Một số cửa hàng còn lợi dụng tâm lý cuối năm nhà nhà đổ xô đi sắm đồ nên treo những biển cam kết rất “đao to búa lớn”, kiểu như: “Nơi nào rẻ hơn trả lại tiền”, hoặc “Giá rẻ hơn giá thị trường”, “Đại hạ giá sốc”… Nhưng teen hãy bình tĩnh và tự hỏi lại mình xem: Liệu sau khi mua xong, bạn có rảnh rỗi chạy sang nơi khác so sánh? Và lấy gì để chứng minh giá nơi khác rẻ hơn để chỗ ấy trả lại tiền? Thế nên đừng mắc bẫy nhé!

Mua sắm Tết tiết kiệm là nỗi băn khoăn của rất nhiều gia đình. Không khí sắm Tết đang rộn rã, bạn hãy tỉnh táo để bảo vệ túi tiền trước những những cám dỗ để không bị viêm màng túi dịp Tết nhé!
Cân nhắc với chiêu khuyến mãi

Thời điểm này, các cửa hàng thường tung chiêu khuyến mại tặng kèm kiểu: mua 1 tặng 2, mua trên 200 nghìn được tặng kèm túi đựng xinh xắn… Các cô nàng thường bước vào cửa hàng với ý định tậu một cây son. Nhưng rồi trước chương trình khuyến mại hấp dẫn như vậy, bạn đã ra về với cả “núi” lỉnh kỉnh phấn, chì, mascarca để “đạt chỉ tiêu” được tặng thêm một chiếc ví. Nhưng vấn đề là chiếc ví “được lời” chỉ là một trong vô số ví có sẵn ở nhà và mớ mỹ phẩm thì chắc đến hai năm nữa các nàng mới dùng tới.

Nếu bạn rơi vào trường hợp này, chắc chắn quỹ chi tiêu của bạn sẽ thâm hụt đáng kể. Và lúc đó thì đừng tiếc nuối rằng giá như mình không mua nhé!

Không chỉ có vậy, teen mình cũng không nên tham hàng khuyến mại, giảm giá hay trúng thưởng, vì hàng mua rồi miễn trả lại, miễn luôn bảo hành, “chất lượng hên xui”.

Một số cửa hàng còn lợi dụng tâm lý cuối năm nhà nhà đổ xô đi sắm đồ nên treo những biển cam kết rất “đao to búa lớn”, kiểu như: “Nơi nào rẻ hơn trả lại tiền”, hoặc “Giá rẻ hơn giá thị trường”, “Đại hạ giá sốc”… Nhưng teen hãy bình tĩnh và tự hỏi lại mình xem: Liệu sau khi mua xong, bạn có rảnh rỗi chạy sang nơi khác so sánh? Và lấy gì để chứng minh giá nơi khác rẻ hơn để chỗ ấy trả lại tiền? Thế nên đừng mắc bẫy nhé!
nhung-chieu-mua-sam-tiet-kiem-ngay-tet-69ddde65
Một nơi mà teen không nên đến sắm đồ đó là: chợ đêm. Bởi ở đây khách hàng thường vãng lai nên người bán cũng không cần giữ uy tín. Chọn đồ trong ánh đèn nhá nhem thì làm sao mà phân biệt được chất vải, đường kim mũi chỉ, màu sắc kia chứ. Chưa kể, chợ đêm lại không có phòng thử đồ, vì thế nguy cơ quần áo được rinh về mà không mặc được là rất cao. Đừng phí tiền nhé!

Một số chiêu lừa mà các bạn nên biết khi mua sắm

Hãy cẩn thận với những lời mời chào dưới đây:

– “Mua cho đủ bộ đi em, bộ này phải phối với nhau mới hợp”. Kết quả là bạn rinh cả đống đồ về nhà với ảo tưởng “Mình sẽ mới tinh từ đầu đến ngón chân” trong khi hiện thực là bạn sẽ “móm” từ giờ đến hết Tết.

Những chiêu tiết kiệm mùa Tết
Cẩn thận với những sản phẩm xả hàng

– “Hàng chị sale mùa Tết thôi, chứ qua Tết em quay lại làm gì còn giá này!”. Nhưng sự thực là cái gì đã không dùng được thì có sale đến mấy nó vẫn là đồ không dùng được.

– “Một năm có 1 lần diện Tết, mua luôn đi em!”. Câu này đánh vào tâm lý “đẹp” của phái nữ thì thử hỏi có nàng nào không rút ví?! Đừng mắc bẫy nhé.

Ngoài ra, đây là ý nghĩa thực sự của những câu chào mời:

– “Hàng mới về” – Đừng thắc mắc vì cái giá trên trời mà cưng phải trả.

– “Chỉ còn lại một cái” – Tồn kho từ mấy mùa, rước giùm chị cám ơn.

– “Mua 1 tặng 1” – Mua cả bộ váy, tặng kèm…huy hiệu 5000 đồng.

Bí kíp giữ bao lì xì

Nhiều anh chàng cô nàng rất hay bất cẩn trong khoản cất bao lì xì nên luôn rơi vào tình trạng “mình được nhiều lì xì lắm mà, sao tổng kết lại ít thế này”.

Tốt nhất là sau khi được lì xì, bạn nên cho tiền vào ví ngay kẻo nó sẽ rớt rơi lúc nào không biết đây. Nhưng phải đợi người lì xì đi khỏi hãy kiểm tra tiền và lấy ra nhé. Nếu không bạn sẽ là người bất lịch sự đấy.

Không vô tư rút bao lì xì bỏ vào những trò chơi như bài bạc, lô tô, bầu cua cá ngựa…

Hơn nữa, tuyệt đối không vô tư rút bao lì xì bỏ vào những trò chơi ngày Tết như bài bạc, lô tô, bầu cua cá ngựa, bói toán hên xui… Chuẩn bị sẵn một số tiền lẻ nhất định (50- 100k chẳng hạn) để chơi với bạn bè, hết thì dừng lại. Như thế bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được ví tiền của mình mà còn bảo vệ các phong bao không bị rơi rụng.

Năm nay mình đã là anh chị lớn trong nhà, cũng phải lôi tiết kiệm hay xin bố mẹ khoản nho nhỏ làm vốn lì xì cho lũ nhóc chứ. Thế thì hãy lên ngay danh sách những nhóc bạn muốn lì xì và bỏ vào đó số tiền phù hợp trước. Đừng để lúc các bé đòi, bạn luống cuống lấy tiền ra thì sẽ khó khăn lắm đấy.

Sử dụng tiền trong bao lì xì như thế nào

Ống heo: nhét một khoản tiền từ phong bao vào đây là vô cùng cần thiết. Hãy tạm quên số tiền này đi, chắc chắn một lúc nào đó trong năm, bạn sẽ phải cảm ơn vì đã không xài cái vèo hết số tiền có được.

– Một món quà cho bản thân: tự thưởng cho mình một món quà bạn đã ao ước từ lâu! Thay vì cứ tiếc tiền, ôm tiền và rồi “nhả” cho những thứ vô bổ, bạn hãy lên trước “wish list” và rút hầu bao cho những thứ xứng đáng.

– Quà cáp: Sau Tết là Valentine và 8/3, bạn cần tài chính để có điều kiện tặng những món quà ý nghĩa cho người mình yêu quí chứ!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN