Khi đi làm ai cũng sẽ có lúc cảm thấy với việc làm hiện hại. Nó khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi không hứng thú và không còn tạo động lực để phát triển vươn lên. Lúc này nhiều người sẽ chọn tìm việc làm khác, tại sao bạn không chủ động tìm biện pháp an toàn khác để loại bỏ cảm giác này lấy để khơi dậy ý chí chiến đấu của mình

1. Hãy để bản thân có thời gian được nghỉ ngơi

Phải bận rộn với công việc, không còn thời gian để thư giản sẽ khiến cho tinh thần của bạn không thoải mái, tạo cảm xúc chán nản. Do đó, hãy tự thưởng cho mình một chuyến du lịch dài ngày hoặc ngắn ngày tùy vào sự sắp xếp của bạn. Thư giản sẽ giúp bạn sạc lại năng lượng và  lấy lại tinh thần để tiếp tục làm việc vui vẻ và hứng khởi hơn.

Tìm Việc Làm

2. Hãy tìm thế giới riêng của bạn

Nếu như bạn là người hướng nội thì đây là một cách tốt để bạn rũ bỏ đi sự chán nản đè nặng trong lòng mình. Cuộc sống ồn ào có thể là một hốđen khiến bạn muốn buôn bỏ với mọi thứ. Sự yên tĩnh lại giúp cho bạn tìm cho mình một không gian tĩnh lặng và thư thái sẽ giúp giải đi sự phiền muộn trong lòng dẫn đến suy nghỉ bỏ việc xin việc làm mới.

Việc làm tốt nhất vẫn là phải đi ra ngoài, tìm một công viên hay một nơi khiến lòng bạn thanh tĩnh, một ngôi chùa huyền mặc hay một bờ hồ sóng lượn đều có thể khiến tâm trạng của bạn thoải mái hơn là ngồi trong một không gian ngột ngạt ở nhà đấy. Nếu như làm được một chuyến du lịch một mình thì lại càng hay.

3. Nhìn lại khám phá về bản thân

Lúc cảm thấy chán công việc hiện tại, thì việc đầu tiên mà bạn nên làm là tự đánh giá lại bản thân mình. Bằng các câu hỏi như là: “Tại sao tôi lại ghét công việc hiện tại?”. Cố gắng liệt kê danh sách các ưu điểm và khuyết điểm trong công việc đang làm rồi hãy đưa ra quyết định sáng suốt nhất là nên tiếp tục hay là dừng lại để tìm việc làm khác.

C24-Nhìn-lại-bản-thân-trước-khi-phê-bình-người-khác

4. Tạo cảm xúc lạc quan vào công việc

Cuộc sống không phải lúc nào cũng có thể bằng phẳng để bạn bước đi, mà điều quan trọng là khi gặp khó khăn, trở ngại bạn sẽ đối mặt thế nào và tìm cách để lạc quan bước tiếp. Thì trong công việc hằng ngày cũng vậy, dù có hài lòng hay không thì vẫn nên luôn giữ cho mình một cái nhìn tích cực, cân bằng giữa cuộc sống và công việc.

5. Hãy làm những điều bạn muốn

Cảm xúc buồn chán giống như một chiếc mặt nạ che phủ đi mọi sở thích của bạn. Hãy tự hỏi, liệu có phải là bạn đang muốn làm một việc gì đó nhưng lại bị ngăn cản bởi những người xung quanh hay trách nhiệm và nghĩa vụ đang cản bước của bạn? Trước tiên, hãy suy xét và sàn lọc các tác động từ xung quanh mình. Sau đó đánh giá điểm lợi, hại và tìm ra nguyên nhân nên cảm xúc buồn chán. Hãy cứ mạnh dạn làm điều bạn muốn nếu như bạn cảm thấy quá bức bách, khó chịu khi mà không được xin việc làm và làm công việc mình thích.

Dù có thất bại, thì nó vẫn đem lại cho bạn những trải nghiệm, bài học quý báu trong cuộc sống. Bạn có thể vui vẻ sống trong niềm đam mê, nó sẽ giải toả những buồn chán trong bạn, đó là điều quan trọng nhất mà bạn nên làm khi tìm việc làm tại HCM.

6. Giao lưu kết bạn

Không nên nhốt mình trong bốn bức tường, điều đó chỉ khiến cho bạn cảm thấy bức bách và khó chịu hơn mà thôi. Hãy thử bước ra ngoài, gặp gỡ bạn bè và thậm chí là kết giao thêm với những người bạn mới. Nó sẽ giúp cho bạn hòa đồng và mạnh dạn hơn rất nhiều. Chán nản đôi khi chỉ là do bạn thiếu kết nối xã hội. Bạn nên nhớ rằng, bộc lộ cảm xúc ra ngoài là một cách để loại bỏ nỗi buồn và suy nghỉ tiêu cực ra khỏi đầu bạn nhanh chóng nhất.

7. Thể dục thể thao mỗi ngày

Hãy thử tham gia vào các bài tập thể dục giúp cơ thể thư giãn, tâm trí thoải mái. Hãy tập hít thở sâu cùng một số động tác cơ bản nhẹ nhàn khác việc làm này sẽ giúp thả lỏng cơ thể, giảm căng thẳng, mệt mỏi như: thiền định, yoga…
thoi-diem-tap-the-duc

8. Thay đổi vị trí công việc mới

Nếu như vị trí hiện tại không có các thử thách mới để bạn tham gia hoặc bạn thiếu một vài kỹ năng để có thể leo lên vị trí cao hơn nữa, thì lúc này bạn nên thử chuyển qua một vị trí khác trong công ty hay cần tìm việc làm khác. Lúc này, bạn sẽ gặp gỡ những người mới, môi trường mới, làm những công việc khác nhau và phát triển kỹ năng của mình và cuối cùng bạn có thể leo lên vị trí mà bạn mong muốn dù là ở nội bộ hay một nơi khác.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

BÌNH LUẬN