Cô cũng khuyên bạn nên chú ý xem những bài đăng nào tạo ra cuộc trò chuyện nhiều hơn những bài khác và lưu ý đến các yếu tố thu hút sự tham gia để đảm bảo thành công lặp lại tiếp theo đó.

Khi Danielle Hinton bắt đầu bán hàng lần đầu trên Etsy hồi năm 2010, việc xác định thị trường mục tiêu là điều cuối cùng trong tâm trí của cô. Cô chủ shop Constantly Alice thú nhận: “Thành thật mà nói, tôi đã không biết gì cả. Đầu tiên tôi mở cửa hàng như là một cách để bán những thứ trong bộ sưu tập vintage của riêng mình nhằm tạo ra thêm một chút tiền – và không gian”. Nhưng khi doanh số bán hàng tăng lên, Danielle đã sớm biến việc tìm hiểu về thị trường mục tiêu của mình trở thành vấn đề ưu tiên.

Như nhiều người bán hàng đã biết, là một quá trình liên tục. Cơ sở khách hàng của Constantly Alice đã thay đổi trong vài năm qua, trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc như là một phần trong thói quen thường xuyên của bạn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những lời khuyên sau đây để nhận biết khách hàng cốt lõi của bạn và điều chỉnh cửa hàng để thu hút họ.

2015-07-21-4-tuyet-chieu-de-nghien-cuu-thi-truong-mot-cach-hieu-qua-1
1. Theo dõi những gì bán được (và không bán được)

Hãy theo dõi xem những mặt hàng nào đang luân chuyển qua cửa hàng của bạn một cách nhanh chóng và cố gắng để tìm hiểu rõ hơn lý do tại sao chúng được bán với tốc độ cao như vậy, Danielle cho biết. Nhìn vào danh sách từ khóa của bạn trong thống kê số liệu cửa hàng để xác định xem những từ khóa có hiệu quả cao nào đang mang lại lưu lượng truy cập nhiều nhất cho cửa hàng của bạn và suy nghĩ đến việc phát triển một dòng sản phẩm mạnh mẽ hơn dựa trên những sản phẩm bán chạy nhất. Để ý xem kiểu khách hàng nào đang bị cuốn hút bởi những sản phẩm đó và lý do tại sao các loại sản phẩm khác được đưa ra lại không thể nhận được sự chú ý tương tự. Có phải bạn đang làm nổi bật một người nhận quà tặng tiềm năng hoặc sử dụng từ khoá cụ thể theo nhân khẩu học trong một sản phẩm được đưa ra nhưng sản phẩm khác thì không? Ngôn ngữ, túi tiền và các xu hướng liên quan là khác nhau giữa những kiểu người mua sắm. Nếu một sản phẩm không được kết nối với khách hàng, hãy cân nhắc định vị lại nó với những biến thể khác để tăng khả năng hiển thị.
2. qua các cuộc trò chuyện

Việc chú ý tới các chi tiết mà khách hàng của bạn chia sẻ thông qua các cuộc trò chuyện có thể giúp bạn có được thông tin và cập nhật sản phẩm / dịch vụ của bạn. Đối với Danielle, thông tin email liên lạc đã trở thành một cách trực tiếp để tìm hiểu thêm về thị trường mục tiêu của cô. Liệu bạn có đang nhận được rất nhiều đơn đặt hàng tùy chỉnh cho một sự thay đổi cụ thể về sản phẩm của bạn, hoặc các yêu cầu liên tục về vận chuyển trở nên cao điểm khi gần đến một kỳ lễ tết nào đó? Để ý xem mỗi loạt thông tin liên lạc của khách hàng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về nhu cầu độc đáo của họ như thế nào, sau đó tạo ra một “tính cách người mua sắm” dựa trên những đặc điểm chung. Bạn cũng có thể tiếp cận chủ động hơn bằng cách cung cấp các sản phẩm biến đổi hoặc dịch vụ bổ sung (ví dụ như gói quà) và đo lường nhu cầu của khách hàng cho những cung cấp đó.

2015-07-21-4-tuyet-chieu-de-nghien-cuu-thi-truong-mot-cach-hieu-qua-2
3. Học hỏi từ những đánh giá

Khuyến khích người mua để lại phản hồi sau khi họ hoàn tất việc mua hàng. Thông tin phản hồi của người mua sẽ không chỉ giúp trấn an khách truy cập mới đến cửa hàng của bạn mà còn giúp bạn tìm hiểu thêm về các trường hợp sử dụng và mong đợi của khách hàng. Hãy chú ý xem liệu khách hàng có hài lòng với chất lượng của sản phẩm của bạn hay không và liệu họ có đề cập đến việc mua hàng cho chính mình hoặc làm quà tặng hay không.

4. Theo dõi những gì được chia sẻ

Danielle chia sẻ: “Tôi yêu cơ hội để giao tiếp mà các mạng xã hội đã mang lại cho tôi. Đó là một nơi tuyệt vời để thu hút khách hàng của bạn, cho họ một cơ hội để xem xét sản phẩm mới hoặc tiến hành các cuộc thi mang lại lưu lượng truy cập nhiều hơn một chút cho cửa hàng của bạn”. Cô cũng khuyên bạn nên chú ý xem những bài đăng nào tạo ra cuộc trò chuyện nhiều hơn những bài khác và lưu ý đến các yếu tố thu hút sự tham gia để đảm bảo thành công lặp lại tiếp theo đó.

Tất cả các kênh mạng xã hội đều có thể giúp bạn học hỏi những điều mới và khác nhau về thị trường của bạn. Đào sâu xem những sản phẩm nào của bạn được pin lại trên Pinterest thường có thể dẫn bạn đến những bộ sưu tập hình ảnh tuyệt vời minh họa phong cách yêu thích và thông tin về lối sống từ những khách hàng tiềm năng nhất của bạn. Cả Twitter và Instagram đều cho phép người dùng gắn tag bài viết của họ với hashtag, tạo ra dòng nội dung liên kết với các bài viết khác có liên quan (và những người theo dõi chúng), vẽ một bức tranh rộng lớn hơn về đối thủ cạnh tranh và hướng bạn đến người tiêu dùng nội dung. Danielle đặc biệt sử dụng công cụ nhân khẩu học của Facebook (có sẵn trong các trang fanpage) để tìm hiểu thêm về độ tuổi trung bình, giới tính và vị trí của những người “like” trang cửa hàng của cô. Việc sử dụng tất cả những thông tin có sẵn sẽ cung cấp cho bạn một bức tranh đầy đủ hơn về thị trường mục tiêu, giữ cho bạn và các nỗ lực tiếp thị của bạn kịp thời và đúng lúc.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN