Digital đang là hình thức phổ biến nhất hiện nay, vậy đâu là xu hướng digital đang được thế giới sử dụng phổ biến nhất và các marketer cần phải biết để dùng

Nhằm tạo sự để ý và tăng sức tương tác, người khiến cho digital kinh doanh phải mang các đột phá về công nghệ để có các trải nghiệm phổ biến và tốt nhất tới có quý khách.

15 thành viên của Forbes Agency Council đã với những chia sẻ thú vị về các xu hướng digital buôn bán mới.

digital-marketing-questions-blueprints-1024x495

1. Tích hợp thực tế tăng cường (AR) vào mạng xã hội

Cộng mang sự vững mạnh của những thứ điện tử và sự tích hợp của AR vào mạng xã hội, các nhãn hàng sẽ tiêu dùng AR để giao tiếp với người dùng. Thí dụ, dựa trên hệ thống định vị, nhãn hiệu sẽ chạy nội dung AR tới người mua tại đúng 1 thời khắc và đúng một vị trí nào ấy. Pokémon Go là nhà tiên phong trong ý tưởng này, và mang khả năng Instagram cũng như Facebook sẽ sớm ứng dụng kỹ thuật này vào nền móng của họ.

2. Sự sụp đổ của tiếp thị ảnh hưởng

Các doanh nghiệp đang đổ hàng triệu đô la vào các người với tầm ảnh hưởng để quảng bá nhãn hàng, nhưng nghe đâu họ không thể đo lường và đánh giá được số tiền đầu tư đồ sộ đấy có thể mang về kết quả xứng đáng hay không phải. Cộng tác với những người mang tầm ảnh hưởng giúp tăng độ nhận mặt nhãn hiệu, nhưng giá cả quá đắt đỏ và khó hoàn vốn. Thay vào ấy, những nhãn hiệu đang dần chuyển hướng sang tiếp thị bình dân (grassroots promotion). Đây là hình thức khuyến khích các người quan tâm sâu dung nhan tới sản phẩm, nhãn hiệu phát triển thành những tự nguyện viên truyền chuyên chở thông điệp buôn bán 1 bí quyết ngẫu nhiên. Họ sẽ vươn lên là một hàng ngũ ủng hộ, bán hàng và PR sản phẩm, nhờ vậy thu lại được kết quả khả quan và chân thực hơn.

3. Thấu hiểu hành trình mua sắm của khách hàng

Tiếp thị định hướng dữ liệu (data-driven marketing) là sử dụng dữ liệu người mua, bao gồm: thói quen, hành vi, nhu cầu,… để tuyệt vời hoá hiệu quả các chiến dịch PR, tiếp thị. Đây là 1 công cụ rất hữu ích, và quan trọng trong xu thế digital buôn bán thời 4.0.

Thế nhưng, khiến thế nào để chuyển hoá dữ liệu ấy thành hành trình tìm tậu của người mua mới là then chốt thành công của digital buôn bán. Toàn bộ các gì chúng ta buộc phải khiến là bằng hầu hết giá phải tận dụng nguồn dữ liệu để theo chân người dùng, mua hiểu xem họ hứng thú với điều gì, từ đó kiểu dáng chiến lược marketing để tiếp cận người mua một phương pháp lâu dài và hiệu quả nhất.

4. Xây dựng quảng cáo có định hướng với mục tiêu cụ thể

Khách hàng đã quá mỏi mệt mang việc cần xem đủ mẫu PR mỗi ngày và hầu như thường còn hứng thú có chúng nữa. Trong thời điểm ngày nay, quảng bá nên nên được xây dựng một bí quyết tự dưng mang mục đích rõ ràng cụ thể, dù là trên thiết bị để bàn hay di động. Những nền tảng quảng cáo di động như Facebook, Instagram, Snapchat,… sẽ biểu lộ ưu thế vượt bậc trong năm 2018.

5. Video trực tiếp chuyên nghiệp

Video vẫn tiếp tục là xu hướng trong năm 2018, nhưng phát triển ở mức cao hơn: Video trực tiếp giỏi. Các nền móng mạng xã hội đều đang chạy đua và phấn đấu bổ sung thật rộng rãi tính năng vào công cụ này. Video trực tiếp là một cách tuyệt vời để kết nối mang người mua, và sẽ tuyệt hơn nữa giả dụ nó được thực hành 1 phương pháp chuyên nghiệp, đạt chất lượng cao về hình ảnh bằng những đồ vật hỗ trợ.

6. Giao diện tương tác người dùng

Các phương tiện có khả năng giao du và tương tác như Alexa của Amazon, Cortana của Microsoft, những chatbot,… sẽ tiếp tục chứng tỏ vị trí của chúng trong thói quen và đời sống hàng ngày của người mua.

Giao thiệp là cách thức nguyên thủy và ngẫu nhiên nhất để thương hiệu tiếp cận khách hàng. Và những phương tiện trên được tạo ra mang phổ biến mục tiêu, sở hữu thể là thông báo, với thể là giao tiếp, hay với thể chỉ đơn giản là mang đến niềm vui cho người tiêu dùng.

7. Tiếp thị video

Video đang trở thành dụng cụ phổ biến và mang sức thúc đẩy nhất trong nội dung công nghệ số sở hữu khả năng mang lại một nguồn lợi to lớn trường hợp công ty biết tận dụng đúng bí quyết. Trong một thị trường khó khăn gay gắt để lôi kéo sự để ý của người mua, video trở thành “át chủ bài” đẩy mạnh đẳng cấp kiếm tìm, lượt ảnh hưởng và lượng tầm nã cập website.

8. Cá nhân hoá quy trình bán hàng

Các bức thư điện tử và mẩu PR với thông điệp không thực sự rõ ràng, không hướng đến 1 người cụ thể đang dần vươn lên là nhàm chán và thất thế. Làm rõ mục tiêu và đẩy mạnh tính chất cá nhân trong từng thông điệp. Mang marketer, sự để ý của quý khách tiềm năng là một kho báu, và cá nhân hoá chiến lược tác động mang khách hàng chính là chìa khoá để mở ra kho báu ấy.

9. Chiến lược quảng cáo theo ngữ cảnh

Trong bối cảnh những quy định về bảo vệ dữ liệu (GDPR) đang được thắt chặt thì việc theo dõi hành vi khách hàng bằng cookies sẽ gặp hầu hết chướng ngại. Vì thế, những nhà tiếp thị đang dần chuyển sang PR theo văn cảnh – Contextual advertising.

Hệ thống PR theo ngữ cảnh sẽ quét nội dung chính của trang web và đưa ra các quảng cáo yêu thích sở hữu nội dung của trang. Tỉ dụ, giả dụ hệ thống nhận ra các bạn đang truy hỏi cập vào website về kỹ thuật thông báo, các quảng cáo ảnh hưởng đến đồ vật điện tử, công nghệ sẽ xuất hiện.

10. Sử dụng chuẩn đo tổ hợp “Cost per…”

Các người khiến thông minh sẽ tiếp tục nghiên cứu sâu hơn về tỷ lệ hoàn vốn thực sự dựa trên việc xác định hầu hết những chỉ số truyền thống như CPM (cost per impression) – chi phí cho mỗi 1.000 lần quảng bá xuất hiện, CPC (cost per click) – giá tiền cho mỗi cú click vào quảng cáo, CPL (cost per lead) – giá tiền cho mỗi loại khảo sát được hoàn thành, và CPP (cost per rating point) – tầm giá cho 1 rating.

Sở hữu quá đa dạng kênh thông tin và công cụ quảng bá đòi hỏi những marketer cần thực hiện chiến dịch của mình 1 phương pháp thông minh và đo lường hiệu quả một cách xác thực.

11. Quảng cáo tự nhiên

Đây là hình thức quảng cáo mà các nội dung nên quảng bá xuất hiện trên một website dựa vào thao tác, trải nghiệm của mỗi các bạn. Khác với phổ biến hình thức khác, PR ngẫu nhiên không làm cho gián đoạn trải nghiệm của các bạn trên website hay áp dụng. Nội dung PR sẽ xuất hiện 1 bí quyết khi không như 1 nội dung thường nhật.

Quảng bá tự dưng chính là 1 trong những công cụ có ích để tạo hiệu ứng lan truyền và đưa doanh nghiệp tới với đối tượng quý khách mục đích nhanh nhất mang thể.

12. Kỹ thuật tích hợp với trải nghiệm thực tế

Trong năm 2018, khoa học số không còn tồn tại như 1 cá thể riêng biệt nữa mà thường xuyên xuất hiện dưới dạng phức hợp cùng mang trải nghiệm thực tại.

Chúng ta đã từng nhìn thấy sự kết hợp này trong các sự kiện thể thao hay những sự kiện lớn – nơi người dùng khởi đầu có những trải nghiệm trực tuyến trước và trong suốt sự buổi sự kiện. Họ với thể thúc đẩy sở hữu những diễn fake, xem nội dung bài diễn thuyết chuẩn y ứng dụng theo thời kì thực, trong khi sự kiện thực tại vẫn đang diễn ra. Rất nhiều người mong chờ đây sẽ là sân chơi mới, nhiều “đất” để các marketer tiếp tục khai hoang.

13. Tiếp thị giọng kể

Google ban bố rằng có tới 20% số lệnh kiếm tìm trên các đồ vật di động được thực hành bằng giọng kể. Và con số này với xu thế chỉ tăng chứ không phải giảm đi, lúc mà ngày càng rộng rãi người quen có việc dùng các công cụ như Alexa, Siri và cả những mẫu tủ lạnh logic điều khiển bằng giọng nhắc. Các marketer nên nên ứng dụng xu hướng tăng trưởng của digital buôn bán này để xây dựng những nội dung để thu hút được nhóm người mua mới, và phát triển quảng cáo ở các nơi không truyền thống – như màn hình của dòng tủ lạnh chả hạn.

14. Thuật toán dự đoán

Giao diện lập trình ứng dụng được mở mang cho các thuật toán máy học, quá trình xử lý ngôn ngữ tự dưng và trí não nhân tạo. Tính năng này giúp cho hầu hết những siêu thị lớn với thể dự đoán rẻ hơn về mức tiêu pha cho kinh doanh để hợp lý hoá ngân sách của họ. Đây được xem là 1 bước tiến siêu quan yếu mà mỗi marketer đều cần chú ý đến.

15. Những loại hình content marketing khác

Mỗi ngày, rộng rãi định dạng mới ra mắt mỗi cộng với sự lớn mạnh mạnh mẽ của video, content marketing không phải còn ngừng lại ở những bài đăng trên blog hay báo chí nữa. Kiếm tìm bằng giọng nhắc sẽ đổi thay đa số chiến lược nội dung, khiến cho vượt trội hơn các đoạn trích dẫn. Nội dung quan trọng, những chỉ dẫn ảnh hưởng sẽ được đồ vật trả về cho quý khách bằng giọng đề cập. Content sẽ trở thành sinh động, liên quan và tích hợp với giao diện các bạn.

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN