Điểu tìm hiểu rõ hơn nhà thì người nhận quyền thương hiệu nên hỏi thêm các điều này trước khi bắt tay hợp tác kinh doanh

Nội dung sau đây được Entrepreneur trích từ cuốn sách The Franchisee Handbook: Everything You Need lớn Know About Buying a Franchise (tạm dịch: Cẩm nang nhượng quyền: hầu hết điều cần biết về việc chọn nhượng quyền) của tác fake Mark Siebert.

nhuong-quyen-1

thời khắc franchisee gặp mặt đối mặt mang franchisor thường được gọi là “Discovery Day”. Ngày này thường được diễn ra tại trụ sở của franchisor. Mục đích của cuộc gặp gỡ là để franchisee nêu lý do vì sao mình muốn nhận nhượng quyền. Song song, chí ít là sở hữu những franchisor phải chăng, cuộc gặp gỡ cũng được thiết lập để chắc chắn rằng franchisee là tuyển lựa yêu thích có franchisor vì có các nét tương đồng về sự hiểu biết, kinh nghiệm, thái độ và văn hóa.

Trước lúc cuộc gặp này diễn ra, những franchisee bắt buộc lên một danh sách những câu hỏi mình cần cần đặt ra cho franchisor. Sự chuẩn bị càng kỹ càng, hiệu quả của Discovery Day sẽ càng được phát huy.

những câu mà franchisee phải hỏi sẽ được dựa trên việc đọc thật cẩn thận bảng ban bố thông báo của công ty nhượng quyền (FDD). Ví dụ, nếu franchisor có thúc đẩy tới kiện tụng, hãy hỏi về nó. Nếu franchisor sở hữu rộng rãi thương vụ nhượng quyền thất bại, hãy hỏi về chúng. Ví như franchisor với tác động tới 1 vụ phá sản, hãy hỏi về vấn đề này…

những câu hỏi dưới đây sẽ là những gợi ý chiếc mà franchisee bắt buộc hỏi một franchisor tiềm năng (nhưng chúng sẽ chỉ với thuộc tính là điểm bắt đầu cho những phân tích của franchisee, chứ không phải là 1 danh sách hoàn toàn đầy đủ):

1. Hãy cho tôi biết về các đối thủ cạnh tranh của bạn, đặc thù là những đối thủ hoạt động tại thị trường địa phương của tôi. Dựa trên các phân tách thị trường của bạn, làm thế nào tôi sở hữu thể giao thông với họ?

2. Tôi sẽ phải đối mặt sở hữu những đổi thay nào trong ngày mai, về khâu tiếp thị, tổ chức…?

3. Bạn định sẽ ứng phó có mối bắt nạt dọa cạnh tranh từ các đối thủ ngày nay như thế nào? Những đối thủ tiềm năng là ai?

4. Mối bắt nạt dọa khó khăn to nhất trên thị trường là gì? Thời cơ lớn nhất là gì? (Hãy chú ý kỹ ở đây. Nếu bạn không phải nhận được câu trả lời thỏa đáng, hãy cảnh giác, vì siêu mang thể là bạn đang bàn thảo mang một người chẳng phải biết câu trả lời).

5. Người mua cuối của bạn là ai? Hiện nay, điều gì đang xảy ra sở hữu thị trường này?

6. Vật dụng mà bạn thực sự bán ra là gì? (Ví dụ, một mặt, McDonald’s đang bán hamburger, nhưng mặt khác, Hãng còn đang bán chất lượng, dịch vụ và các giá trị được chuyên dụng cho nhanh chóng).

7. Trong 5 năm vừa qua, điều gì đã xảy ra với thị trường này, mang thị phần của bạn, sở hữu chiến lược của bạn? Tình hình các đối thủ mới của bạn đang như thế nào và vì sao lại như vậy?

8. Nhà cung ứng chính của bạn là ai? Họ có đưa ra những điều khoản về vấn đề hàng tồn kho? Những điều khoản đấy là gì? Những điều khoản đối mang những thương vụ hiện nay là gì?

9. Bạn đang làm gì để bảo đảm được mức giá thấp nhất cho sản phẩm? Bạn với đang trong công đoạn đàm phán với các nhà phân phối dịch vụ và đồ vật (như bảo hiểm, vật dụng văn phòng…)?

10. Bạn chi bao nhiêu ngân sách cho nghiên cứu và phát triển? Nó chiếm tỷ lệ bao nhiêu trong tổng doanh thu?

11. Bạn nhắm đến mục đích gì lúc chi tiền cho quảng cáo? Agency của bạn là ai? Vì sao bạn tìm họ?

12. Bạn có kế hoạch bán nhà hàng trong 5 năm tới không?

13. Trong 5 năm tới, bạn kỳ vọng công ty sẽ tăng trưởng như thế nào? Bạn mang đang lên kế hoạch để thực hành các thay đổi to cho công ty? Những người chủ với có nhắm đến mục tiêu sau này sẽ bán lại doanh nghiệp hoặc chuyển giao nó cho người thừa kế?

14. Từ khi nắm quyền điều hành (hoặc trong 3 năm qua), vị CEO hiện tại đã thực hành những thay đổi lớn nào? Đây sở hữu cần là một phần trong chiến lược tổng thể?

15. Bạn đang phấn đấu tạo ra sự khác biệt như thế nào trên thị trường nhượng quyền?

16. Bạn mang các thay đổi to gì đối mang kế hoạch quản lý?

17. Bạn có hỗ trợ gì cho người nhận nhượng quyền để giúp họ có được lợi nhuận trong 6 – 12 tháng đầu hoạt động?

18. Khiến cho thế nào bạn tổng hợp lại các cách khiến thấp nhất và san sớt lại cho các người nhận nhượng quyền trong hệ thống của bạn?

19. Các KPI quan yếu mà bạn san sẻ với người nhận nhượng quyền là gì, và được san sẻ bằng phương pháp nào?

20. Sở hữu 1 người nhận nhượng quyền từ bạn đã nhắc sở hữu tôi rằng “…”. Bạn phản ứng như thế nào về điều đó?

21. &Ldquo;Tai nạn nhượng quyền” to nhất bạn từng gặp nên là gì? Tại sao nó xảy ra? Điều gì đã được thực hiện để ngăn chặn nó tái diễn? Tên của bên nhận nhượng quyền tương tác là gì?

22. Điều tốt nhất bạn sở hữu thể nói về mỗi đối thủ khó khăn là gì? Điểm cộng và điểm yếu của họ là gì?

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN