Ai trong đời mà chẳng muốn trở nên giàu có những để làm được điều này thì bạn phải bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt nhất chính là những thói quen hằng ngày này

Giả dụ bạn đang ước ao trở nên triệu phú tự thân 1 phương pháp nhanh chóng, thì hãy bắt đầu có chính các thói quen hằng ngày của mình. Bạn càng sớm thiết lập và duy trì các thói quen thành công, bạn càng sớm đạt được mục tiêu vươn lên là triệu phú.

cau-chuyen-lam-giau-tu-vo-chong-nguoi-do-rac-getFly-crm

Dưới đây là 9 lề thói thành công hữu ích, đã giúp cho những triệu phú tự thân đạt được mục tiêu của đời mình 1 bí quyết mau chóng.

1. Tự động hoá tài chính

Triệu phú tự thân Chirs Reining chính thức gia nhập “câu lạc bộ người giàu” ở tuổi 35 mang số của cải một triệu USD và đã nghỉ hưu sau đấy ít lâu ở tuổi 37. Theo CNBC Make It, thành công của Reining hầu hết tới từ việc anh đã sớm duy trì một lề thói đơn giản: Tự động hoá tài chính.

Reining chia sẻ: “Tự động hoá tài chính không phải chỉ giúp bạn kiếm tiền, mà còn giúp bạn tùng tiệm cả thời gian và năng lượng ý thức nữa. Tôi đã tiến hành tự động hoá nguồn vốn của mình từ nhiều năm trước và nó giúp tôi không hề đo đắn suy nghĩ xem phải tiêu tiền vào đâu, phải đầu tư bao nhiêu, tôi với thể tiêu những gì hay tôi mang đang kiệm ước đủ không v.v.”.

2. Tập trung vào việc kiếm tiền

“Bạn sẽ không bao giờ trở nên giàu có nếu như thường có nhiều nguồn thu nhập. Xuất xứ điểm chính là nguồn thu nhập ngày nay của bạn. Hãy nỗ lực tăng nó lên và tạo ra thêm phổ biến nguồn thu mới”, Grant Cardone – người từng 1 thời ngập trong nợ nần trước khi phát triển thành triệu phú tự thân – san sớt.

Những nguồn thu nhập mới có thể tới từ nghề tay trái, tiền kiếm được từ những khoản thu bị động hoặc khiến cho thêm một công việc phụ.

3. Giao thiệp với những người thành đạt

Môi trường mà bạn xúc tiếp sở hữu thúc đẩy cực kỳ to đến bạn. Trên thực tại, nó hoàn toàn mang thể ảnh hưởng đến tài sản của bạn, Steve Siebold – triệu phú tự thân và cũng là tác kém chất lượng của cuốn sách How Rich People Think (Người giàu tư duy thế nào) – san sẻ

Siebold viết: “Trong rất nhiều trường hợp, của cải của bạn là sự phản ảnh chừng độ giàu có của những người bạn thân nhất của bạn… Chúng ta trở thành giống mang các người mà chúng ta xúc tiếp và đấy là lý do tại sao các người thành công luôn khiến bạn có các người thành công”.

4. Nghĩ lớn

“Các vị triệu phú đều rất sáng tạo. Họ luôn dành thời kì để suy nghĩ về các ý tưởng mới”, Keith Cameron Smith – tác giả của cuốn sách The Top 10 Distinctions Between Millionaires and the Middle Class (10 điểm khác biệt giữa các triệu phú và người trung lưu) – cho biết. Trong lúc hầu hết kể về xe khá hay phim ảnh thì những triệu phú có những doanh nghiệp phân phối xe khá hoặc các hãng phim. Họ tinh thần được rằng “tài sản quý giá nhất trên thế giới này là ý tưởng”, Smith nhắc thêm.

5. Đầu tư

Grant Cardone nói: “Đầu tư là bí quyết biến bạn trở nên siêu ấm no. Lý do độc nhất vô nhị cho việc hà tằn hà tiện tiền là để 1 ngày nào đó, bạn đem chúng đi đầu tư”.

Trên thực tại, số tiền bạn thu được từ việc hà tiện và đầu tư quan trọng hơn đa dạng so mang mức lương mỗi tháng của bạn. Cứ như chuyên gia tài chính Ramit Sethi viết trong cuốn sách I Will Teach You lớn Be Rich (Tôi sẽ dạy bạn trở nên giàu có) thì: “Tính trung bình, một người triệu phú dành khoảng 20% tổng thu nhập hằng năm cho việc đầu tư. Của cải của họ chẳng hề được tính bằng số tiền họ kiếm được mỗi năm, nhưng bằng việc họ đã kiệm ước và đầu tư như thế nào theo thời gian”.

6. Dậy sớm

Các cá nhân giàu có và thành công hàng đầu thường là những người sở hữu thói quen bắt đầu ngày mới từ khi hừng đông hay thậm chí là sớm hơn nữa. Thomas C. Corley đã tiến hành một nghiên cứu kéo dài 5 năm trên 177 triệu phú tự thân và phát hiện rằng, sắp 50% trong số những cá nhân này với thói quen dậy siêu sớm – 3 tiếng trước khi 1 ngày khiến việc bắt đầu.

Trong cuốn sách Change Your Habits, Change Your Life (Thay lề thói, đổi cuộc đời) của mình, Corley đã viết: “Dậy sớm là biện pháp giúp bạn chống chọi với những cảnh huống không thể hạn chế khỏi, ví dụ như những cuộc họp mặt bị kéo dài quá lâu. Thế buộc phải, dậy sớm cho phép bạn có dư một khoảng thời gian để hoàn tất toàn bộ thiết bị bản thân dự trù thực hiện. Thức dậy vào lúc 5h00 sáng để giải quyết 3 trang bị quan yếu nhất bạn muốn hoàn tất trong ngày hôm đó cho phép bạn lấy lại quyền kiểm soát cuộc sống của chính mình. Nó đem đến cho bạn cảm giác tự tín rằng, bạn thực sự làm chủ cuộc sống của mình”.

7. Đặt mục tiêu kiếm tiền cụ thể

Theo như lời của triệu phú tự thân T. Harv Eker trong cuốn sách Secrets of the Millionaire Mind (Bí mật tư duy của triệu phú), “lý do lớn nhất khiến người ta không mang được trang bị họ muốn là do bản thân họ không biết mình muốn gì”.

Ví như bạn muốn trở nên ấm no, bạn khăng khăng nên đặt mục đích rõ ràng, lập kế hoạch cụ thể và lên thời gian thực hiện khía cạnh. Khi đặt mục tiêu, đừng sợ nghĩ to. Người giàu muốn đạt được rộng rãi trang bị và luôn sẵn sàng đương đầu mang thử thách. Như Siebold nói: “Không 1 người nào mang thể trở thành phong lưu hay sống cuộc đời mình mơ ước mà không nghĩ to cả”.

8. Ưu tiên trả nợ

“Khi bạn đã sở hữu tuổi, kiếm tiền sẽ cạnh tranh hơn. Việc kiếm tiền lúc còn trẻ dễ dàng hơn nhiều”, Kevin O’Leary – một trong những “cá mập”, nhà đầu tư của chương trình Shark Tank san sẻ.

Thế nên, hãy kiếm tiền ngay bây giờ và sử dụng nó để trả nợ; để đến khi bạn khoảng 45 tuổi, bạn sẽ hoàn toàn sạch nợ hoặc thậm chí không còn cần thế chấp bất cứ của cải nào cả.

Tỷ phú tự thân David Bach cũng đồng ý mang nhận định này. Ông nói: “Để tôi đề cập cho bạn biết, mang cương vị là 1 chuyên gia tư vấn tài chính ở Morgan Stanley, tôi phát hiện ra rằng, bí mật của những các bạn đã nghỉ hưu ở tuổi 50 của tôi nằm ở chỗ họ trả nợ thế chấp từ siêu sớm”

9. Chấp nhận thử thách

Giả dụ bạn muốn đạt được nhiều trang bị hơn từ cuộc sống này hoặc vượt trên người khác, bạn cần sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Điều này bao gồm cả việc thương thảo mức lương. Đây là 1 trong những phương pháp đơn thuần nhất để nâng cao mức thu nhập của bạn, bởi lẽ những người dám đề nghị tăng lương lại thường là các cá nhân mang được điều họ muốn. Tuy nhiên, điều đáng buồn là, đa số toàn bộ người còn không dám thử.

Cứng cáp, việc thương thảo hay thương lượng chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Bên cạnh đó, việc không phải được trả lương tương xứng có những giá trị mà bạn đem lại mang thể làm nên sự khác biệt giữa 1 cuộc sống thường ngày và giàu có. Như triệu phú tự thân Grant Sabatier chia sẻ: “Yếu tố lớn một mực định cho số tiền mà bạn kiếm được trong ngày mai cũng như giúp bạn chạm mốc một triệu USD nhanh nhất, chính là việc bạn được trả bao nhiêu tiền trong hôm nay”.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN