Từ những chia sẽ của các nhà điều hành doanh nghiệp bán lẻ thì chúng tôi đã rút ra được các bài học để điều hành việc hiệu quả nhất

retail_shopping_cart_commerce-100722772-large

1. Trải nghiệm thật sự mới là tất cả

“Bất cứ lúc nào chúng tôi lên kế hoạch thực hành một chiến dịch bao gồm trang hoàng – trưng biện sản phẩm, marketing…, chúng tôi thường tự hỏi nên khiến cho sao mới mang thể viết bắt buộc một câu chuyện thật thuyết phục dành cho đàn ông, nữ giới và cả trẻ em; bắt buộc làm sao lôi kéo cả các con nít 5 tuổi lẫn những vị lão niên; việc kết hợp những nguyên tắc đó là tôn chỉ cho con đường chúng tôi đang đi”. &Ndash; Rachel Shechtman
các nhà bán lẻ phải buộc phải cho người mua những trải nghiệm cần thiết để đem lại thành công lâu dài trong tương lai. Shechtman nói: “Điều này còn quan trọng hơn chữ cả quan trọng; tôi nghĩ rằng, nó là điều cần phải có. Ví như thời gian là thứ tối xa xỉ và người ta muốn thời kì bỏ ra bắt buộc mang về vật dụng gì đó xứng đáng, thì bạn buộc phải đưa ra 1 lý do chính đáng để kéo họ tới những cửa tiệm”.

Miễn sao các doanh nghiệp còn kiếm được thu nhập từ việc dùng không gian của họ thì Shechtman tin rằng, nguồn thu đó tới từ bản thân việc tiêu dùng thể tích hay những trải nghiệm trong đấy cũng không phải thành vấn đề.

Một trong các dự án thành công đáng để ý của họ là tạo ra concept His Story với P&G: “Tài trợ chính của chúng tôi là Proctor & Gamble (P&G), đặc biệt là Braun, Old Spice và Gillette. Quý khách mục đích là nam giới. Chúng tôi quyết định đặt 1 trạm dịch vụ cạo râu miễn phí với khăn nóng hàng ngày. Và, đó là 1 cú hit to. Trải nghiệm là độc nhất và thật sự chạm đến quý khách, 1 chiến lược thành công. Là hướng đi độc đáo cho P&G để tiếp cận hơn mang người dùng theo đa dạng cách”.

2. Hãy tập trung xây dựng một cộng đồng

Siêu thị cần xây dựng được 1 cùng đồng quý khách của mình và phải giúp họ tiếp cận sở hữu những trải nghiệm trước tiên. Tức là, mỗi khi khởi đầu một dự án mới, bắt buộc luôn tồn tại một mạng lưới khách hàng cũ tìm tới doanh nghiệp để trải nghiệm các mặt hàng mới, tham gia những event mới. Kể nôm na, tạo được một cùng đồng với tức là tạo được một lượng fan ruột.

Tỉ dụ, một dự án của Story trong năm 2016 sở hữu tên là “The F-word”. Dự án này khai khẩn các ý tưởng tiên tiến của phái đẹp chuẩn y hàng tá những event, từ tổ chức lớp tập gym, ra mắt sách, cho đến tọa đàm cộng người loại Ashely Graham hay cùng nhà sáng lập hãng bán buôn phong cách Nasty Gal – Sophia Amoruso. Mỗi sự kiện thu hút hơn 100 người, sở hữu danh sách đăng kí luôn đạt trên con số 400.

Và, khi sở hữu được phổ biến phản hồi đại loại như, “tôi siêu vui hay cảm kích khi được tham dự”, “sự kiện này thật đặc biệt”, hoặc “tôi đã được truyền cảm hứng”…, thì ấy vững chắc là một trong các khía cạnh làm cần tiếng tăm và thành công sau này. Nhưng để được như vậy, chất lượng bạn mang đến cho người tham dự nên được đảm bảo.

3. Phải tập chấp nhận những “rủi ro có tính toán”

Mọi câu chuyện kinh doanh của Story là “những rủi ro với tính toán”. Mô hình này chưa từng được vận dụng trước đây. Và, lúc Shechtman bắt đầu biểu lộ ý tưởng của mình về “truyền thông bán buôn – retail media”, thì tất cả người đều cười khuẩy. Khi ấy, không phải có bất cứ 1 minh họa tiêu biểu hay số liệu thống kê nào để cho thấy ý tưởng của Shechtman với thể trở nên 1 đồ vật gì đó khả thi. Nhưng giờ thì sao, nó đã là xu thế.

Mỗi khi 1 dự án nào ấy được tiến hành, sẽ xoành xoạch tồn tại yếu tố rủi ro. Chẳng hạn như bạn sẽ chẳng thể tác động mang khách hàng đến trải nghiệm sản phẩm hay event. Song, nếu vì sợ mà không dám tiến hành thì chẳng phải là bí quyết giải quyết. Khiến càng đa dạng – rủi ro sẽ càng có thời cơ giảm, vì xoành xoạch sở hữu biến số trong đa số đa số đồ vật đi lại trong cuộc sống.

Kèm theo, chẳng phải cứ nhắm mắt nhắm mũi làm cho, phải mang tính toán hơi trước lúc thực hành. Shechtman nói: “Chúng tôi ra đời Story sở hữu khái niệm và ý tưởng vươn lên là 1 nền tảng để thử sức có nhiều chiếc mới. Bạn sẽ gặp phổ biến rủi ro hơn trường hợp không phải dám chiến đấu với rủi ro”.

4. Buộc phải xác định lại ý nghĩa của từ “thất bại”

“Những mô hình kinh doanh mới, các sản phẩm mới luôn với phổ biến rủi ro”, Shechtman san sẻ. &Ldquo;Đây là việc thường xuyên xảy ra trong thương nghiệp. Chúng ta có thể thành công lúc này nhưng lại thất bại khi khác”. Nhà sáng lập của Story tin rằng, những doanh nghiệp phải phải đổi thay bí quyết nhìn nhận thất bại trong kinh doanh.

“Thất bại tức là bạn học được một bài học và sẽ không phải tái phạm, thất bại nghĩa là bạn rút ra một kết luận hay bài học nào đó từ sản phẩm, event làm ra; và trải nghiệm đó sẽ được tiêu dùng làm cho bài học cho viên chức, đồng sự của mình. Để từ ấy họ hạn chế vết xe đổ mà tiến bộ hơn”.

5. Tái tính toán cấu trúc bồi thường cho nhân viên

Sau lúc làm cho việc mang hơn 500 nhà hàng, Shechtman tự hỏi, liệu rằng các doanh nghiệp và nhà hàng đã trân trọng đúng người hay có đủ người trong thời điểm doanh số bán hàng đang trên đà nâng cao hay chưa?

“Tại sao đội ngũ sáng tạo, quảng bá không phải chịu 1 phần trách nhiệm về buôn bán bán hàng mà chỉ bên mua nên chịu? Là một ngành công nghiệp, chúng ta bắt buộc nhìn vào quy trình nội bộ để mời gọi sự hợp tác, học tập và đổi mới trong ngày mai. Chúng ta bắt buộc đầu tư vào nội bộ như phương pháp mà chúng ta đầu tư vào các trải nghiệm của những các bạn vậy”. Cũng như các nhà buôn bán buộc phải cần trở thành những doanh nhân nhiều hơn, và những doanh nhân cũng buộc phải buộc phải vươn lên là những nhà buôn bán đa dạng hơn. Mỗi phòng ban buộc phải nắm bắt lẫn nhau phổ biến hơn.

6. Tái đầu tư vào việc đào tạo kinh doanh

Kế hoạch đào tạo kinh doanh bán sỉ bắt buộc phải luôn được nâng cấp. &Ldquo;Hệ thống huấn luyện 20 năm trước rất khác so có những gì ngành kinh doanh bán sỉ buộc phải vào ngày hôm nay. Tôi muốn sắm chọn và tôi đam mê ngành này. Nhưng lúc tôi bước vào các cửa hiệu, những nơi đấy chẳng mang bóng dáng các bạn và những kệ tủ thì leo heo vài mặt hàng. Điều đó khiến cho chẳng ai muốn làm việc tại các shop cả. Dịch vụ khách hàng tệ hại tới mức quý khách như buộc phải van nài ai ấy giúp họ, nhân viên thì chỉ đứng bên những kệ tủ trống hốc để làm cho cảnh cả ngày”.

Còn đội nhóm của Shechtman thì lại được đào tạo bài bản và toàn diện, để họ với thể giới thiệu và truyền thụ toàn vẹn trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ cho các các bạn của Story. &Ldquo;Chúng tôi vững mạnh các bí quyết huấn luyện khác nhau và dành ra trọn vài ngày chuẩn bị tường tận trước mỗi đợt đào tạo, cho cả người bán hàng lẫn các nhà sản xuất sản phẩm”.

Bí quyết tiếp cận huấn luyện chung cho viên chức mới cũng vậy. &Ldquo;Người ta cần dành thời kì để học về các phòng ban nhà hàng và chức năng trong 1 đơn vị để tự phá bỏ các rào cản vô hình, tuyệt vời hóa hiệp tác và hội nhập”.

7. Hãy quan sát để nắm bắt những cơ hội hợp tác bất ngờ

Không phải bắt buộc sợ hiệp tác với các nhãn hàng không phải nằm trong kế hoạch. Sau khi làm cho việc sở hữu hơn 4.000 nhãn hàng, Shechtman nhắc rằng, các chiếc bắt tay thành công nhất của Story đến từ những đối tác ít được trông đợi nhất. &Ldquo;Một trong hai điều ở cuộc sống này mà tôi thích nhất, chính là kết hợp các thiết bị trông không phải mang vẻ thích hợp gì sở hữu nhau phát triển thành một; còn điều kia là chứng kiến các đồ vật mang vẻ thuộc về nhau nhưng chung cục lại tan rã”, Shechtman san sớt.

Tỉ dụ điển hình là sự cùng tác thành công của Story sở hữu nhà sản xuất bảo hiểm sức khỏe Cigna hồi tháng 1 năm 2016; họ tạo ra những chương trình sự kiện thú vị như các lớp học yoga, cũng như đem lại cho các bạn tuyển lựa thí điểm khoa học mới nhập thiền thực tiễn ảo (Virtual Reality Meditation) và khám phá các mặt hàng liên quan tới sức khỏe.

Bạn hãy luôn suy nghĩ ra bên ngoại trừ những dừng và lề luật cứng kể để sở hữu thể nắm bắt thời cơ từ những điều tưởng tuồng như không liên quan nhất sở hữu ngành nghề marketing của mình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN