Trong thị trường việc làm việc cạnh tranh tuyển dụng nhân tài ngày càng gay gất. Do đó việc đăng tin tuyển dụng hay và chiến lược tiếp cận là một thách thức lớn đối với nhà tuyển dụng.Vậy đâu mới là cách để mời đến phỏng vấn tốt nhất

1 Xác định động lực tìm kiếm ứng viên để tuyển dụng

Chỉ khi có động lực thì bạn mới nói ra được những lời “có cánh”, đem lại sự thoải mái, tin tưởng để ứng viên chấp nhận lời tuyển dụng của công ty bạn.

2 Thời gian

Thời gian được xét đến ở đây là thời gian gọi điện. Chắc chắn bạn không muốn gọi cho ứng viên của mình lúc họ đang bận hay không thể nghe máy. Khoảng thời gian nên gọi điện là tầm giờ chiều (khoảng 17h), có thể sau giờ hành chính một chút. Lúc đó phần lớn công việc trong ngày đã qua và ứng viên có thể sẽ nghe điện về thông tin tuyển dụng.

Thời gian cho một cuộc gọi chỉ nên gói gọn trong 1 phút. Chúng ta trao đổi thông tin ngắn gọn nhằm tiết kiệm thời gian và vô số chi phí ẩn khác. Việc này tăng hiệu quả của cuộc gọi rất nhiều.

Cuối cùng, thời gian phỏng vấn nên được quyết định bởi ứng viên. Đây là một trong vài thông tin sẽ được trao đổi trong cuộc gọi. Nhà tuyển dụng nên đưa ra quãng thời gian để ứng viên lựa chọn. Hai bên sẽ thống nhất thời gian phỏng vấn.

chọn thời gian tuyển dụng

3 Xưng danh để tạo độ tin tưởng cho ứng viên khi tuyển dụng

Lúc gọi điện mời phỏng vấn, thời gian không có nhiều, nhưng bạn vẫn cần xưng danh bạn, công ty của bạn, cũng như hô danh ứng viên để họ thấy được rằng đây là một tin tuyển dụng thực tế đáng để chú ý và đến phỏng vấn.

4 Cần nói chuyện ngắn gọn, rõ ràng

Để tiết kiệm thời gian cho cả hai bên, thì bạn nên nói chuyện ngắn gọn, rõ ràng nhất có thể mà vẫn phải đảm bảo được thông tin tuyển dụng được truyền tải đủ. Sau đó, ở cuộc hẹn phỏng vấn, bạn sẽ có thời gian để hỏi ứng viên nhiều điều hơn đấy.
gọi điện mời phỏng vấn

5 Hướng dẫn các bước tiếp theo cho ứng viên

Nhiều nhà tuyển dụng không phản hồi lại kết quả cho ứng viên dẫn đến ứng viên rơi vào tình trạng hoang mang, không biết phải làm thế nào. Bạn nên nhớ rằng ứng viên hoàn toàn xứng đáng được biết kết quả của họ và các bước tiếp theo họ cần phải làm để được tuyển dụng. Ngay cả khi ứng viên không trúng tuyển, bạn cũng nên nhắn tin để cám ơn ứng viên đã dành thời gian đến công ty phỏng vấn. Điều này vừa nâng cao giá trị của nhà tuyển dụng trong mắt ứng viên đồng thời giúp ngăn chặn những tin nhắn hỏi thăm từ những ứng viên đang đợi kết quả.

6 Gửi tin nhắn nhắc nhở

Bạn kỳ vọng ứng viên có thể thực hiện đúng theo lịch trình đã trao đổi bởi vì thời gian của bạn có giá trị và nếu ứng viên chậm trễ hoặc không đến, chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Lúc này, một lời nhắc nhở bằng tin nhắn văn bản vừa có thể nhắc nhở ứng viên vừa thể hiện sự chuyên nghiệp của nhà tuyển dụng. Chúng ta đều là những con người và việc mắc sai lầm là điều không thể tránh khỏi. Ngay cả những ứng viên tốt nhất cũng có thể bị nhầm thời gian hoặc địa điểm dẫn đến cuộc hẹn phỏng vấn sẽ bị hủy. Gửi tin nhắn hoặc gọi điện trực tiếp nhắc nhở vào ngày trước cuộc hẹn những thông tin như thời gian, địa điểm và các tài liệu kèm theo có thể hạn chế những sự cố đáng tiếc nói trên xảy ra..
gửi tin phỏng vấn cho ứng viên

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

BÌNH LUẬN