là một công việc hấp dẫn đang được đông đảo giới trẻ hiện nay quan tâm. So với các việc làm thêm như gia sư, phục vụ .. thì nhân viên pg là một cồng việc rất phù hợp với mức thu nhập cao cho sinh viên

1 Ngoại hình là yếu tố quan trọng đối với PG

Nghề pg là những người mẫu sẽ làm đại diện cho nhãn hàng, thay mặt cho thương hiệu mà mình đại diện để trực tiếp trao đổi, tiếp xúc với khách hàng, đem sản phẩm và dịch vụ của công ty quảng bá đến với công chúng. Do đó, để tuyển dụng pg thì ngoại hình sẽ là điểm ưu tiên hàng đầu.

pg

2 PG không thể thiếu kỹ năng giao tiếp

Khi là người đại diện cho nhãn hàng, thay mặt cho thương hiệu thì tất cả các cử chỉ, lời ăn tiếng nói của nhân viên pg nên được lưu ý. Vì đặc thù công việc, cách chào hỏi, nói chuyện, ngôn ngữ hình thể… của pg có tác động rất lớn đến việc gây ấn tượng, tạo thiện cảm với khách hàng. Khi có kỹ năng giao tiếp tốt, các pg cũng sẽ lôi cuốn khách hàng theo các đặc tính, chức năng, ưu điểm của sản phẩm, dịch vụ mà họ giới thiệu. Từ đó, khách hàng cũng sẽ cân nhắc lựa chọn sản phẩm của công ty đang quảng cáo.

Sẽ rất tuyệt khi người làm nghề pg có thêm ngoại ngữ tốt thì bạn sẽ là một “hot” trong nghề pg đầy lợi thế. Trong thời buổi hiện nay, có trình độ ngoại ngữ tốt sẽ giúp ích cho công việc của bạn rất nhiều. Ví dụ như khi bạn làm việc tại khu vực có nhiều người nước ngoài, giới thiệu sản phẩm cho người nước ngoài, hay trong các buổi khai trương, hội nghị, hội thảo, liên hoan lớn thì khả năng ngoại ngữ của bạn sẽ được tận dụng tối đa hiệu quả trong nghề pg.

3 PG cần phải có tinh thần trách nhiệm

Cho dù là một công việc nào cũng vậy, không riêng gì nghề pg , có trách nhiệm với công việc là một trong những kỹ năng, yêu cầu cần thiết. Nhưng với các công ty, pg , PB không chỉ là những cô gái, chàng trai xinh đẹp mà họ còn phải có tinh thần trách nhiệm làm việc tận tình. Các nhà tuyển pg hiện nay thường có xu hướng tuyển dụng các bạn pg có ý thức tự giác cao, có tinh thần trách nhiệm với công việc, hoà đồng và có khả năng làm việc nhóm hơn là những bạn có ngoại hình đẹp nhưng làm việc thiếu trách nhiệm. Ngoại hình là điều kiện cần còn tinh thần trách nhiệm chính là điều kiện đủ. Vì vậy nhân viên pg chuyên nghiệp khi đã nhận công việc sẽ phải tuân thủ các quy định và luôn hoàn thành công việc trong bất cứ hoàn cảnh nào.

4 Nghề PG cần có tinh thần thép

Nghề pg mới được ghi nhận và phổ biến và đánh giá cao trong thời gian gần đây, trong quan điểm của nhiều người thì Promotion Girl chỉ là những cô gái có ngoại hình đẹp, ba vòng đạt chuẩn và ăn mặc thời trang, sexy… nhưng thực tế Promotion Girl là những cô gái bản lĩnh, kiêm nhiệm nhiều công việc từ nhân viên tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, chương trình khuyến mại đến việc làm người mẫu ảnh, người mẫu tóc, làm tượng, thậm chí làm cả công việc của người dẫn chương trình.

nghề pg

5 Đúng giờ

Đúng giờ luôn là nguyên tắc cần phải tuân thủ trong bất cứ ngành nghề nào, đặc biệt là đối với người làm nghề pg . Do đó, lựa chọn làm nghề này đồng nghĩa với bạn phải tính toán thời gian, sắp xếp mọi chuyện ổ thỏa cũng như việc tìm cách để nhắc nhở hình thành thói quen tốt.

6 Có khả năng Sắp xếp công việc tốt

Khi bạn đã làm nghề pg chuyên nghiệp và kinh nghiệm lâu năm, bạn sẽ được nhận rất nhiều chương trình trong một ngày. Khi đó bạn sẽ gây những ảnh hưởng không tốt đến công việc tổ chức sự kiện của công ty quản lý của bạn nếu bạn kham quá nhiều công việc, nhận tham quá nhiều công việc nhưng không sắp xếp hợp lý được về mặt thời gian.

7 Cần có đạo đức nghề nghiệp

Khi mà năng lực làm việc là thước đo giá trị bản thân sẽ giúp bạn nhận được sự kính trọng từ mọi người xung quanh nhờ vậy được nhiều công ty biết đến nhiều hơn. Mọi người sẽ trở nên xa lánh với bạn, xã hội sẽ đào thải bạn nếu bạn dùng chiêu trò nào đó không tốt để giành được công việc trong nghề pg.

8 Biết cách từ chối khéo léo

Thời buổi ngày nay, tốt xấu lẫn lộn bất phân nên không phải bất cứ ai cũng tốt, đương nhiên cũng không phải ai cũng xấu. Làm nghề pg đòi hỏi sự tiếp xúc với đủ kiểu khách hàng và trong số đông người tiếp xúc đó thì không phải ai cũng đều có ý đồ tốt với bạn. Do đó bạn cần thực sự tỉnh táo trước những lời mời cùng các câu hỏi liên quan đến thông tin của bản thân.

nhân viên pg

9 Học cách tôn trọng

Khi bạn đã quyết định làm một việc gì đó, thì bạn cần nghiêm túc làm việc đó một cách tôn trọng nghiêm túc. Sự tôn trọng ở đây là công việc, người quản lý, những người xung quanh và phải chính bản thân mình đối với nghề pg. Sự nỗ lực hết mình để hoàn thành công việc tốt nhất có thể sẽ là điều khiến cho mọi người luôn tôn trọng mình.

10 Trang điểm

Giới trẻ ngày nay chắc không ai là không biết đến câu “Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp cho bản thân mình”. Lúc đi phỏng vấn cũng như đi làm, việc bạn để khuôn mặt không được chăm chút kỹ lưỡng sẽ khiến cho bạn bị mất điểm ngay từ lần gặp đầu tiên. Điều này không đòi hỏi bạn phải là chuyên gia trang điểm hay phải tốn tiền đi trang điểm, giờ đây hầu như bạn gái nào cũng đều có thể tự trang điểm làm đẹp cho mình. Nếu có bạn nào chưa biết thì có nhiều cách để tự học: bạn bè, internet, các khoá dạy trang điểm văn phòng ngắn hạn với mức học phí không cao lắm nhưng lại có ích trong nghề pg.
Tuy nhiên các bạn cũng cần lưu ý:

Không nên trang điểm quá đậm.

Khi đi làm nghề pg ở các nơi xa và lúc sáng sớm các bạn nên trang điểm dậm phần nền trước ở nhà, để khi đến nơi bạn không tốn quá nhiều thời gian cho việc trang điểm hoặc ở nơi tổ chức sự kiện không có nhà vệ sinh tiện nghi…

Khi đi làm sự kiện ngoài trời các bạn nên bới tóc cao, cột tóc, tết tóc gọn gàng, không nên thả tóc suông vì thời thiết nóng dễ khiến các bạn chảy mồ hôi, tóc bết lại vừa làm ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn và khiến bạn không được thoải mái, linh hoạt trong hoạt động của chương trình

11 Trang phục

Người làm nghề pg đừng nên mặc underwear, phụ kiện màu quá nổi bật (đỏ, đen, xanh lá, hồng….) dễ gây phản cảm khi người khác nhìn vào,

Nhất là lúc làm sự kiện ở khu vực xa nên mang theo đồ dự phòng (các đồ dự phòng đặc biệt chỉ dành cho các bạn nữ)

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

BÌNH LUẬN