Bước hành động: Bạn phải nhắc đi nhắc lại thật to những gì bạn muốn và cách bạn đạt được chúng và rồi bạn sẽ luôn ghi nhớ đến mức ám ảnh mục đích của bạn.

Gần một thế kỷ trước, nhà báo Napoleon Hill đã khám phát ra chìa khóa để tạo dựng sự . Ông đã nghiên cứu hơn 500 triệu phú tự thân trong khoảng thời gian 20 năm và nghiên cứu của ông được đúc kết trong một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất mọi thời đại “Suy nghĩ và làm giàu” (Think and Grow Rich).

6-buoc-thuc-te-giup-ban-tro-nen-giau-co-10109

Ông đã tóm lược lại 13 bước mà ai cũng có thể thực hiện để trở nên giàu có, bước thứ nhất, quan trọng nhất là sự khát khao. Như Hill viết “Mọi thành tựu đạt được, bất kể là thế nào, đều phải bắt đầu với cảm xúc mãnh liệt, niềm khát khao cháy bỏng về một điều gì đó được xác định rõ ràng”.

Sau đó, Napoleon Hill đã tóm tắt 6 “bước thực tế và rõ ràng” để biến khao khát về sự giàu có thành “khoản tài chính tương đương”.

Thật may mắn cho bạn, “Những bước này không cần đến ‘lao động cực nhọc’”, ông Hill nhấn mạnh. “Nhưng việc áp dụng thành công 6 bước này cần đến trí tưởng tượng đầy đủ để có thể cho phép bạn nhìn thấy và hiểu rõ rằng việc tích lũy tiền bạc không thể phó mặc cho cơ hội, số phận và vận may”.

Dưới đây là 6 bước hướng dẫn của Napoleon Hill:
1. Đề ra mục tiêu giàu có rõ ràng

“Thứ nhất, hãy đưa ra trong đầu bạn chính xác số tiền bạn mong muốn có được. Việc nói rằng tôi muốn có nhiều tiền là hoàn toàn chưa đủ. Bạn phải xác định thật chính xác số tiền muốn có”, ông Hill viết.

Bước hành động: Bước thứ nhất để đạt được một điều gì đó là phải xác định được chính xác cái bạn theo đuổi. Hãy hình dung mục tiêu tiết kiệm với một nhãn giá cụ thể. Đó có thể là một ngôi nhà nghỉ dưỡng, giàu có hơn hoặc có thể đi du lịch.
2. Cam kết luôn luôn theo đuổi mục tiêu của bạn

“Thứ hai, hãy xác định chính xác bạn sẵn sàng trả giá thế nào để có được tài sản bạn mong muốn. Cái gì cũng có giá của nó, phải vậy không?”, Hill viết.

Bước hành động: Như ông Hill nhấn mạnh “Mong ước sẽ không mang lại sự giàu có”. Bạn phải cam kết đạt được sự giàu có – việc này cần đến mục tiêu chính xác, sự hy sinh, nỗ lực không ngừng nghỉ, sự kiên định trước những lần thất bại.

“Thomas Edision mơ ước làm được chiếc đèn có thể hoạt động bằng điện. Và bất chấp hơn 10.000 lần thất bại, ông vẫn giữ ước mơ này cho đến khi ông biến nó thành sự thật. Những kẻ mơ mộng thực tế không bao giờ bỏ cuộc!”, Hill kết luận.
3. Định ra thời điểm bạn sẽ đạt được mục tiêu

“Thứ ba, hãy xác định ngày tháng cụ thể bạn sẽ có được số tiền mong muốn”, ông Hill viết.

Bước hành động: Hãy vạch ra hạn chót về sự giàu có của bạn và mục tiêu tiền bạc. Hãy thực tế khi đưa ra khung thời gian để đạt được mục tiêu đề ra, nhưng đồng thời, hãy nghĩ lớn và đừng sợ phải thử thách bản thân, triệu phú tự thân T. Harv Eker khuyên.
6-buoc-thuc-te-giup-ban-tro-nen-giau-co-10109-1

4. Lập kế hoạch cụ thể và hành động

“Thứ tư, hãy lập ra kế hoạch cụ thể để thực hiện ước muốn của bạn và bắt đầu hành động ngay lập tức, dù bạn đã sẵn sàng hay chưa, để biến kế hoạch thành hành động”, ông Hill viết.

Bước hành động: Bạn có biết giá trị ròng của bạn? Bạn có biết tài sản của bạn, trách nhiệm, nghĩa vụ trả nợ và chi phí của bạn là gì? Còn về những khoản đầu tư của bạn thì sao hay bạn nợ tiền ai?

Cuối cùng, hãy bắt đầu hành động ngay lập tức để đạt được mục tiêu đề ra – trong vòng 48 giờ. Nhà tư vấn tài chính David Bach viết trong cuốn “Những cặp đôi thông thái sẽ trở nên giàu có” (Smart Couples Finish Rich): “Bằng việc hành động ngay lập tức, mcụ tiêu của tôi trở nên thực tế hơn, do vậy, cũng làm tôi phấn khích hơn”.
5. Hãy viết ra tất cả

“Thứ năm, hãy viết rõ ràng số lượng tiền bạn muốn có, thời hạn phải có, những gì bạn sẵn sàng hy sinh để có được khoản tiền đó và mô tả tỉ mỉ kế hoạch kiếm tiền”, ông Hill viết.

Bước hành động: Hãy viết ra mục đích và kế hoạch tài chính của bạn vào một cuốn sổ tay. Nếu bạn không phải là mẫu người thích viết lách, bạn có thể đánh máy và in chúng ra. Hãy đặt bản kế hoạch này ở chỗ dễ tiếp cận – nơi bạn có thể nhìn thấy và nhớ đến chúng mỗi ngày.
6. Luôn nhắc nhở mình đạt được mục tiêu

“Thứ sáu, hàng ngày – buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ – hãy đọc to những ghi chép của bạn. Khi đọc, hãy hình dung, cảm nhận và tin rằng số tiền đó đã là của bạn”, ông Hill viết.

Bước hành động: Bạn phải nhắc đi nhắc lại thật to những gì bạn muốn và cách bạn đạt được chúng và rồi bạn sẽ luôn ghi nhớ đến mức ám ảnh mục đích của bạn.

Ví dụ, nếu bạn đặt mục tiêu tiết kiệm 1 triệu USD để nghỉ hưu bằng cách dành dụm tiền mỗi tuần, bạn sẽ nhắc đi nhắc lại “Tôi sẽ để dành (số tiền) tuần này để có được 1 triệu USD khoản tiền tiết kiệm hưu trí vào ngày sinh nhật thứ 60 của mình” càng nhiều lần trong ngày càng tốt.

Nếu bạn định nhắc lại thông điệp này 2 lần/ngày thì hãy nói một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối, và nó sẽ trở thành thói quen ăn sâu vào tâm trí bạn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN