Ngoài cho thuê, nhiều người còn phối hợp kinh doanh thêm máy hút sữa đã qua sử dụng. Thay vì bỏ ra từ 4 đến hơn 10 triệu đồng mua sản phẩm, các mẹ có thể mua đồ seconhand với giá chỉ 2-4 triệu đồng. Các chủ shop cũng đưa ra chế độ bảo hành 10-12 tháng, một đổi một mặt hàng này nên tạo sự yên tâm cho người mua.

Kinh doanh dịch vụ dành riêng cho mẹ bỉm sữa giúp chị Hải Ninh, ở Bạch Mai, Hà Nội thu 15-20 triệu đồng mỗi tháng.

Khi sinh bé đầu lòng, chị Ninh từng rất căng thẳng vì mất sữa. Quyết cho con hưởng đủ nguồn dưỡng chất quý giá này, chị lân la các hội trên mạng, tìm hiểu thông tin. Cuối cùng, giải phát tốt nhất chị chọn là sử dụng máy hút sữa. Sau này, thấy nhiều mẹ gặp tình trạng giống mình, lại sẵn máu kinh doanh, chị Ninh mở dịch vụ cho thuê sản phẩm hữu ích này.

Những dòng máy chị nhập đều của hãng nước ngoài nổi tiếng như Media, Spectra, Lanshioh, Avent. Giá thuê phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm. Theo đó, đắt nhất là thương hiệu Media, giá thuê từ 250.000 đồng đến 500.000 đồng một tháng (tùy từng dòng). Chủ shop cho biết: “Tuy giá cao nhưng hãng máy Thụy Sĩ này được các mẹ ưa chuộng vì chạy êm, ít gây tiếng ồn, vắt sữa nhanh”. Ngoài Media, những loại máy hút sữa khác được cho thuê với giá mềm hơn, khoảng 150.000-200.000 đồng. Sản phẩm được bảo hành trong suốt thời gian thuê, nếu máy bị hư hỏng sẽ được đổi trả. Tuy nhiên, tiền đặt cọc khá cao, có loại lên đến 6 triệu đồng một máy.
kiem-bac-trieu-nho-cho-thue-may-hut-sua-10703

Nhiều mẹ vì chi phí thấp, lại được lựa chọn dòng sản phẩm tốt, thương hiệu uy tín.

Để tiết kiệm chi phí, thay vì thuê cửa hàng, chị Ninh, bán online trên trang cá nhân và nhiều hội buôn bán. “Tôi chọn thương mại điện tử vì nó phù hợp với nhu cầu kinh doanh. Điều thú vị của bán hàng trực tuyến là khả năng vận hành 24/7 ở bất cứ đâu. Nhờ đó tôi vẫn có thể hoàn thành công việc cơ quan vừa quản lý shop riêng”, chị nói.

Bà chủ 8x dùng khoản tiền đáng ra là phí cửa hàng (5-10 triệu đồng) để quảng cáo trên mạng. Theo đó, ngoài việc chạy marketing Facebook, chị Ninh cũng hay tổ chức trò chơi tăng tương tác với mẹ bỉm sữa. Phần thưởng thường là túi trữ sữa, bộ đá khô…

Kế hoạch truyền thông tốt giúp lượng người theo dõi trang bán hàng chị Ninh rất cao. Từ nhóm khách nhỏ ban đầu, đến nay, bà chủ 8x phục vụ khoảng 1.000 mẹ bỉm sữa mỗi năm. Đi đôi với số lượng người mua là doanh số tăng trưởng. So với 3 năm trước, doanh số cửa hàng chị hiện tăng gấp 10 lần. Nghề tay trái cũng giúp bà chủ 8x kiếm thêm mỗi tháng 15-20 triệu đồng. Chị Hải Ninh thừa nhận thu nhập từ công việc phụ còn cao hơn nghề chính.

Cũng kinh doanh online máy hút sữa như chị Ninh nhưng chị Thủy ở Hải Phòng còn mở thêm dịch vụ cho thuê ngắn ngày. Chị Thủy lý giải, đối với các mẹ muốn thử dùng vài ngày hoặc đi xa cần máy hút sữa, đây là giải pháp tốt. Giá thuê chỉ từ 10.000 đồng đến 100.000 đồng một ngày tùy theo loại bơm tay hay điện. Bộ sản phẩm cho thuê gồm máy hút, bình, túi đá khô để bảo quản sữa, dây hút, phễu, bộ dây đeo để gắn phễu hút sữa vào ngực.

“Sau mỗi lần cho thuê, phụ kiện máy, tôi tự tay vệ sinh và tiệt trùng đóng gói để đảm bảo vệ sinh an toàn. Máy móc trước khi giao cũng kiểm tra kỹ, tránh phiền hà cho người dùng”, chủ shop nói cách tạo uy tín thương hiệu. Chị Thủy nhấn mạnh, khách hàng không nên dùng sản phẩm hứng sữa mẹ chất lượng thấp, vì khi luộc hay nấu trong lò vi sóng, nhựa chứa BPA có thể phát sinh các thành phần độc hại tới sức khỏe của trẻ.

Ngoài cho thuê, nhiều người còn phối hợp kinh doanh thêm máy hút sữa đã qua sử dụng. Thay vì bỏ ra từ 4 đến hơn 10 triệu đồng mua sản phẩm, các mẹ có thể mua đồ seconhand với giá chỉ 2-4 triệu đồng. Các chủ shop cũng đưa ra chế độ bảo hành 10-12 tháng, một đổi một mặt hàng này nên tạo sự yên tâm cho người mua.

Chị Thanh Nga, ở Thanh Xuân, Hà Nội chia sẻ, dù mới kinh doanh sản phẩm này một năm nhưng lợi nhuận tăng 30%, mỗi tháng bán khoảng 50 máy. Điều quan trọng khi buôn bán mặt hàng dành cho mẹ và bé là cái tâm và sự thận trọng của người bán. Theo chị, dây và ống hút trong máy hút sữa là bộ phận rất khó vệ sinh.

Trường hợp người sử dụng trước không làm vệ sinh kỹ mà để cặn sữa bám vào ống phễu, thành dây sẽ tạo ổ vi khuẩn, nấm mốc thì người sử dụng sau dù có dùng các biện pháp tiệt trùng cũng khó có thể làm sạch. Do đó, khi bán máy hút sữa seconhand, chị chỉ bán thân máy. Phễu hứng sữa, dây ống và bình sữa gắn vào máy, chủ shop mua mới để đảm bảo an toàn cho khách. Để gia tăng khách hàng, chủ shop này còn tặng nhiều hàng khuyến mãi cho người mua như túi giữ nhiệt và đá, túi tiệt trùng dụng cụ dùng trong lò vi sóng… Công việc tay trái giúp chị kiếm thêm 10 triệu đồng mỗi tháng. Trong tương lai, ngoài máy hút sữa, chị Nga muốn mở rộng thêm các dịch vụ cho mẹ như thực phẩm lợi sữa, dịch vụ chăm sóc sau sinh…

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

BÌNH LUẬN