Việc sử dụng hình ảnh của người có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực nào đó rất là bình thường trong marketing. Xu hướng hiện tại đóng vai trò khá quan trọng trong việc giúp cho thương hiệu tiếp cận gần và nhanh hơn với người tiêu dùng

INFLUENCER-MARKETING

1. Người ảnh hưởng ngày càng quan trọng hơn đến quyết định mua hàng của người dùng

Giả dụ ngày trước, mọi người thường dành buổi tối của mình để ở nhà và xem các kênh truyền hình quen thuộc. Thời mà các nghệ sĩ nổi tiếng trên phim và tham dự đóng những đoạn quảng cáo trên TV đã từng là chiến lược hàng đầu của đa dạng marketer. Thì hiện nay, sự xuất hiện của mạng xã hội và thói quen sử dụng những mạng xã hội như Facebook, Instagram… đã đổi thay 1 phương pháp toàn diện phương pháp mà quý khách tiếp cận với sản phẩm và đưa ra quyết định chọn hàng

Làng nhàng, mỗi người Việt dành ra 2 tiếng để dùng mạng xã hội mỗi ngày. Thời kì của khách hàng là sở hữu hạn, và người khiến buôn bán hiểu được điều này. Họ sẽ chi tiền vào nơi mà các bạn tiềm năng dành đa dạng thời kì ở ấy.

Giờ đây, các nhãn hiệu (brands) đang bắt buộc cân nhắc các phương án để tiếp cận quý khách của họ trên môi trường mạng xã hội. Và Influencer mang thể coi như là 1 biện pháp hiệu quả.

Influencer sở hữu thúc đẩy đến quyết định tậu hàng của các người theo dõi họ. Việc các thương hiệu tiêu dùng influencer ngày một đa dạng hơn là điều dễ hiểu

2. Chiến dịch Influencer Marketing sẽ là sự kết hợp của nhiều nền tảng

Nếu như việc các nhãn hiệu hiệp tác mang Influencer nổi tiếng (Các ca sĩ, diễn viên, MC…) là điều chúng ta đã thấy từ lâu. Thì thực tiễn, vẫn còn nhiều phương pháp để brands tận dụng được sức mạnh của hình thức này.

Hình thức thường được các brands chọn lọc lúc tiêu dùng chiến lược Influencer thường là nhãn hiệu trả tiền để có được sự xuất hiện của người thúc đẩy trong PR của mình, hoặc xuất hiện trong một bài post trên mạng xã hội của họ.

Các online influencer đang càng ngày càng phổ biến lên, các hiện tượng như Pewpew, Phở,… sở hữu giá trị nhãn hiệu của họ là siêu to.

Xu thế này mang đến 1 tiện dụng tiềm năng cho những nhãn hàng để có thể hợp tác hợp công sở hữu người ảnh hưởng. Bitis đã từng rất thành công khi dùng Sơn Tùng MTP cho lần ra mắt loại Bitis Hunter của mình và các nhãn hiệu khác có nhẽ cũng sẽ học được đa dạng kinh nghiệm từ nếu này.

Xu hướng Brands sử dụng Influencer nhất loạt trên nhiều nền móng đã được dự báo từ trước. Người dùng tiềm năng họ sẽ không phải tiêu dùng chỉ một nền móng nào cả. Với thể vừa lướt Facebook, vừa xem stories Instagram và xem Youtube. Để thương hiệu với được sự nhận mặt nhiều đối có người mua thì xuất hiện trên một nền tảng thôi là chưa đủ.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc Brands nên buộc phải tiêu dùng đa dạng những hình thức influencer và kết hợp chúng 1 phương pháp hài hòa trong 1 1 chiến dịch. Việc kết hợp giữa celebrity, macro, micro – Influencer sẽ thu hút các tệp người mua khách nhau trong mỗi chiến dịch.

Khách hàng cũng sẽ cảm thấy thuyết phục hơn ví như họ biết đến những nhãn hàng duyệt các kênh khác nhau và nhiều.

3. Xu hướng các Influencer sẽ tự tạo ra nội dung chia sẻ cho Brands của mình

Cách để thành công đối sở hữu 1 chiến lược Influencer marketing ấy là sự chân thật. Để bài viết, hay nội dung mà Influencer chia sẻ sở hữu thể tạo được sự thúc đẩy đến người theo dõi họ thì nội dung đấy nên được đưa ra một cách khách quan và trung thực nhất.

Xu hướng các nhãn hiệu để Influencer của mình tự do tạo nội dung để chia sẻ sẽ giải quyết được vấn đề này. Nó khiến cho nội dung đấy được ngẫu nhiên và với được sự tin tưởng từ các bạn

Nó cũng giúp nhãn hàng cắt giảm giá tiền kinh doanh dành cho việc đóng MV PR, tạo video…Điều mà giờ đây đã được chính những Influencer thực hiện

Ngoài ra, điều này cũng đòi hỏi các nhãn hàng phải bắt buộc lưu ý trong việc quản lý. Giữ và tạo hình ảnh nhãn hiệu của mình 1 cách hợp nhất trong mắt người dùng.

4. Đánh giá hiệu quả của một chiến dịch Influencer marketing

Một vấn đề khởi đầu xuất hiện ngăn những nhãn hiệu tiêu dùng chiến dịch Influencer kinh doanh. Đó là làm thế nào để đo lường hiệu quả của 1 chiến dịch. Lúc thương hiệu không biết chiến dịch của họ có hiệu quả hay không. Nhưng chi tiết nào được xem xét là 1 thành tố để kiểm tra hiệu quả của chiến dịch đó.

Tương tác: Theo dõi các chỉ số như like, share, comment trên những post/nội dung mà Influencer đề cập tới nhãn hàng của bạn.
Chừng độ hiển thị: Luôn dành sự chú ý của bạn tới việc theo dõi website và tiêu dùng công cụ social listening để kiểm tra những gì mà hầu hết người nói về nhãn hiệu của mình.
Số người Follower: Trước lúc khởi đầu khởi động một chiến dịch, hãy kiểm tra số lượng người theo dõi trên trương mục mạng xã hội thương hiệu của bạn để đánh giá chừng độ thúc đẩy của chiến dịch influencer buôn bán đấy.
Gia nâng cao doanh số: Dù sao đi chăng nữa, mục tiêu cuối của kinh doanh khái quát là tìm kiếm khách hàng và gia tăng doanh số. Influencer marketing cũng là 1 cách hoàn hảo để bạn gia nâng cao chuyển đổi cho thương hiệu của mình. Hãy theo dõi số đơn hàng trước và sau khi bạn cho chạy chiến dịch influencer kinh doanh đó. Coi nó như là một chỉ số để kiểm tra hiệu quả của Influencer ngoại trừ việc gia nâng cao nhận biết nhãn hiệu trong lòng người mua.
Một vài nhãn hiệu thường ưu thích việc kiểm tra sự hiệu quả của influencer dựa trên số người follow, 1 số lại ưu tiên đo lường qua chuyển đổi và đơn hàng. Tùy thuộc vào mục tiêu của mỗi chiến dịch mà các nhãn hàng cần quyết định các chỉ số mà mình ưu tiên theo dõi.

5. Sử dụng những bức ảnh thiết kế độc đáo để gây được ấn tượng

Trường hợp hỏi điều gì khiến cho một blog, fanpage phát triển thành nhàm chán? Ấy vững chắc là việc họ dùng những bức ảnh hao hao nhau. Các bức ảnh mang thể tậu thấy la liệt trên mạng làm nội dung được san sớt dù hay cũng trở thành buồn tẻ hơn hẳn.

Thời của những quảng bá với 1 nội dung kịch bản được báo trước đã qua từ lâu. Các sản phẩm như vậy sẽ không còn chỗ đứng trong 1 môi trường bùng nổ của Digital marketing. Nếu bài viết của bạn xuất hiện trên newfeed của độc giả, hãy tậu bí quyết để họ lưu ý đến nó.

Đó cũng là lý do mà xu thế những Influencer tự tạo những kiểu dáng độc đáo cho nội dung họ san sẻ. Tạo ra những liên quan thật và đặc trưng giữa Influencer và người theo dõi họ.

6. Sử dụng stories trên Instagram sẽ tiếp tục được ưa chuộng

Trong lúc người mua trên Facebook với vẻ đang chững lại thì đối với Instagram, điều ấy lại không xảy ra. Từ tháng 10/2016 tới tháng 10/2017, đã chứng kiến sự tăng kỷ lục gấp 3 lần số người tiêu dùng Instagram. Đạt mốc 300 triệu người sử dụng mỗi ngày.

Stories trên Instagram vẫn càng ngày càng trở nên đa dạng và góp phần không phải nhỏ giúp giữ chân người mua dùng mạng xã hội này.

Giờ đây, đối tượng dùng Stories trên Instagram cũng không còn dừng là các người trẻ, thanh thiếu niên mà thực tiễn là người lớn cũng đã bắt đầu sử dụng công cụ này đa dạng hơn.

Đó là lý do mà các Influencer tiêu dùng mạng xã hội này bắt buộc để ý để dùng nền móng này 1 cách hiệu quả nhất.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

BÌNH LUẬN