Hiện nay, sau 6 tháng, ứng dụng đã có hơn 500.000 lượt tải trên toàn cầu, trong đó 43% người dùng đến từ Mỹ, sau đó là Canada và Việt Nam”
Anh Đào Xuân Hoàng, tác giả của ứng dụng , startup Việt lần đầu tiên lọt vào chung kết cuộc thi Sáng kiến toàn cầu năm 2016 cho biết, dù có một số nhà đầu tư quan tâm nhưng anh đang rao bán nhà đề tự đầu tư vào .
Bí quyết khởi nghiệp của Mark Bartel, CEO StumbleUpon / 3 câu hỏi giúp trở thành 10% startup thành công

Lý giải cho quyết định này của mình, anh Hoàng cho biết, quyết định bán nhà là liều lĩnh, “ăn cả ngã về không” nhưng đồng thời nó sẽ có tác dụng kích thích bản thân và các thành viên khác.

Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin theo học bổng Chính Phủ Úc năm 2008, anh Đào Xuân Hoàng về nước cùng cộng sự lập ra công ty phần mềm và thương mại điện tử.

Năm 2011, từ khi gia đình có thêm một thành viên mới, anh bắt đầu nghiên cứu sâu về các phương pháp giáo dục giáo dục sớm cho các bé từ 0 – 6 tuổi (qua sách vở, chuyên gia cùng quá trình áp dụng thực tế), và đã nhận thấy được giá trị tuyệt vời đối với sự phát triển của trẻ.

Trước khi cho ra đời sản phẩm Monkey Junior, anh đã từng dùng rất nhiều chương trình khác nhau, thậm chí gửi mua bên Mỹ có giá gần chục triệu nhưng không cảm thấy hài lòng.

“Mình nhận thấy rằng, những phần mềm ấy khó áp dụng được với tất cả mọi người vì chưa có tính hệ thống, toàn diện ở nhiều vấn đề, lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Và sau một thời gian dài ấp ủ, Monkey Junior đã ra đời, là chương trình học đọc, học ngôn ngữ cho các bé trên khắp thế giới”, anh Hoàng nói.

Mất hơn 2 năm trời phát triển ròng rã và không dưới 3 lần xây đi rồi đập làm lại. Anh Hoàng khẳng định khi từ bỏ công ty quy mô lớn về khởi nghiệp ở lĩnh vực giáo dục, tôi chỉ mong có thể giúp trẻ em Việt Nam được tiếp xúc sớm với tiếng Anh, mở cánh cửa giao tiếp cho trẻ với thế giới bên ngoài một cách khoa học và chi phí hợp lý nhất.
ceo-monkey-junior-toi-da-phai-rao-ban-nha-de-khoi-nghiep-10011

Anh Hoàng cho rằng quyết định bán nhà là liều lĩnh, “ăn cả ngã về không” nhưng đồng thời nó sẽ có tác dụng kích thích bản thân và các thành viên khác.

Kể từ khi được ra mắt vào cuối năm 2015, Monkey Junior liên tục là một trong những chương trình học đọc được yêu thích nhất trên App Store và Google Play, nằm trong top 100 chương trình giáo dục được tải nhiều nhất ở một loạt nước trong đó có Mỹ, Canada và Việt Nam.

Chia sẻ về mục tiêu sắp tới, anh Hoàng cho biết, hiện tại chương trình tiếng Anh-Anh và Anh-Mỹ đã được hoàn thiện và dự kiến trong tháng 5 này Monkey Junior sẽ cho ra mắt chương trình tiếng Việt, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Trung. Còn mục tiêu trong tương lai xa hơn, anh Hoàng sẽ phát triển Monkey Junior thành ứng dụng giáo dục hàng đầu thế giới giúp bé học ngoại ngữ và học đọc. Ngoài ra, anh Hoàng còn dự định kết hợp với các tổ chức, trường học mầm non để đưa sản phẩm vào giáo trình học của trẻ, giúp trẻ được tiếp cận sớm với tiếng Anh và các ngôn ngữ khác một cách phổ biến hơn, thuận tiện hơn với chi phí rẻ nhất để trẻ nào cũng có thể theo học được, đặc biệt là ở nước có nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam.

Hiện nay, sau 6 tháng, ứng dụng đã có hơn 500.000 lượt tải trên toàn cầu, trong đó 43% người dùng đến từ Mỹ, sau đó là Canada và Việt Nam”

Tháng 5/2016, Monkey Junior của anh Hoàng đã xuất sắc nằm trong số 15 startup cuối cùng và là đại diện duy nhất của Việt Nam được lựa chọn tham gia thi đấu trong vòng chung kết cuộc thi Sáng kiến toàn cầu (GIST Tech-I 2016) tại Silicon Valley.

GIST Tech-I 2016 là cuộc thi sáng kiến toàn cầu được khởi xướng bởi chính phủ Mỹ, năm nay được tổ chức dưới sự chủ trì của tổng thống Mỹ B.Obama cùng nhiều quan chức hàng đầu của các nước tại Silicon Valley nhằm chọn ra những công ty về công nghệ có giá trị cộng đồng cao. Cuộc thi thu hút rất nhiều các công ty công nghệ trên toàn thế giới tham dự với tổng cộng trên 1000 hồ sơ đến từ hơn 100 quốc gia.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN