Khởi nghiệp trong công ty là mô hình khởi nghiệp khá mới mẻ được nhiều doanh nghiệp lớn áp dụng để giữ chân người tài cho công ty mình

kd2

Đi làm mướn vẫn khởi nghiệp được

Phong trào khởi nghiệp đang phát triển tương đối mạnh các năm gần đây. Thực tiễn, sở hữu phổ biến bạn trẻ và cảm thấy chán nản, muốn nghỉ việc ra bên cạnh khởi nghiệp cho riêng mình. Tuy vậy, theo CEO Robenny US & Asia Markets, không một mực nên nghỉ việc để khởi nghiệp.

Hiện sở hữu một số doanh nghiệp to tạo điều kiện để nhân viên của mình vừa khiến cho, vừa sở hữu thể khởi nghiệp. &Ldquo;Chúng ta vẫn đi khiến, nhận lương bình thường và khiến tốt công tác hàng ngày. Không phải lo cơm áo gạo tiền mà vẫn sở hữu say mê cho startup”, ông Robert Trần nhấn mạnh.

tức thị trong nhà hàng lớn sẽ sở hữu 1 quỹ dành cho startup. Quỹ này được 1 phòng ban quản lý giống như quỹ đầu tư bên bên cạnh, người quản lý quỹ ấy bắt buộc khiến nó tăng trưởng theo thời kì. Các ai đi startup ở trong siêu thị được đánh giá giống như một startup bên bên cạnh. Ví như idea nào phải chăng sẽ được quỹ nội bộ đó đầu tư. Từ quỹ đấy được xây dựng lên thành một doanh nghiệp con tăng trưởng riêng biệt.

“Các bạn nhân viên nhà hàng không buộc phải phải bươn chải bên ngoài để khiến startup của riêng mình sở hữu số đông rủi ro hoặc chẳng phải đi làm mướn cho người ta mãi mãi mà vẫn mang thể có ý tưởng và xây dựng startup cho riêng mình, đấy là mặt được của mô hình khởi nghiệp trong công ty”, ông Robert Trần khẳng định.

bên cạnh đó trên thực tế, có các doanh nghiệp có được ý tưởng là startup nhưng lại không phải biết connect mang nhân viên để tham gia vào startup này. Vì thế, theo ông Robert Trần bản thân doanh nghiệp đấy nên sở hữu chương trình chuẩn, lên ý tưởng rõ ràng. Hiện nay, 1 số người chủ doanh nghiệp to không phải phân biệt được lập nghiệp và khởi nghiệp. Lập nghiệp là không phải muốn làm công cho ai, tự đi làm, còn khởi nghiệp là một ý tưởng, làm bằng sự mê say có thể fell hoặc không phải fell. Do đó, những bạn teen vừa có thể đi làm, vừa với thể khởi nghiệp.

Startup thành công là ở ý tưởng chứ chẳng hề là tiền

Theo CEO Robenny US & Asia Markets, 1 nhà hàng muốn xây dựng mô hình “startup inside corporate” buộc phải có khoảng 400 tỉ đồng. Và kèm theo, những ý tưởng startup phải “follow” chiến lược tăng trưởng của công ty đó. Chẳng hạn, doanh nghiệp đấy làm cho về dược phẩm thì ý tưởng startup của bạn viên chức đó buộc phải tương tác tới dược phẩm. Điều này với lợi cho cả đôi bên:

viên chức có thời cơ khởi nghiệp; về phía nhà hàng đầu tư để mang được 1 siêu thị khác, sở hữu thể làm đối tác của nhau trường hợp startup đó đi xa được. Ông Robert Trần cho rằng, sở hữu mô hình này còn tạo ra văn hóa dám thử cho viên chức và cũng là cách giữ người tài cho doanh nghiệp.

“20% thời kì khiến startup không có nghĩa là nhà hàng nuôi để khách hàng khiến cho startup mà thực tế 80% thời gian quý khách sở hữu thể khiến công tác bình thường bên những phòng ban khác như sales, kinh doanh, sản xuất… 20% còn lại để tạo ra ý tưởng làm cho startup với nhau”, ông Robert Trần giải thích thêm.

“Nếu cả đời chỉ làm công nhân cho 1 nhà hàng lớn thì cũng sẽ chán. Giả dụ nhà hàng ấy cho cơ hội khởi nghiệp thì đây là cơ hội siêu lớn để các giới trẻ được đào tạo bài bản, học hỏi được rộng rãi trang bị và nếu làm cho thấp sở hữu thể lên khiến ông chủ của 1 nhà hàng startup. Thậm chí, lúc idea phải chăng, công ty sẽ sẵn sàng chọn lại”, ông Robert Trần nhấn mạnh.

Theo quan điểm của CEO này, startup thành công là ở ý tưởng chứ chẳng hề là tiền. Cũng chẳng mang gì xấu lúc mà đi móc túi ý tưởng cả. Quan yếu là biến ý tưởng ấy thành hiện thực như thế nào, ưa thích ra sao với nhu cầu thị trường.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN