Sẽ luôn là một ý tưởng tốt để giữ cho hồ sơ được cập nhật với hình ảnh và thông tin về các dự án mới. Các công ty truyền thông thường xuyên thay đổi hồ sơ của họ để phản ánh các phiên bản sắp tới, giống như ảnh bìa này của PBS.

Theo số liệu thống kê của Search Engine Journal về đối tượng và lãnh thổ địa lý của mạng xã hội, gần ba phần tư số người sử dụng Internet hiện nay đang hoạt động trên các mạng xã hội. Và rất nhiều thành viên hoạt động trên các mạng xã hội đang theo dõi một thương hiệu nào đó. Vì vậy, khi mạng xã hội trở thành một công cụ tiếp thị trực tuyến “chuẩn” hơn bao giờ hết, các thương hiệu sẽ gặp khó khăn hơn trong việc tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh của họ. Thiết kế tốt là điều hoàn toàn cần thiết, đặc biệt là đối với các thương hiệu nhỏ hơn.

Dưới đây là một vài hướng dẫn để tận dụng hầu hết những lựa chọn tùy biến hạn chế do các nền tảng mạng xã hội cung cấp. Bài viết này tập trung vào Facebook và Twitter vì chúng được sử dụng rộng rãi bởi các thương hiệu và có một số tính năng tùy biến tốt nhất, nhưng bạn cũng có thể áp dụng cho các nền tảng khác.
Có một thông điệp rõ ràng

Một hồ sơ (profile) tốt sẽ nói một cách đơn giản và trực tiếp về những gì công ty đang bán và cá tính của nó. Hãy chỉ lựa chọn những hình ảnh xác định thương hiệu hoặc kể câu chuyện của doanh nghiệp.

Hãy chú ý đến phần “về tôi” (about me): thật ngắn gọn nhưng súc tích và luôn luôn thêm vào thông tin liên lạc để giúp khách hàng tiềm năng biết cách làm thế nào để tìm hiểu thêm về công ty của bạn.
Tránh sử dụng chữ trong hình ảnh khi có thể

Khi tạo ảnh bìa và ảnh đại diện cho các nền tảng mạng xã hội của bạn, hãy đảm bảo giữ chúng càng trực quan càng tốt. Quá nhiều từ ngữ có thể không chỉ lấy đi ấn tượng trực quan của hồ sơ mà còn có thể gây trở ngại cho nội dung trên trang.

Ví dụ, Marvel sử dụng ảnh banner nhiều chữ nên đã không mấy gây ấn tượng.

2015-07-23-tao-ho-so-noi-bat-tren-mang-xa-hoi

Biến một logo dễ nhận biết thành ảnh đại diện có thể có vẻ như là một chiến lược tự nhiên, nhưng nhiều thương hiệu với logo nhiều chữ nên lựa chọn điều gì đó khác đi.

Ví dụ, Coca-Cola có thể coi là logo chữ dễ nhận biết nhất trên thế giới, họ sử dụng hình ảnh của một chai coca làm hình đại diện cho mình trên mạng xã hội. Hình ảnh của chai coca trên nền trắng có tác dụng tốt hơn nhiều so với dòng chữ thương hiệu của họ.

2015-07-23-tao-ho-so-noi-bat-tren-mang-xa-hoi-1

Disney cũng lựa chọn hình ảnh của Mickey thay vì logo Disney với chữ “D” loằng ngoằng.

2015-07-23-tao-ho-so-noi-bat-tren-mang-xa-hoi-2

Facebook thậm chí còn hạn chế số lượng chữ có thể xuất hiện trong các quảng cáo và bài viết được tài trợ xuất hiện trong bảng tin (news feed) của họ đến 20% của toàn bộ hình ảnh. Mặc dù nguyên tắc này không áp dụng cho ảnh bìa hoặc ảnh đại diện, đó là một lời nhắc nhở tốt để bỏ chữ ra khỏi hình ảnh càng nhiều càng tốt.

Nếu có bất kỳ công thức nào để tạo ra một hồ sơ mạng xã hội nhiều ảnh thành công, hầu hết các thương hiệu đều sử dụng kết hợp của hình ảnh đồ họa cho ảnh đại diện với hình ảnh chụp cho ảnh bìa của họ.
Xây dựng thương hiệu phù hợp và cập nhật trên các nền tảng

Hầu hết các thương hiệu hiện nay đều có sự hiện diện trên nhiều nền tảng để thu hút khách truy cập ở mức rộng nhất có thể. Nhưng cũng giống như những khía cạnh khác của tiếp thị, điều cần thiết là giữ cho thiết kế của hồ sơ trên các nền tảng phù hợp nhất có thể. Điều này có nghĩa là sử dụng cùng một ảnh đại diện và cùng một ảnh bìa bất cứ khi nào có thể.

Trang Twitter và Facebook của CNN gần như giống hệt nhau.

2015-07-23-tao-ho-so-noi-bat-tren-mang-xa-hoi-3

Sẽ luôn là một ý tưởng tốt để giữ cho hồ sơ mạng xã hội được cập nhật với hình ảnh và thông tin về các dự án mới. Các công ty truyền thông thường xuyên thay đổi hồ sơ của họ để phản ánh các phiên bản sắp tới, giống như ảnh bìa này của PBS.

2015-07-23-tao-ho-so-noi-bat-tren-mang-xa-hoi-4

Chỉ cần đảm bảo rằng khi một hồ sơ được thay đổi, tất cả đều được thay đổi để phù hợp. Hãy duy trì một danh sách tất cả các hồ sơ mạng xã hội của công ty có thể giúp giảm bớt mâu thuẫn giữa các nền tảng.
Nền của Twitter không phải là nơi được ưa thích

Twitter cung cấp một khoảng rộng lớn để được lấp đầy dưới nền tweet, nhưng đừng cố gắng để điền đầy vào không gian này bằng hình ảnh liên tiếp hoặc rối mắt. Nền rối mắt có thể gây sao nhãng khỏi nội dung, như hình nền trên trang Twitter của tạp chí Time dưới đây. Thay vì đọc các tweet của họ, mắt của người xem sẽ nhìn ra xung quanh và cố gắng để đọc tất cả các bìa tạp chí khác ở dưới nền.

2015-07-23-tao-ho-so-noi-bat-tren-mang-xa-hoi-5

Nền rối mắt cũng có thể gây ảnh hưởng đến nội dung theo một cách khác. Đừng làm như Cinnabon khi đăng tweet tưởng nhớ cho ngày 11/09 trên một nền toàn bánh quế cuộn và bị cho là nhạo báng người sử dụng Internet.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN