Làm việc với những người có tầm ảnh hưởng để quảng bá thương hiệu mới của bạn chỉ là sự khởi đầu cho mối quan hệ của bạn, vì cả công ty và người có tầm ảnh hưởng đều có thể được hưởng lợi khi mối quan hệ này trở nên mạnh mẽ hơn.

Tiến hành làm mới thương hiệu đúng cách có thể giúp doanh nghiệp của bạn giành được lợi thế cạnh tranh. Nó không chỉ giúp cho thương hiệu của bạn trở nên mới mẻ mà còn có thể giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Tuy nhiên, nhược điểm của việc làm mới thương hiệu, là thời gian và tiền bạc, có thể khiến nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ và doanh nhân lo ngại.

Việc dành thời gian để lên kế hoạch và tiến hành làm mới thương hiệu chắc chắn không phải là điều mà bất kỳ chủ doanh nghiệp nhỏ nào muốn bỏ qua. Nhưng liệu có cách nào đó để thực hiện việc này mà không hao tốn toàn bộ ngân quỹ tiếp thị của bạn hay không? Tất nhiên là có. Việc làm mới thương hiệu nói riêng không nhất thiết phải quá tốn kém. Hãy tìm hiểu ba lời khuyên và công cụ sáng tạo sau đây để giúp cho việc làm mới thương hiệu của doanh nghiệp bạn một cách không tốn kém.
1. Tận dụng những người có tầm ảnh hưởng trong ngành

Bạn không đủ khả năng để có một đội ngũ PR giúp ra mắt thương hiệu vừa được làm mới? Không vấn đề gì. Hãy tiếp cận với bất kỳ người nào có tầm ảnh hưởng với các đối tượng tương tự như những khách hàng mà bạn đang cố gắng để thu hút và đảm bảo rằng bạn có thể đưa ra điều gì đó để đổi lấy sự giúp đỡ của họ.

2015-07-23-3-bi-quyet-de-lam-moi-thuong-hieu-ma-khong-qua-ton-kem-1-650x565

3 bí quyết để làm mới thương hiệu mà không quá tốn kém

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm ra người có tầm ảnh hưởng phù hợp với thông điệp của bạn, một số nền tảng có thể giúp bạn tìm được người phù hợp với dối tượng khách hàng mục tiêu của bạn. Twtrland.com giúp bạn xác định người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội và Inkybee.com là công cụ để tìm kiếm các blog và blogger có tầm ảnh hưởng. Một khi bạn đã xác định được người có tầm ảnh hưởng, hãy xem xét sử dụng Traacker.com để theo dõi, quản lý các mối quan hệ và hoạt động của những người có tầm ảnh hưởng đó.

Làm việc với những người có tầm ảnh hưởng để quảng bá thương hiệu mới của bạn chỉ là sự khởi đầu cho mối quan hệ của bạn, vì cả công ty và người có tầm ảnh hưởng đều có thể được hưởng lợi khi mối quan hệ này trở nên mạnh mẽ hơn.
2. Tận dụng những người theo dõi mạng xã hội của bạn

Đối với các thương hiệu có cộng đồng mạnh, có thể chỉ đơn giản là công bố thương hiệu mới và chứng kiến những đại sứ thương hiệu của bạn phổ biến nó. Các công ty thiếu vắng cộng đồng mạnh mẽ nên xem xét trò rút thăm trúng thưởng cho việc đề cập đến bạn hoặc một phiếu giảm giá cho tất cả những ai thích một bài viết quảng bá thương hiệu. (Chỉ cần lưu ý là hãy làm cho đề nghị của bạn trở nên có liên quan đến đối tượng khách hàng cốt lõi chứ không chỉ thu hút những người thích tham gia các trò chơi).

2015-07-23-3-bi-quyet-de-lam-moi-thuong-hieu-ma-khong-qua-ton-kem-2-650x650

3 bí quyết để làm mới thương hiệu mà không quá tốn kém

Postplanner.com là một công cụ giúp bạn tiến hành một cuộc thi trên Facebook mà không cần phải tạo ra ứng dụng bên thứ ba. Woobox.com cung cấp một ứng dụng cho bất kỳ loại rút thăm trúng thưởng, cuộc thi hay phiếu giảm giá nào mà bạn có thể tưởng tượng.
3. Tận dụng nhân viên của bạn

Bên cạnh việc tiếp cận với những người theo dõi mạng xã hội của bạn, hãy đề nghị nhân viên trở thành đại sứ thương hiệu. Hãy in logo công ty lên áo thun, ba lô hoặc những đồ dùng khác và đề nghị nhân viên sử dụng chúng.

2015-07-23-3-bi-quyet-de-lam-moi-thuong-hieu-ma-khong-qua-ton-kem-3-650x433

3 bí quyết để làm mới thương hiệu mà không quá tốn kém

Hãy đảm bảo rằng những đồ dùng này là cái gì đó mà nhân viên của bạn sẽ thực sự yêu thích và sử dụng, vì điều đó làm tăng cơ hội chúng sẽ được họ sử dụng một cách tự nguyện. Cuối cùng, một khi bạn đã tạo ra những thứ mà không nhân viên nào có thể khước từ việc khoe khoang chúng, sẽ không phải là một ý tưởng tồi khi tổ chức các sự kiện mạng lưới và khuyến khích nhân viên của bạn trưng ra những đồ dùng mang thương hiệu mới này với bạn bè và đồng nghiệp của họ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

BÌNH LUẬN