Chiến thuật “quảng cáo như không quảng cáo” tại sao lại được nhiều công ty lớn trên thế giới sử dụng đến như vậy. Vậy ưu điểm của chiến luật marketing này là gì

bình thường, không phải ai muốn xem quảng bá. Người ta cũng thường không tin những nội dung, thông báo trong bài quảng bá. Bởi vậy, để thu hút cũng như tăng thêm niềm tin của độc giả, những nhà cao thủ sẽ dùng chiến thuật “quảng cáo như không quảng cáo”.

qc2-2

Hãy xem thử 6 hãng lớn dưới đây đã từng PR như chơi quảng bá thế nào.

1. Hãng xe Mercedes-Benz

Dù ta khó sở hữu thể thấy điểm chung giữa xe hơi Mercedes và blogger phong cách Leandra Medine, hãng ô tô Đức vẫn hợp tác với blogger này để cho ra mắt đoạn phim với tựa đề A Day in the Life of the Man Repeller (biệt danh của Medine).

Trong đoạn phim này, blogger thời trang trải qua một ngày “như hầu hết ngày” sở hữu lịch trình và trải nghiệm thường nhật nhất, chỉ khác ở chỗ là cô ấy lái một loại Mercedes lúc di chuyển. Một ý tưởng tinh tế khi hài hòa diễn đạt thời khắc biểu hàng ngày và lồng ghép sản phẩm sẽ gắn bó có bất kì ai mỗi ngày – quảng bá nhưng không hẳn là PR. Đoạn phim đấy chỉ là một thí dụ trong số nhiều đoạn phim đăng vận chuyển trên kênh YouTube của Mercedes, cho thấy phấn đấu đem lại nội dung chất lượng cao và thú vị để hút người xem.

2. Hãng hàng không JetBlue

có chiến lược tiếp thị nội dung hội tụ vào mạng xã hội và thành quả là một,3 triệu người trên Facebook, 1,9 triệu người trên Twitter, và 290 ngàn người trên Instagram, rõ rãng hãng bay tới từ Hoa Kì này đang đi đúng hướng lúc gây gổ chú ý của bạn đọc.

Đơn cử như trên Instagram, JetBlue hướng đến nhóm bạn đọc chính – các người thích đi máy bay/du lịch – bằng phương pháp đăng nội dung quyến rũ họ. 1 Trong những nội dung đó là bài đăng hàng tuần #DestinationFriday, trong ấy đăng ảnh đẹp địa danh tất nhiên những lời khuyên từ phi hành đoàn và cả những câu đố gây tò mò cho những người theo dõi.

3. Chợ đồ thủ công Etsy

Là nền móng trực tuyến chuyên tìm bán sản phẩm tay chân và những món đồ độc lạ, Etsy cũng đã thành công trong việc truyền chuyên chở nội dung tới khách hàng ưng chuẩn trang Facebook Etsy Success.

Trên trang Facebook này, cùng đồng những người bán chính là người tạo ra nội dung: trang này đăng những cách quản lí địa chỉ Etsy, chia sẻ những câu chuyện thành công trên “thương trường”, và có cả phần quà tặng bạn đọc.

Dù không thực sự giúp tăng doanh số, các bài đăng như vậy sẽ giúp những độc giả hiểu được công việc của một “lái buôn” trên Etsy, cũng như hiểu được bí quyết Etsy tương trợ họ chăm sóc cửa hàng trực tuyến.

4. Hãng cá tính The Elephant Pants

Đây là shop trực tuyến bán quần harem pants (loại quần được thiết kế mang phần hông rủ và càng xuống mắt cá chân thì càng ôm) và rộng rãi món bắt mắt khác. Dù các nhà sáng lập của The Elephant Pants tự hào về sự vô tư của các cái quần họ bán ra, khía cạnh giúp họ với được sự đồng cảm của các bạn chính là thèm khát cứu loài voi không phải bị tuyệt diệt.

sở hữu ý tưởng đấy, họ đã mẫu mã chiến lược tiếp thị nhằm thu hút và thông báo người mua về sứ mạng của họ theo 1 cách ngộ nghĩnh và liên quan cao – câu đố. Những câu hỏi như “Bạn giống voi đến mức nào?” hướng tới đối tượng nhân tình động vật/voi và giúp họ giải trí trên trang web mà không phải “nhắc khéo” họ móc hầu bao.

5. Trang cho thuê chỗ ở Airbnb

Chỉ trong 1 thời kì ngắn mà chiếc tên Airbnb phát triển thành nhiều khắp tất cả nhà – kèm theo là nhờ vào chiến lược tiếp thị nội dung cực kì hiệu quả.

Vốn nức danh về cung cấp chỗ ở giá phải chăng trong thời kì ngắn cho các người đi du lịch, vì yêu cầu đặc trưng của thị trường, nền tảng trực tuyến này đã ưu tiên mang lại nội dung nhu yếu duyệt các kênh như sách chỉ dẫn – những thông báo này đến từ người địa phương từ đa dạng thị thành, mách về các địa điểm lí tưởng để ăn uống hay tậu tìm ở những thành thị ấy.

mang việc chế tạo nội dung quý giá như vậy cho nhóm bạn đọc chủ đạo, không phải kinh ngạc khu Airbnb là 1 trong các thương hiệu du lịch vững mạnh vượt bậc.

6. Trang phục thể thao Adidas

nức danh về công cụ và y phục thể thao, Adidas mang chiến lược là tiếp thị trên những nền móng B2B như mạng xã hội nghề nghiệp LinkedIn. Dù thiên về bàn thảo giữa các doanh nghiệp, LinkedIn có 1 lợi thế cố hữu: những thành viên tham dự cũng chính là người tiêu dùng. Do vậy, Adidas đã tấn công vào nền tảng xã hội này để thu hút độc giả chủ đạo.

vừa rồi, những thành viên LinkedIn lại được một phen quan tâm khi Adidas đăng bài rằng hãng hiệp tác với 1 huấn luyện viên Yoga (cũng là vận cổ vũ đại diện cho hãng). Bài đăng không phải gợi ý cho khách hàng tậu sản phẩm của Adidas, nhưng nó giúp bạn đọc hiểu được cuộc sống của viên chức của hãng, qua ấy đẩy mạnh quảng cáo nhãn hiệu.

Qua những ví dụ trên, rõ ràng tiếp thị nội dung giúp tăng lợi nhuận. Những nhà hàng phải nắm được loại hình và chủ đề nội dung mà bạn đọc chủ đạo mong muốn. Bên cạnh, những siêu thị còn với thể mua hiểu dữ liệu người dùng, xác định chủ đề và cái hình nội dung mà bạn đọc mong muốn, và khiến cho mọi mọi trang bị để tạo nội dung từ dữ liệu thu thập cho độc giả. Nội dung càng hay sẽ càng quyến rũ – tới mức các người không thường xuyên lên mạng cũng mang thể trở thành các bạn chỉ sau phút giây xem nội dung quảng cáo… trực tuyến.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN