Trong thời kỳ xã hội hiện đại thì là yếu tố quang trong trong sự thành công khi kinh doanh. Nhưng mà các chiến dịch thường đốt rất nhiều chi phí và sức lực, vì vậy là vấn đề khó khăn mà người kinh doanh cần phải suy tính kỹ lưởng để thực hiện hiệu quả nhất

1 chiến dịch kinh doanh thành công cần phải hội đủ ba khía cạnh quan trọng:

marketing-la-gi

1. Sức lôi cuốn

Cuộc sống hiện tại khiến chúng ta trở nên bận rộn hơn bao giờ hết tới nỗi chúng ta chẳng còn bao nhiêu thời kì danh cho bản thân. Chúng ta trở nên mệt mỏi. Chúng ta phải tận dụng từng giây phút 1, nào là giải quyết các nhu cầu cần phải có hằng ngày, đối mặt với tiếng ồn và tình trạng tắc nghẽn liên lạc.

một chiến dịch marketing bắt buộc được thiết kế thật lôi cuốn mới sở hữu thể thu hút được sự chú ý và làm chúng ta không bị nhầm lẫn sở hữu hàng ngàn mẫu quảng bá mỗi ngày vẫn đập vào mắt trong khi chúng ta tài xế, đi ô tô buýt, xem tivi, tậu tậu, tầm nã cập mạng, đọc báo hay nghe đài.

 

2. Nội dung mới lạ

lúc bán bất kỳ sản phẩm nào cho bất kỳ ai và ở bất kỳ nơi nào trên thế giới, bạn hãy luôn tự hỏi bản thân: “Mẫu PR, brochure, pa nô quảng bá, việc ngoại hình trưng bày trong liên hệ, quảng cáo trên đài… có tạo được sự lôi cuốn, cung cấp nội dung mới lạ và khiến cho khách hàng buộc phải giới hạn bất cứ chuyện gì đang khiến cho để đặt tậu sản phẩm hay dịch vụ của mình?”

Về căn bản, nhiệm vụ của các chuyên gia buôn bán là lôi cuốn đối tượng khách hàng tiềm năng, làm họ chú ý tới thông điệp của sản phẩm hay dịch vụ của mình hơn là đối thủ cạnh tranh. Số đông chiến dịch marketing thất bại trong việc tạo được sự cuốn hút ấy và tệ hơn nữa là chúng không phải mang khả năng thúc đẩy người mua hành động.

b1e08c5c-4648-4b22-bb22-7b477fcf88d1-35724780f4e3.small

3. Động lực ảnh hưởng các bạn hành động

mục đích chính của bất của chiến dịch marketing nào cũng là thu hút sự lưu ý và nhận được hành động từ quý khách. Chỉ riêng tại Mỹ, ngành kinh doanh chỉ tiêu khoảng 35 tỉ USD mỗi tháng cho việc này.

Liệu với ai sẽ bị lôi kéo nếu lại thấy thêm 1 loại PR bánh hamburger hoặc 1 bức ảnh nữa về cặp vợ chồng trung niên đẹp đôi, tay trong tay đi dạo bên bờ biển vắng để PR cho 1 nhà hàng dịch vụ tài chính; hoặc lại một loại quảng bá xe khá nữa đăng ảnh chiếc xe bóng loáng một mình trên con đường ngoắt ngoéo, dưới trời đổ mưa tại Monument Valley?

Vậy làm cho bí quyết nào để bạn mang thể phá đổ vỡ sự nhàm chán và tạo ấn tượng bất ngờ, khiến cho đối tượng quý khách mà bạn nhắm tới với thể phân biệt ngay thương hiệu sản phẩm và đáp ứng những gì bạn chào mời? Khiến thế nào để thực hiện được điều này?

Hãy tham khảo các chiến dịch kinh doanh PR xuất sắc dưới đây, toàn bộ đều trình bày sức mạnh của sự kết hợp ba yếu tố: sức lôi cuốn, các giá trị mới lạ và động lực tác động người mua hành động.

rộng rãi chuyên gia ngành kinh doanh đồng tình bình chọn chiếc quảng bá của Ngài Ernest Shackleton, nhà thám hiểm địa cực nổi danh đầu thế kỷ 20 là quảng bá kinh điển. Năm 1913, Shackleton cho đăng 1 loại quảng bá ngắn gọn trên phổ biến tờ báo ở Luân Đôn để mua người tự nguyện đi cộng ông trong chuyến thám hiểm Nam Cực sắp đến. Ông hy vọng sẽ với khoảng 50 tới 75 người viết thư đến tậu hiểu thông báo. Rốt cục loại PR đã lôi kéo năm ngàn lá thư phản hồi.

Nội dung là: tuyển nam cho chuyến đi mạo hiểm. Lương thấp, trời giá lạnh, rộng rãi tháng trời trong đêm đen, đầy nguy hiểm, không chắc ngày về an toàn. Sở hữu danh vọng và được suy tôn giả dụ thành công.

– Ngài Ernest Shackleton

dòng quảng bá chỉ gói gọn trong 37 từ trên đã tập kết đủ ba khía cạnh để thành công: sự lôi cuốn, nội dung mới lạ, và các bạn hành động. Không bắt buộc cần thêm một từ nào nữa.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN