt tên liên hệ là Ngọn Lửa, kinh doanh sản phẩm làm cho đẹp thì có thể đặt tên cửa hàng là Mặt Hoa Da Phấn. Bí quyết đặt tên theo sự hệ trọng này đòi hỏi chủ liên hệ nên là người tối ưu, tinh tế mới có thể mang một cái tên hay và đích thực ấn tượng vừa độc đáo lại mang đậm dấu ấn nhãn hàng của bạn.

Trên thực tại khảo sát cho thấy phương pháp đặt tên theo những tính từ cũng được dùng hơi đa dạng. Bạn mang thể chọn những tính từ gợi lên sự may mắn, phát tài để đặt tên cho shop, cửa hàng của mình như Bất Động Sản hưng thịnh Phát, Tài Lộc,… Hoặc gợi sự tin tưởng như Nhà đất Đại Tín, Bảo hiểm Bảo Việt,… Triết lý buôn bán Hiệp Phát, Hòa Bình,… Hay gợi khát vọng mai sau như tiên phong, tiền phong, Thắp Sáng…

7. Đặt tên liên hệ xinh đẹp theo tên những chiếc thú cưng:

mang các địa chỉ thiên về bắt mắt hay mang các bạn mục đích ở độ tuổi vị thành niên thì các chủ liên hệ sở hữu thể đặt các tên dễ thương, độc đáo của những thú cưng thu hút các quý khách này. Một số tỉ dụ về tên này như: Bin Bon, Dog liên hệ, Thỏ Tây, Miu Miu, Red Cat, Black Cat, PetXinh, Mèo lười, Gấu, Miu xinh, Miu cửa hàng, Thỏ Con, Gấu Trắng, Boo shop hay Vện,… Đây là các gợi ý tên cửa hàng vô cùng độc đáo và phù hợp giả dụ bạn muốn đặt tên shop theo tên của những thú cưng mà mình yêu thích.

8. Đặt tên địa chỉ theo kiểu độc, lạ hoặc chỉ tiêu dùng 1 từ:

Bạn mang thể lựa chọn thêm một bí quyết đặt tên shop, đấy là đặt theo kiểu độc đáo và mới lạ. Ví dụ như I’m a girl, Đẹp 24/7, Váy xinh, Mê giày, Xóm Giày, thiên đàng áo đôi, Đẹp từng Centimet, Mê giày, Góc của Pao, Nàng Gốm, Suri, Giày Xấu Giá Cao… Đặt tên theo phong cách độc đáo này không phải chỉ tạo ấn tượng và sự lôi kéo đối mang khách hàng mà còn giúp các bạn ghi nhớ tên shop của bạn lâu hơn, nhận diện thương hiệu địa chỉ hiệu quả hơn. Đặc trưng mang các địa chỉ buôn bán online thì tên cửa hàng càng ấn tượng càng thấp.

ví như muốn tạo sự độc đáo và ấn tượng, dễ nhớ mà lại rất ngắn gọn, tạo buộc phải sự tò mò với người nghe thì bạn sở hữu thể tậu cách đặt tên chỉ sử dụng 1 từ độc nhất vô nhị. Ví dụ như Mưa, Mây, Chảnh, Lily, Yumi, Boo, Bi, YOLO, Méo…. Việc dùng tên cửa hàng một từ vừa ngắn gọn, độc đáo, thậm chí làm khách hàng tò mò và ghi nhớ lâu. Tuy nhiên dù chỉ với một từ nhưng nó cũng bắt buộc có ý nghĩa nào ấy. Thí dụ như tên địa chỉ của nữ nghệ sĩ Chi Pu là GOM trong tiếng Hàn Quốc tức thị Gấu, 1 nickname hơi đáng yêu của Chi Pu. Hay tên liên hệ là YOLO nghĩa là You only live once (Bạn chỉ sống một lần duy nhất) hoặc YAME là viết tắt của You are my everything (Bạn là mọi của tôi).

9. Đặt tên cửa hàng hợp tuổi theo phong thủy:

Để đem đến tài vượng cho địa chỉ thì toàn bộ các chủ cửa hàng ưa chuộng đến phong thủy đều muốn sắm cho mình 1 dòng tên hợp mệnh hợp tuổi. Nó không phải chỉ mang dựa trên yếu tố kỹ thuật nghiên cứu phong thủy mà còn giúp cho chủ địa chỉ an tâm hơn tự tín hơn trong công việc buôn bán. Bạn mang thể ứng dụng Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ cho việc đặt tên shop khởi đầu bằng từ nào.

– Kim gồm những từ C-Q-R-S-X-Z

– Mộc gồm sở hữu G và K

– Thủy gồm B-F-M-H-P

– Hỏa gồm D-J-L-N-T-V

– Thổ gồm A-E-I-O-U-W-Y

ví dụ bạn thuộc mệnh Kim thì sở hữu thể lấy tên cửa hàng là Ruby, Zeni Sunday hoặc kết hợp nguyên tắc mệnh tương sinh để đặt tên shop như mệnh Kim – Thủy với thể đặt tên shop Ruby Baby (R thuộc hành Kim, B thuộc hành thủy).

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

BÌNH LUẬN