thu về 115 tỷ USD trong ba tháng đầu năm cho riêng thị trường Trung Quốc, tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái. Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc có 423 triệu khách hàng hàng năm.

Trong báo cáo kết quả kinh doanh quý một năm nay, Alibaba cho biết, có tới 73% chi tiêu của người dùng trên hai trang bán hàng trực tuyến của công ty này – Taobao và Tmall được thực hiện thông qua điện thoại, máy tính bảng.

Người tiêu dùng Trung Quốc mua sắm qua điện thoại, máy tính bảng cao gần gấp ba lần dân Mỹ, với tổng giá trị hơn 80 tỷ USD trong 3 tháng đầu năm nay.
doanh-thu-alibaba-phan-lon-den-tu-di-dong-11146

Ngày nay, gần như người dân Trung Quốc nào cũng có ít nhất một chiếc smartphone nên không có gì bất ngờ khi hầu hết đều sử dụng các dịch vụ của ông lớn thương mại điện tử Alibaba trên thiết bị di động.
Alibaba thu về 115 tỷ USD trong ba tháng đầu năm cho riêng thị trường Trung Quốc, tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái. Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc có 423 triệu khách hàng hàng năm.

Alibaba thu về 115 tỷ USD trong ba tháng đầu năm cho riêng thị trường Trung Quốc, tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái. Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc có 423 triệu khách hàng hàng năm.

Sự gia tăng số người mua sắm qua thiết bị di động trên Alibaba là bằng chứng mới nhất cho thấy Trung Quốc đã vượt qua kỷ nguyên máy tính. Người dân quốc gia này sử dụng điện thoại không chỉ để đọc sách báo, chơi games mà còn làm nhiều thứ hơn thế, từ mua sắm những thứ thiết yếu hàng ngày cho đến thanh toán mua hàng hay quản lý quỹ đầu tư trực tuyến.

Theo dự đoán của eMarketer, trong năm nay, 55,5% thị trường thanh toán điện tử Trung Quốc sẽ thực hiện qua các thiết bị di động nên khách hàng của Alibaba chính là những người dẫn đầu xu hướng này. Nước Mỹ còn đi sau Trung Quốc một bước khi mới đạt tỷ lệ 25%, khi thói quen sử dụng máy tính vẫn còn phổ biến.

“Số lượng gia tăng của tầng lớp trung lưu và sự thay đổi của nền kinh tế theo định hướng dịch vụ và tiêu dùng sẽ thúc đẩy tăng trưởng của Alibaba bất chấp suy thoái kinh tế tại Trung Quốc”, nhà phân tích của eMaketer Andria Cheng nhận xét. “Sự phát triển của mua sắm di động và thị trường nông thôn sẽ là hai điểm sáng trong cơ hội tăng trưởng này. Sở thích đặc biệt của người dân Trung Quốc với hàng ngoại cũng là một cơ hội lớn cho thị trường thương mại điện tử xuyên quốc gia”, ông cho biết thêm.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN