Theo thông tin từ ViCare, hiện mỗi tháng có 200.000 lượt truy cập tự nhiên vào ViCare.vn, 3000 nhận xét đánh giá về cơ sở y tế và bác sĩ và 6.000 câu hỏi được gửi đến từ người dùng, bao gồm các câu hỏi về thông tin cơ sở y tế lẫn những câu hỏi chuyên môn.

Sáu tháng sau khi ra mắt sản phẩm, startup Việt danh bạ cơ sở y tế, chăm sóc sức khỏe và bác sĩ Việt Nam ViCare đón nhận thêm quỹ đầu tư

quy-dau-tu-nhat-rot-von-startup-y-te-vicare

Website ViCare.vn, cổng thông tin liên lạc về y tế cho người Việt – Ảnh chụp màn hình

Thành lập tháng 12-2015 và sản phẩm đi vào hoạt động từ tháng 1-2016, công ty khởi nghiệp ViCare vừa hoàn thành vòng gọi vốn (seeding funding) thứ hai với sự tham gia của hai quỹ đầu tư quốc tế là CyberAgent Ventures của Nhật và Pix Vine Capital từ Singapore.

Bốn tháng trước, ViCare hoàn thành vòng gọi vốn đầu tiên với sự tham gia của các nhà đầu tư thiên thần đến từ Hà Nội và TP.HCM.
Con số đầu tư không được tiết lộ cụ thể.

ViCare hướng tới việc giúp người Việt có thể tìm nhanh cơ sở y tế và chăm sóc sức khỏe tiện lợi và chính xác nhất. Sau sáu tháng hoạt động, ViCare xây dựng được một cơ sở dữ liệu với trên 19.000 cơ sở y tế, 20.000 thông tin bác sĩ trên cả nước và con số này đang tiếp tục tăng.

Theo thông tin từ ViCare, hiện mỗi tháng có 200.000 lượt truy cập tự nhiên vào ViCare.vn, 3000 nhận xét đánh giá về cơ sở y tế và bác sĩ và 6.000 câu hỏi được gửi đến từ người dùng, bao gồm các câu hỏi về thông tin cơ sở y tế lẫn những câu hỏi chuyên môn.

Về phía nhà đầu tư, ông Nguyễn Mạnh Dũng, Trưởng đại diện kiêm Giám đốc đầu tư của CyberAgent Ventures tại Việt Nam và Thái Lan cho biết: “Hiện tại, Việt Nam đang quá tải về dịch vụ khi thiếu thốn cơ sở vật chất chăm sóc y tế, số lượng giường bệnh còn quá ít và tỷ lệ các bác sĩ, chuyên gia y tế còn thấp. Điều đó đặt ra một vấn đề là tìm kiếm những startup về y tế có khả năng giúp giải quyết các vấn đề nêu trên, và Vicare là một startup đang cố giải quyết điều đó.”

Start-up ViCare được thành lập từ hai nhà đồng sáng lập gồm Phạm Anh Đức, hiện đang giữ vai trò giám đốc điều hành (CEO), và Bùi Anh Dũng đảm nhiệm giám đốc kỹ thuật (CTO). Cả hai đều từng tham gia các dự án startup ở VN và các nước như Anh, Úc, làm tư vấn viên cho tập đoàn tư vấn chiến lược McKinsey tại Singapore, Thái Lan và Indonesia, còn ông Dũng đã từng làm việc tại các tập đoàn truyền thông kỹ thuật số đa quốc gia như Dentsu, Isobar UK, Isobar Australia và Next Digital.

ViCare là một trong những start-up Việt Nam nhận đầu tư từ các quỹ đầu tư nước ngoài gần đây, đáng kể nhất là thương vụ đầu tư 28 triệu USD của Standard Chartered Private Equity (SCPE) và Ngân hàng Đầu tư toàn cầu Goldman Sachs ví điện tử MoMo của công ty startup M_Service trong tháng 6-2016.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

BÌNH LUẬN