Các nhà tiếp thị đã tìm ra rằng màu sắc và vị trí nội dung là một phần thiết yếu của thiết kế thành công.

Cho dù bạn mới kinh doanh 5 tuần hay 5 năm, rất có thể là doanh nghiệp của bạn đã có một hình ảnh thương hiệu, ít nhất là đối với một người nào đó. Bạn có thể cho rằng một khi hình ảnh thương hiệu đã được tạo dựng thì bạn không thể thay đổi nó, nhưng điều đó là không đúng sự thật. Theo thời gian, bạn thậm chí có thể thấy rằng cần phải thay đổi hình ảnh thương hiệu để thu hút một lượng khách hàng mới hoặc thay đổi hướng đi của doanh nghiệp bạn.

2015-07-23-7-buoc-don-gian-de-lam-moi-hinh-anh-thuong-hieu-cua-ban-1

7 bước đơn giản để làm mới hình ảnh thương hiệu của bạn

Việc thay đổi hình ảnh thương hiệu không phức tạp như bạn nghĩ. Với một vài tinh chỉnh đơn giản, bạn có thể thay đổi hướng đi của thương hiệu để đạt được mục tiêu của bạn.
1. Tiến hành

Trước khi có thể tìm ra nơi bạn đi đến, phải biết được nơi bạn đang đứng. Hãy có một cái nhìn sâu sắc về việc xây dựng thương hiệu hiện tại của bạn và thử nhìn mọi thứ qua đôi mắt của khách hàng. So sánh tương ứng với các thương hiệu đang đạt được mục tiêu mà bạn hướng tới.

Nếu bạn muốn thu hút được sự quan tâm của bộ phận dân số trẻ hơn, hãy tìm những thương hiệu thành công trong ngành kinh doanh của bạn và xem xét logo, thiết kế trang web và các chiến dịch tiếp thị của họ để xem họ đang làm những gì mà bạn không làm.
2. của bạn

Nếu doanh nghiệp của bạn được tạo ra trước smartphone và máy tính bảng, bạn có thể đã đi sau các đối thủ cạnh tranh. Trang web và kết quả tìm kiếm của bạn nên được xây dựng cho thời hiện đại, sử dụng kỹ thuật thiết kế web đáp ứng và tối ưu hóa cho tìm kiếm địa phương.

Địa chỉ và thông tin liên lạc của bạn cần được cập nhật trên khắp các trang web để khách hàng có thể tìm thấy bạn khi họ tìm kiếm những doanh nghiệp gần nhất trong loại hình kinh doanh của bạn.

2015-07-23-7-buoc-don-gian-de-lam-moi-hinh-anh-thuong-hieu-cua-ban-2

7 bước đơn giản để làm mới hình ảnh thương hiệu của bạn
3. Xem xét lại màu sắc của bạn

Thiết kế hướng dữ liệu đã trở thành một phần quan trọng trong xây dựng thương hiệu, với việc các doanh nghiệp sử dụng những khái niệm đã được chứng minh để thu hút khách hàng. Các nhà tiếp thị đã tìm ra rằng màu sắc và vị trí nội dung là một phần thiết yếu của thiết kế thành công.

Nhưng bạn không cần phải bỏ ra khoản tiền lớn cho một công ty tiếp thị tìm hiểu xem làm thế nào để thiết kế các trang và logo khiến cho khách hàng phải hành động. Điều này bắt đầu với việc sử dụng màu sắc phản ánh hình ảnh thương hiệu mà bạn đang hy vọng đạt được.
4. Lắng nghe khách hàng của bạn

Trong suốt quá trình thay đổi, bạn nên làm theo các phân tích và phản hồi của khách hàng. Điều này bắt đầu trước khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Lưu ý đến các từ khóa và nguồn mà khách hàng sử dụng để có được trang web của bạn và cách họ tương tác với trang web khi truy cập vào.

Một khi các thay đổi của bạn đã được thực hiện, bạn sẽ có một cơ sở tuyệt vời để so sánh nếu đã tiến hành nghiên cứu cẩn thận trước đó. Hãy mời khách hàng của bạn tham gia vào một cuộc khảo sát tự nguyện trong quá trình tìm hiểu chi tiết về suy nghĩ của họ.
5. Tham gia vào cộng đồng

Bên cạnh các nỗ lực trực tuyến, bạn cũng nên thực hiện cả công việc tiếp thị trực tiếp. Một cách tuyệt vời để gây ấn tượng khi bạn tự là tham gia vào các sự kiện ở địa phương. Ngay cả doanh nghiệp trực tuyến cũng có thể thu hút được sự chú ý ở “quê nhà” của mình bằng cách tài trợ cho các tổ chức từ thiện hoặc tham gia buổi các giao lưu của Phòng Thương mại ở địa phương.

Khi doanh nghiệp của bạn tạo ra ấn tượng với cộng đồng địa phương, khách hàng có thể lan truyền về thương hiệu của bạn thông qua mạng xã hội, có khả năng gia tăng doanh số bán hàng.

2015-07-23-7-buoc-don-gian-de-lam-moi-hinh-anh-thuong-hieu-cua-ban-3

7 bước đơn giản để làm mới hình ảnh thương hiệu của bạn
6. Nỗ lực cùng với sự nhất quán

Khi cố gắng để mở rộng cơ sở khách hàng của bạn, hãy cẩn thận đừng để xa cách khách hàng hiện tại. Các công ty như Starbucks và Target là những ví dụ về việc tạo ra hình ảnh thương hiệu bất chấp những thay đổi của tiếp thị theo năm tháng. Nếu bạn đã có một cơ sở khách hàng trung thành, hãy chỉ xem xét thực hiện những thay đổi nhẹ nhành với hình ảnh thương hiệu của bạn và dựa trên hình ảnh đó để tạo ra những tài liệu tiếp thị mới.
7. Sẵn sàng để hành động dứt khoát

Nếu mục tiêu của bạn là bắt đầu lại từ đầu với một cơ sở khách hàng hoàn toàn mới, đừng quan tâm đến bước sáu và hãy thay đổi mọi thứ. Ví dụ, công ty ví điện tử Isis đã thay đổi thương hiệu thành Softcard vì những lý do rõ ràng. Sau một vụ tai nạn năm 1996, ValuJet đã đổi tự tên thành AirTran sau khi sáp nhập với AirWays.

Cho dù bạn đang hồi phục lại sau một cơn ác mộng PR hay nhận ra rằng bạn đã đi quá xa theo hướng sai lầm, đôi khi sẽ là cần thiết để cắt bỏ tất cả các mối quan hệ và đi theo một hướng hoàn toàn mới.

Vì việc thay đổi doanh nghiệp “như trên TV” có thể không phải là tương lai của bạn, bạn có thể tự tay nắm lấy vấn đề và thực hiện những thay đổi mà bạn cần để thành công. Đừng tốn thời gian suy nghĩ rằng bạn là doanh nhân duy nhất cân nhắc việc trải qua những thay đổi như thế này. Hàng ngàn công ty đã thay đổi hướng đi của họ và tiến tới thành công. Bạn cũng có thể làm điều đó!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

BÌNH LUẬN