Vì muốn tìm nhanh được ứng viên tốt cho công ty thì ngoài đăng tin tuyển dụng trên các web tuyển dụng thì nhiều công ty thường tuyển dụng các ứng viên do nhân viên nội bộ tiến cử. Cách này đang được nhiều doanh nghiệp ưa thích vì có các điểm tốt sau.

1. Đưa thông tin tuyển dụng mau chóng tới người tìm việc

Hãy thử nghĩ đến xem, trường hợp công ty của bạn có khoảng 100 nhân viên và mỗi người mang 150 người bạn thì thông báo tuyển dụng của bạn sở hữu thể sẽ lan rộng đến khoảng 15.000 người. một con số quá ấn tượng và vững chắc là không mất nhiều thời kì và giá thành để thực hiện. Chỉ bằng 1 click chia sẻ thông báo tuyển dụng có sẵn trên trang cá nhân của viên chức là thời cơ tiếp cận đến người tìm việc được nâng cao.

nhung-sai-lam-khong-nen-co-trong-qua-trinh-tuyen-dung-2

2. chóng vánh sắm được ứng cử viên phù hợp

có lợi thế với bạn hữu là nhân viên nội bộ, những người tìm việc ứng sẽ dễ dàng biết trước và hiểu rõ yêu cầu của công việc, cũng như môi trường văn hoá nhà hàng cần thường cơ bản đáp ứng được các tiêu chí ban đầu. Điều này không phải chỉ giúp ứng cử viên bạo dạn ứng tuyển mà còn giúp phòng ban nhân sự tiết kiệm được thời kì sắm được người ưa thích. cơ hội để người tìm việc sáng giá “lộ diện” qua sự giới thiệu từ viên chức nội bộ có thể nhắc là khá cao so có những kênh tuyển dụng khác.

3. Rút ngắn quy trình tuyển dụng

phê chuẩn việc ứng cử viên được giới thiệu nội bộ, quy trình tuyển dụng được rút ngắn khá phổ biến. Theo thống kê từ trang Theundercoverrecruiter, thời kì chờ để ứng cử viên ứng tuyển và bắt đầu công tác sau lúc trúng tuyển được rút ngắn đến 55% so sở hữu các ứng viên ứng tuyển qua các kênh khác. 1 người tìm việc thông thường mất nhàng nhàng từ 40 – 45 ngày để nhận việc, giả dụ bạn tuyển dụng qua nhân viên nội bộ thì chỉ nên từ 20 – 29 ngày. Điều này cho thấy đây là phương thức hữu hiệu với những vị trí đang nên bổ sung nhân sự gấp.

nhung-bi-kip-tuyen-dung-kinh-dien-tu-cac-ceo-noi-tieng

4. tần tiện chi phí

Việc quy trình tuyển dụng được rút ngắn không chỉ giúp tùng tiệm thời gian mà còn đồng thời tiện tặn khá phổ biến mức giá. ngoài việc phòng ban nhân sự với thể giảm bớt công sức trong việc kiếm tìm và chắt lọc hồ sơ, đây là phương thức thông minh mức giá cho hoạt động tuyển dụng bằng phương pháp chi trả cho nhân viên giới thiệu 1 khoản thưởng giả dụ ứng viên được giới thiệu trúng tuyển. vì vậy, ngân sách tuyển dụng được chi ra hiệu quả hơn những kênh tuyển dụng khác ở chỗ khoản tiền bỏ ra là cứng cáp bảo đảm cho việc với được ứng cử viên ưng ý cho vị trí đang còn trống.

Bạn phải dùng cách này như một hình thức tuyển dụng bổ trợ, trong trường hợp đang cần tuyển gấp cho 1 vị trí nào đó. Để lôi kéo được phổ biến tuấn kiệt, mang nhiều sự lựa chọn bạn cần hài hòa thêm các kênh tuyển dụng khác như: đăng tuyển trên những trang tuyển dụng uy tín, mạng xã hội… cùng với hình thức tuyển dụng người tìm việc do viên chức giới thiệu. Chúc bạn thành công!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

BÌNH LUẬN