Ngày nay cửa hàng thời trang mọc ra như nấm. Nên thị trường ngành thời trang và kinh doanh shop quần áo vô cùng khó khắn. Vì vậy để kinh doanh cửa hàng thời trang hiệu quả thì cần phải biết các điều sau

nếu bạn mang đam mê với ngành phong cách và với ý định khởi nghiệp mở cửa hàng áo quần, bạn nên bắt buộc học thêm một chút kiến thức marketing trong một thị trường đầy bất ổn này. Đặc thù, để nuôi dưỡng mê say, bạn nên phải xem các lời khuyên của người đi trước trong ngành. Bài viết này sẽ giúp người mua có thêm rộng rãi kinh nghiệm, kiến thức để hiện thực hóa giấc mơ mở địa chỉ xống áo.

article_1545499513_253

1. Nên xây dựng được một Style riêng biệt

1 nghiên cứu tại thị trường Hà Nội đã chỉ ra rằng, những shop áo xống có 1 bắt mắt biệt lập sẽ phát triển vững bền hơn những địa chỉ thích gì bán nấy, nay đây mai đó. Vì sao ư? Các shop đã tạo nên một style biệt lập và nhất quán sẽ sở hữu một lượng khách hàng trung thành, hay kể chính xác hơn là fan bắt mắt của liên hệ. Kiên cố rằng, toàn bộ sách marketing đều sẽ dạy bạn “muốn phát triển bền vững bắt buộc có các bạn trung thành”.

Bạn mang thể thấy mang cửa hàng xống áo nam, lúc kể đến sự lịch lãm họ sẽ nhớ ngay đến Adam Store; nói tới cá tính trẻ trung, năng động thì nhớ đến Storehanghieu160, Bò Sữa… Còn đối có các shop quần áo nữ, đồ công sở thì tất cả người sẽ nghĩ ngay tới Kelly Bùi, NEM… cá tính bánh bèo thì không thể bỏ qua Zara, H&M

2. Luôn cập nhật xu hướng cá tính

ví như bạn là chủ liên hệ bắt mắt nhưng lại không sử dụng rộng rãi đến sự đổi thay về phương pháp ăn mặc của xã hội bên bên cạnh thì ấy là duyên do lớn nhất làm bạn thất bại. Đặc thù lúc liên hệ áo quần của bạn đặt ở các thành thị lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh thì lại càng cần cập nhật xu thế cá tính nếu không muốn bị đối thủ bỏ lại phía sau. Hãy chủ động xem các Bộ sưu tập mới ra của những hãng thời trang lớn, xem những hot teen hay mặc đồ gì, họa tiết nào đang trở nên trend trên mạng xã hội… mọi các hoạt động trên sẽ mang đến cho bạn ý tưởng để bạn sở hữu thể bắt kịp xu thế. Bên cạnh đó, bạn cũng cần xem xét kĩ lưỡng về những chiếc xống áo mới định nhập, vì nó sở hữu thể phá vỡ lẽ phong cách đã định hình của liên hệ bạn.

3. Hãy thuê nhân viên với kinh nghiệm

rộng rãi người thắc mắc rằng, vì sao 1 liên hệ mới mở lại bắt buộc thuê những người có kinh nghiệm? Nhưng kinh nghiệm của các chủ địa chỉ xống áo lâu năm đã đúc kết rằng “càng là địa chỉ mới mở, lại càng buộc phải những viên chức sở hữu kinh nghiệm và kỹ năng trong nghề”. Viên chức lâu năm trong nghề sẽ tiêu dùng kinh nghiệm của bản thân để giúp bạn đóng góp ý tưởng và giải quyết vấn đề một bí quyết hiệu quả hơn.

các chủ shop lâu năm cũng đề cập thêm, chuyện quản lý viên chức cũng quan yếu không kém việc tuyển người làm. Bạn chẳng thể kè kè giám sát bên họ mỗi ca để xem họ làm cho gì, có nâng giá lên để móc túi khách, hay mang ăn cắp đồ hoặc thái độ không phải rẻ mang khách hàng… Theo môn tâm lý học tù túng, con người ta chỉ làm cho điều xấu khi với động cơ và thấy được sơ hở. Kể cả viên chức lâu năm thì cũng có thể vì một phút túng quẫn mà làm liều. Vậy nên hãy đánh mã quản lý sở hữu toàn bộ các sản phẩm, thông báo xuất nhập và hóa đơn tổng kết rõ rang. Trường hợp cần phải có, bạn có thể mua phần mềm quản lý để vận hành của hàng của mình phải chăng hơn.

thiet-ke-ke-sat-cho-shop-quan-ao-7-2

4. Liên hệ áo xống nhỏ thì cũng bắt buộc làm kinh doanh

sai lầm to nhất của một chủ địa chỉ áo quần chính là không quảng cáo, hoặc dừng quảng cáo để tần tiện giá tiền khi đã sở hữu 1 lượng khách ổn định. Tư duy này sẽ khiến cho doanh thu cửa hàng bị trững và có thể đi xuống một phương pháp tệ hại. Chả với gì đảm bảo các bạn cũ sẽ quay lại shop lúc chỉ bạn thực hiện các chiến dịch như khuyến mãi, giảm giá ngày sinh nhật…

Trong thời đại 4.0, hầu hết trang bị đều sở hữu thể kiếm tìm trên mạng Internet. Và khi bạn giới hạn tiếp thị, đồng nghĩa với việc đối thủ sẽ sở hữu thêm cơ hội để vợt khách hàng của bạn. Hãy tìm hiểu thêm về quảng cáo Facebook, quảng cáo Instagram và các kênh thương nghiệp điện tử khác. Một cửa hàng quần áo chỉ thành công lúc họ liên tục mở mang tệp các bạn của mình.

5. Giữ chân các bạn cũ

nhiều shop áo quần đầu tư quá phổ biến và buôn bán tiếp thị để kiếm tìm quý khách mới, mà xem nhẹ câu chuyện giữ chân các bạn cũ quay lại. Đây là 1 sai lầm tương đối nhiều trong buôn bán. Ai cũng mang thể hiểu rằng, số lượng người ưa thích để mua sản phẩm của bạn sẽ chỉ mang hạn. Trường hợp không giữ chân khách hàng cũ, doanh số của bạn mãi chỉ vẫn vậy trong lúc tầm giá PR vẫn thế, thậm chí là còn bị độn lên.

Giữ chân quý khách cũ là phương pháp thông minh đỉnh cao trong marketing. 1 Quý khách cũ với thể giới thiệu đa dạng quý khách mới cho bạn, vì hầu hết bằng hữu của họ cũng sẽ có thị hiếu, bắt mắt giống họ. Khiến bí quyết này, bạn vừa sở hữu thể giảm giá tiền quảng cáo, nhưng mà nâng cao lượng quý khách. Đây chính là phương pháp Smart Bird, hay đề cập theo cách hiểu của người Việt Nam mình là “thả con săn sắt, bắt con cá rô”. Hãy tạo ra các ưu đãi, giảm giá quyến rũ cho quý khách cũ mỗi dịp lễ tết hay sinh nhật. Tạo ra thẻ tích điểm cũng là một phương pháp không tồi.

6. Chú trọng vào chất lượng sản phẩm

Trong buôn bán nói chung và mở địa chỉ áo quần nói riêng, sản phẩm luôn là khía cạnh tiên quyết. Chẳng hề trùng hợp mà chữ P trước tiên trong mô hình buôn bán 4P lại là Product. Xoành xoạch là sản phẩm có trước, quảng bá với sau. Bạn chẳng thể bán áo quần và vững mạnh vững bền giả dụ liên hệ bạn chỉ bán đồ kém chất lượng.

phương pháp đây 20 năm, tâm lí của người tiêu dùng là “Ẳn no mặc ấm” ngày giờ đây đã chuyển thành “Ẳn ngon mặc đẹp”. Hãy cung ứng những sản phẩm chất lượng nhất trong giá tiền. Đừng bao giờ vì lợi nhuận mà bán sản phẩm kém chất lượng. Như vậy sẽ làm công việc buôn bán của bạn xuống dốc không phải phanh đó. Người mua giờ đây với quá đa dạng sự chọn lọc và họ tuyệt vời hơn bạn tưởng.

7. Hãy học bí quyết giao tiếp sở hữu khách hàng

các shop áo quần thành công là những địa chỉ sở hữu sự giao tế, liên quan có quý khách thấp. Hãy tìm mọi cách trả lời thắc mắc, khiếu nề hà của quý khách một bí quyết hợp lý và nhanh nhất có thể dù nó xấu hay thấp.

bên cạnh, những chủ shop bắt mắt mang thể tìm hiểu về bí quyết giao tế có người mua, làm cho sao để chốt đơn hiệu quả. Sau đấy hãy làm ra 1 bảng quy trình bán hàng được chuẩn hóa để thích hợp có sản phẩm của mình. Tiếp theo, hãy training cho viên chức để họ có sự nhất quán và chuyên nghiệp trong bán hàng. Dù là liên hệ thời trang nhỏ thì cũng cần với quy trình bán hàng chuẩn, để khách cảm thấy thoải mái và có sự chuyên nghiệp, an tâm khi sắm hàng.

302214326370143799931585899477883473605651n1100

8. Tiêu dùng kỹ thuật trong bán hàng

công nghệ lớn mạnh giúp cho đời sống con người ta dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhưng nó cũng khiến khó khăn trong marketing trở thành ác liệt hơn. Giờ đây, nhà hàng nào kém ứng dụng khoa học thì công ty đó đã vứt bỏ cơ hội đầu tiên để tiến tới thành công. Chẳng hạn như cửa hàng áo quần của bạn không có máy quét mã vạch, toàn bộ thông tin bán hàng sẽ buộc phải ghi sổ hoặc nhập tay vào máy tính. Như vậy sẽ tốn rất nhiều công sức để quản lý và còn làm tốn thời gian của người dùng nữa. 1 Thí dụ khác là máy thanh toán POS. Một số người sử dụng với thói quen quẹt thẻ và tránh tiêu dùng tiền mặt. Vậy nên khi bạn không phải mang máy thanh toán POS, là bạn đã thua đối thủ rồi. Khách hàng mang thể sẽ không phải quay lại liên hệ của bạn, chỉ vì họ không quẹt được thẻ.

9. Áp dụng chiến lược Upselling (bán thêm)

Sau lúc áp dụng những chiến lược ở trên, lượng người dùng của bạn đã tăng lên 1 con số nhất thiết, và việc mở rộng sẽ trở thành khó khan hơn. Lúc này nếu muốn gia tăng được doanh số, bạn bắt buộc chuyển qua gia tăng tầm giá mà khách tính sổ trên mỗi đơn hàng. Khái niệm này trong buôn bán gọi là Upselling.

Kinh nghiệm lúc bán xống áo là tham mưu sao cho quý khách mua thêm những sản phẩm mà ban sơ họ chưa với ý định tìm. Bắt đầu từ việc khuyến khích, tham mưu các sản phẩm ưa thích, cộng tầm giá. Tỉ dụ như để mặc cộng loại áo khách đã tìm, thì bạn sở hữu thể tư vấn nó hài hòa cộng 1 chiếc chân váy hợp tông. Hướng dẫn họ mix đồ cộng phụ kiện thời trang chính là bí quyết mà những cửa hàng lớn hiện tại đang làm cho để gia tăng doanh thu. Nhưng hãy nhớ rằng, phải tham mưu cho người dùng một cách chân thật và phù hợp nhất, để người mua mang niềm tin và cho rằng mình chính là stylist ruột của họ.

10. Chú trọng đến an ninh của cửa hàng

Trú trọng vào an ninh sẽ giúp những chủ cửa hàng giải quyết vấn đề về cả nhân viên lẫn khách hàng, đặc trưng là để tránh tổn thất cho địa chỉ. Điều này cũng giúp cửa hàng mẫu bỏ các nguy cơ, phiền toái từ các bạn xấu hoặc đối thủ tới khuấy rối.

thứ nhất là mang nhân viên, ăn trộm và thất thu là nguyên cớ làm cho đa dạng công ty bị tê liệt. Như đã kể ở phần 3, quản lý nhân viên rất quan yếu. Việc bị đánh cắp không phải chỉ làm cho liên hệ bị thất thu về mặt kinh tế, mà còn khiến cho nội bộ nhân viên liên hệ nghi ngờ lẫn nhau. Khi nhân viên mất kết đoàn thì cũng chính là khi shop của bạn đang tiến sắp hơn tới việc sập tiệm.

rút cuộc là sở hữu người mua, những nhà quản lý của chuỗi địa chỉ phong cách lớn đều cho rằng, an ninh là vấn đề siêu quan trọng của một cửa hàng quần áo. Quý khách sẽ cảm thấy thoải mái hơn đông đảo ví như bước chân vào liên hệ xống áo sẽ với người dắt xe và trông giữ xe cộ của họ một cách kỹ càng. Tiếp theo, họ sẽ tự tín hơn phần lớn nếu biết ở đây có Camera an ninh và họ sẽ không bị móc túi hay móc túi gì ấy. Khách cũng không thể vu vạ cho shop lúc họ bị rơi đồ ở đâu đó, rồi lại vào shop báo mất.

Hy vọng rằng bài viết này của Máu marketing sẽ giúp các bạn tích lũy tri thức cho chuyện mở địa chỉ phong cách. Chúc bạn thành công!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

BÌNH LUẬN