đang là một trong những cách tiếp thị rất phổ biến hiện nay. Và đối với người kinh doanh khi dùng thì cần phải biết các vấn đề sau đây

Google – ông trùm kiếm tìm luôn đổi thay thuật toán tìm kiếm và do đó digital buôn bán cũng không thể “dậm chân tại chỗ”. Sau đây là 4 lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số mà doanh nghiệp bắt buộc để mắt tới trong năm 2018 vì nó sẽ sở hữu nhiều thay đổi mạnh mẽ.

7-xu-huong-digital-marketing-hang-dau-trong-nam-2019-1

1. Video marketing

Video đích thực là mai sau của content marketing và nó đã là 1 định dạng sở hữu ảnh hưởng mạnh mẽ trong năm qua. Video không sở hữu dấu hiệu chậm lại trong năm 2018, nhất là lúc các gã khổng lồ social media như Facebook, Instagram và Twitter sẽ còn đầu tư thêm rộng rãi năng lượng và tiền nong để cải thiện khả năng video của mình. Tại sao lại như vậy?

Đây là những lý do mà video phát triển thành một trong các xu hướng tiếp thị lớn nhất 2018.

Cải thiện SEO

Theo những chuyên gia trong ngành, “Việc thêm video vào website có thể làm nâng cao thời cơ đứng top kiếm tìm Google lên đến 53 lần”. Dữ kiện này xứng đáng để bạn đầu tư hơn cho video.

Mức độ tham gia cao hơn

Video trở nên một yếu tố quan yếu trong việc tác động sự tham gia của các bạn. Theo Content kinh doanh Institute, “khán kém chất lượng có mức độ tham gia và video cao gấp 10 lần so với các hình thức content khác trên mạng xã hội, bao gồm các hành động như nhúng, san sẻ, bình luận về nội dung video”. Căn do là video tiêu dùng 1 tiếng nói phổ thông, tức thị bạn sở hữu thể kết nối ngay thức thì mang rộng rãi khán kém chất lượng trên toàn cầu, dù bạn sử dụng ngôn ngữ nào, đang ở châu lục nào.

Tỷ lệ giữ chân cao

Theo Brainshark, 65% người xem có thể xem hơn ¾ thời lượng video. Tỷ lệ này cao hơn phổ biến so có content được thực hiện bằng chữ. Hãy chuyển chuyển vận các thông điệp quan trọng, hình ảnh thương hiệu bằng những video chất lượng.

Không gian để khám phá

Khi nói đến social media và video, chúng có phần lớn cái để bạn mang thể thí điểm. Bạn mang thể quay những chỉ dẫn dùng, biểu diễn các công thức nấu bếp hay pha chế, kiểm tra về thứ gì đó, những clip giới thiệu phim, cập nhật tin tức mới hay nói những câu chuyện về nhãn hiệu của bạn. Các nền móng social media thực thụ mở đường cho video. Lấy Instagram khiến tỉ dụ, nền móng này sở hữu những hình thức Instagram Live, Boomerang và Stories đều đẩy mạnh hình thức video. Nhà hàng bắt buộc tận dụng những dụng cụ này để thương hiệu tiếp cận được người mua.

Nâng cao khả năng tiếp cận

Việc cung cấp video với thể đòi hỏi rộng rãi công cu li lẫn giá thành thực hiện. Bên cạnh đó, giá thành sản xuất video ngày một thấp hơn trong những năm mới đây. Hiện tại, bạn mang đông đảo trang bị tương trợ để tự tạo cần 1 video mang content quyến rũ như iPhone hay máy chụp ảnh DSLR. Ai cũng sở hữu thể tự cung cấp video.

Chốc lát tinh vi (Micro moment)

Micro moments là những giây khắc mà hành vi người mua được phát sinh từ nhu cầu: tôi muốn biết, tôi muốn khiến, tôi muốn tìm, tôi muốn đi đến… Đây là 1 xu thế sẽ được tiếp nối mạnh mẽ vào năm 2018. Micro moment là các khoảnh khắc giàu tính quyết định của người mua.

“69% người mua trực tuyến đồng ý rằng chất lượng, thời kì, hay thông điệp của nhà hàng liên quan đến nhận thức của họ về thương hiệu”, theo Think With Google. Vì vậy, giả dụ quan tâm tới Micro moment, nhãn hiệu sẽ giải quyết được nhu cầu muốn sắm hiểu của người mua tại thời điểm, và nhờ vậy sẽ thắng lợi các đối thủ. Đây là phương pháp bạn tạo ra các Micro moments:

– Hiểu được nhu cầu của các bạn tại từng thời điểm

– Đo lường ở từng thời khắc quan yếu

– A/B Testing. Hai phiên bản A và B sẽ được đưa ra so sánh trong cộng môi trường, đối tượng nhằm kiểm tra và mua ra phiên bản phải chăng hơn. Việc này nhằm đo lường, kiểm tra tỷ lệ chuyển đổi của tiến trình đang thực hành.

2. Social media

Social media (phương luôn tiện truyền thông xã hội) vẫn là hình thức giao thiệp lớn nhất trên website và đóng vai trò quan yếu trong chiến lược tiếp thị nội dung của siêu thị. Dưới đây là các yếu tố tiếp thị truyền thông xã hội chúng ta buộc phải tập kết trong năm 2018.

Nhắm đến mục đích địa lý Geo-Tagging

Đây là bí quyết đưa thông báo định vị công ty của bạn và chỉ đích thực thích hợp có các chiến dịch kinh doanh dựa trên vị trí. Đây là những phương pháp bạn sở hữu thể dùng tính năng gắn thẻ địa lý trong digital buôn bán. Ấy chính là cách Local seach Ads (Quảng cáo kết quả tìm kiếm địa điểm)

Local search ads chỉ hiển thị cho khách hàng thích hợp trong khu vực địa lý với thúc đẩy. Một khách hàng với thể nhập truy tìm “Quán cà phê ở TP.HCM” và danh sách các quán cà phê trong khu vực sẽ xuất hiện.

doanh nghiệp của bạn sở hữu thể “chen chân” vào kết quả tìm kiếm này bằng cách trả phí tổn quảng cáo cho Google, nhằm gia tăng khả năng hiển thị của doanh nghiệp, sản phẩm của bạn với người mua.

Với mạng xã hội như Facebook bạn với rộng rãi quyền gắn và kiểm soát thẻ địa lý. Để “check–in”, bạn chỉ phải bật định vị và sau ấy gắn địa điểm vào status. Tính năng này cũng giúp người mua khác xem được với bao nhiêu người đã ở địa điểm nào ấy cũng như biết được các suy nghĩ, cảm xúc của họ lúc đến ấy.

Tiếp thị địa điểm theo thời gian thực

Buôn bán địa điểm cho phép các thương hiệu hướng đến các bạn tiêu dùng vật dụng di động. Có cách marketing này, siêu thị mang thể tiếp cận ngay có khách hàng sắp mình khi điện thoại họ bật định vị. Ví dụ, Starbucks sản xuất dịch vụ “Đặt hàng và trả tiền trên Mobile”cho phép người dùng tìm hàng và tới lấy nước ở cửa hàng sắp nhất.

Marketing dựa trên địa điểm (Location Based Marketing)

Một tỉ dụ tiêu biểu cho cách này chính là trò chơi Pokemon Go. Là một áp dụng thực tiễn ảo, trò chơi tiêu dùng dữ liệu định vị để hướng dẫn quý khách đến các địa điểm sở hữu nhãn hàng. Người chơi đã nỗ lực chạy tới những vị trí với Pokemon và hiển nhiên, chiêu thức buôn bán này đã đưa họ đến với shop theo mong muốn của người thiết lập.

Người có tầm ảnh hưởng

Trường hợp 2017 là năm của các người có tầm thúc đẩy (KOL) trong lĩnh vực thích hợp (micro-influencers) thì năm 2018 là năm của KOLs liên hiệp.

xu thế xây dựng chiến lược tiếp thị hiện tại là hài hòa cộng lúc các người với tầm thúc đẩy trong khuôn khổ to đến phạm vi cực kỳ nhỏ. Bởi vậy, những marketer phải ứng dụng phổ biến chiến thuật như: Tiếp thị vận động (để các bạn đề cập tốt về sản phẩm – Advocacy Marketing), tiếp thị truyền miệng, tiếp thị dựa vào lòng trung thành của các bạn.

3. Sales (Bán hàng)

Những người bán hàng thuyết phục nhất, thành công nhất đều có khả năng kể bằng “ngôn ngữ” của người dùng. Nói cách khác, người bán cần hiểu các bạn bắt buộc gì, muốn gì, thậm chí mơ ước của họ là gì. Khoa học càng ngày càng chứng tỏ mang khả năng hỗ trợ hiệu quả cho người bán trong việc tiếp cận, tậu hiểu và đáp ứng nhu cầu cũng như mong muốn của các bạn. Và đây là những xu thế vượt trội trong năm 2018:

Chatbot

Chatbot hoạt động trên cơ sở trí tuyệt vời nhân tạo, ngày một chứng tỏ vai trò quan yếu trong việc giao dịch với quý khách ưng chuẩn giao diện nói chuyện. Đây đích thực là một trong các xu thế tiếp thị số mạnh mẽ nhất trong năm 2018. Các nhãn hiệu nổi danh thế giới đều sử dụng chatbot để gia tăng lợi nhuận. Chả hạn, thương hiệu mỹ phẩm Sephora chuẩn y chatbot chế tạo cho khách hàng tư vấn, lời khuyên, nâng cao thúc đẩy có khách hàng. Trong lúc đấy, nhãn hàng phong cách H&M cung cấp cho người dùng một nhà tạo chiếc cá nhân phê chuẩn chatbot.

Rõ ràng, sản phẩm từ trí tối ưu nhân tạo này đang tạo ra 1 cách hoàn toàn mới mẻ để tiếp cận và sản xuất dịch vụ cho khách hàng.

Hiệu ứng lan truyền (Social Proofing)

Đây cũng là 1 trong các xu hướng vượt trội của digital kinh doanh 2018. Trước lúc quyết định tậu hàng, các bạn sẽ đọc các bình luận, kiểm tra, chia sẻ của người mua trước đấy về sản phẩm và dịch vụ. Chính các kiểm tra hăng hái sẽ tương tác họ tậu hàng và trái lại.

Tận dụng thực tiễn tăng lên (AR)

AR đang phát triển rất chóng vánh. Những ứng dụng đã bắt đầu tiêu dùng AR đa dạng hơn, bao gồm cả Pokemon Go. AR sẽ cải thiện cách nhà hàng và người dùng giao tế với nhau, song song thay đổi phương thức tiếp thị. Nó cho phép nhà quảng bá, tiếp thị với tư duy ba chiều để đưa các quảng bá tới quanh đó quý khách. IKEA vừa ra mắt ứng dụng AR nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm mua tậu hoàn toàn mới mẻ.

4. SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm – Search Engine Optimization)

Tìm kiếm giọng kể và trợ lý khoa học số

Những trang bị tương trợ giọng nhắc mới như Amazon Alexa và Google Assistant đã phát triển thành một bước ngoặt đối với quý khách năm 2017 và vươn lên là 1 xu thế tìm tìm mới trên Amazon. Nó sẽ còn vững mạnh và mở mang hơn nữa trong tương lai. Dù bạn thích hay không thì kiếm tìm bằng giọng nói cũng sẽ tương tác tới SEO, và việc tích hợp lệnh thoại vào website, tăng cao những nội dung đối thoại sở hữu quý khách là bắt buộc.

Từ khoá dài

Những từ khoá ngắn sẽ biến mất hoàn toàn. Xu thế kiếm tìm bằng giọng kể sẽ khiến những từ khoá ngày một dài ra.

Nội dung theo lề thói các bạn

Ví như bạn viết 1 nội dung theo ngữ điệu trùng hợp giống như đang đàm thoại, bạn sẽ sử dụng tiếng nói của người tiêu dùng – chiếc ngôn ngữ mà họ sẽ dùng lúc kiếm tìm bằng giọng nói. Do đó, đừng cố tạo ra các nội dung “hàn lâm”, thay vào đó, hãy đặt mình vào vị trí và tâm lý người dùng để content đáp ứng đúng nhu cầu của họ.

Schema Markup

Schema là 1 chuẩn thống nhất trong dụng cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing… Nhờ Schema, các dụng cụ tìm kiếm nhận dạng được các dữ liệu, hình ảnh của website. Đây là một trong những diễn biến mới nhất của việc thông minh SEO, một ngôn ngữ code trên website giúp website cung ứng cho người đọc rộng rãi thông tin yếu tố hơn, bổ ích hơn.

Thí dụ, một khách hàng kiếm tìm vé xem hoà nhạc. Bằng bí quyết áp dụng kỹ thuật Schema, bạn sở hữu thể đưa ra thêm những thông tin về các suất diễn sắp tới ngay dưới kết quả kiếm tìm bình thường. Việc này vừa giúp quảng bá siêu thị của bạn vừa sản xuất thông báo hữu dụng cho khách hàng mà không nên truy nã thêm.

Trải nghiệm cá nhân khách hàng (Personalised UX)

56% quý khách sở hữu đa dạng khả năng quay lại 1 website mang đề xuất, giới thiệu sản phẩm, dựa trên các thông báo căn bản của các bạn như: tài khoản, lịch sử mua hàng, và nhu cầu tìm tậu tiềm năng. Dưới đây là bí quyết cá nhân hoá trải nghiệm mua hàng cho khách hàng:

ề xuất sản phẩm: Thực ra, đây là 1 cách upselling (chiến thuật bán một món hàng có giá cao hơn so mang nhu cầu). Trong mẫu mã website, nhà hàng đề xuất các sản phẩm liên quan đến sản phẩm mà quý khách đang tìm kiếm nhằm cá nhân hoá trải nghiệm mua tậu của họ. Các yêu cầu này được đưa ra dựa trên lịch sử tậu hàng, các hành vi thực hiện trên trình duyệt.

Tiếp thị bằng email cá nhân: một email cá nhân có tỷ lệ được người nhận mở ra đọc cao hơn nhiều so mang những email quảng cáo bình thường. Những việc bạn buộc phải làm là: gọi đúng tên của các bạn, nội dung đúng phân khúc, chủ đề email với tính cá nhân.

Đặt lại mục tiêu: 97% quý khách xem địa chỉ trực tuyến lần đầu sẽ không phải sắm bất cứ vật dụng gì. Để cải thiện điều này, bạn bắt buộc buộc phải “theo đuổi” người dùng. Sử dụng data để tiếp tục quảng cáo đối có những các bạn đã xịt thăm trang web của bạn, nhằm thu hút và tác động họ ra quyết định sắm hàng.

Dynamic content: Dynamic content là nội dung HTML trên website, biểu chiếc, trang đích, emails… sở hữu thể đổi thay đối với từng các bạn. Khi xác định 1 các bạn, một biến thể của nội dung sẽ hiển thị tương ứng mang quý khách đó. Tỉ dụ, 1 nhà bán lẻ toàn quốc có thể chỉ cho hiển thị 3 cửa hàng shop sắp nhất mang vị trí các bạn. Một nhà hàng B2B có thể cho hiển thị nổi bật nhất sản phẩm/dịch vụ thúc đẩy đến nội dung mà nhà hàng đối tác đang kiếm tìm.

Những đoạn trích vượt trội và những câu trả lời nhanh

Đây là các xu hướng đang nổi lên và trở nên 1 trong các xu thế digital marketing 2018.

Những đoạn trích văn bản (Snippet) là 1 đoạn nội dung đặc biệt và sở hữu thể trả lời nhanh cho truy tìm của khách hàng khi họ nhập một câu hỏi vào dụng cụ tìm kiếm. Câu trả lời này sẽ hiển thị ở kết quả tìm kiếm thứ 1 của Google. Kết quả này được hiển thị vì nó đã được trích xuất nội dung rẻ từ 1 trang web phù thống nhất có nội dung kiếm tìm của người mua.

Một số cách để bạn có thể xây dựng các đoạn snippet tốt:

Keyword: tiêu dùng dụng cụ nghiên cứu từ khoá để kiếm tìm các từ khoá yêu thích và ít rộng rãi hơn. Bạn mang thể tiêu dùng phương tiện Moz Keyword Explorer rất hữu dụng.

Chiến lược nội dung (Strategic Content): lúc tạo ra content, bạn lưu ý để tích hợp đoạn Snippet. Bên cạnh đó, nên thực hiện nó một bí quyết khéo léo, trùng hợp. Nếu không phải Google sẽ nhận thấy bạn đang cố nhồi nhét từ khóa và dụng cụ tìm kiếm không thích điều này.

Hãy phê duyệt nội dung dựa trên quan điểm, phương pháp tiếp cận của người mua để content được khi không hơn. Mang 1 thủ thuật là bạn hãy sắm một từ khoá và sẽ thêm nó vào cuối cùng, sau khi đã viết xong đoạn nội dung.

Định dạng Hỏi – Đáp: Bạn bắt buộc dành một trang đích hoàn chỉnh dành cho phần Hỏi – Đáp này. Bạn cũng bắt buộc tích hợp những câu hỏi thường gặp vào trang này, để phục vục cho xu hướng kiếm tìm bằng giọng kể. Trong mai sau, các bạn sẽ không phải kiếm tìm các từ khoá đơn lẻ, thay vào ấy họ sẽ hỏi một câu hoàn chỉnh. Bởi vậy, định dạng Hỏi – Đáp này sẽ dùng cho rất phải chăng cho SEO.

Chia nhỏ đoạn nội dung: Để Google dễ nhận diện nội dung hơn, bạn chia nhỏ đoạn nội dung bằng các tiêu đề phụ, bảng biểu, danh sách.

Những hình chiếc chiến lược nội dung này là các tri thức cơ bản về kỹ thuật hợp lý hoá website và cực kỳ cần phải có. Từ 1 phân tách của STAT – công ty đã phân tích 1 triệu tróc nã CPC (Cost per Click – giá cho từng click chuột) cho nghiên cứu mới nhất của họ, đã phát hiện ra rằng 70% các đoạn trích vượt trội không đến từ kết quả kiếm tìm tự dưng trước tiên. Điều đó mang nghĩa, đoạn Snippet sẽ giúp website của bạn được nhìn thấy thứ nhất, đề cập cả lúc bạn không phải thuộc top 3 kết quả tìm kiếm.

Kiếm tìm bằng hình ảnh

Mặc dù kỹ thuật này không phải mới, nhưng nó đang phát huy sức mạnh trong thời đại thương mại điện tử và vận dụng di động. Tìm kiếm hình ảnh hoạt động bằng cách so sánh những điểm ảnh để xác định và trả về kết quả rưa rứa. Như vậy, thay vì quý khách nên gõ một cụm từ “đầm màu đen”, họ có thể vận chuyển lên phương tiện tìm kiếm hình ảnh loại đầm để tìm kiếm nhanh hơn và chính xác hơn.

Bí quyết tìm kiếm này hữu dụng đối có người mua đang tìm kiếm một mặt hàng cụ thể. Bí quyết này sẽ giảm số thao tác mà người dùng cần trải qua để kiếm tìm như gõ từ khoá, cuộn qua các kết quả để mua được sản phẩm. Thay vào đấy, sản phẩm mong muốn ngay tắp lự hiện ra và thu hút sự chú ý của quý khách. Cách kiếm tìm này với loại thể bỏ các quy trình tẻ nhạt trong hành trình mua chọn của các bạn.

Bán chéo (Cross-selling)

Một tiện dụng của kiếm tìm trực giác là nó có thể trở thành phương tiện bán chéo tuyệt vời. Ví như một trang web không có sản phẩm kiếm tìm trong kho, nó mang thể đưa ra những gợi ý các sản phẩm tương tự. Song song, nó cũng mang thể cho người dùng mang thêm nghĩ đến sản phẩm kiếm tìm với thể hài hòa có các sản phẩm khác như thế nào. Thí dụ, các bạn dự định chọn loại váy màu đỏ và nhìn thấy các phụ kiện như túi xách, nón… đi kèm. Từ đấy, họ sẽ sắm phổ biến hơn ý định ban đầu.

Rốt cuộc, bạn không phải nhất mực phải ứng dụng toàn bộ các công nghệ này vào chiến lược kinh doanh hay bán hàng của bạn. Nhưng đây là hầu hết những trang bị quan trọng để bạn sở hữu thể thực hành cho công ty của bạn và cho người dùng của mình. Hãy dạn dĩ thử và sai để có 1 lối đi tốt nhất.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN