Trong thời đại công nghệ hiện nay thì việc doanh nghiệp chuyển đổi kỹ thuật số để tồn tại là vô cùng cần thiết. Để doanh nghiệp chuyển đổi kỹ thuật số thành công thì việc xây dựng văn hóa làm việc là vô cùng cần quan trọng

Theo một nghiên cứu do Harvard Business Review thực hiện, 86% DN xem việc phân hoạch công nghệ số là một thời cơ. Để chuyển đổi thành công, họ sắm bí quyết trao quyền cho viên chức, kết nối phải chăng hơn mang người mua, thông minh hóa vận hành và chuyển đổi sản phẩm. tuy nhiên, việc chuyển đổi số thành công lại phụ thuộc cốt yếu vào nhân sự và văn hóa làm cho việc.

DN-gio-lam-viec-thong-qua-Infographic-TinDN-190518-1

Đa dạng thách thức

Theo ông Phạm Trần Anh – Phó tổng giám đốc khối các bạn DN và đối tác chiến lược của Microsoft Việt Nam, những kỳ vọng, tri thức và kỹ năng cũng như phương tiện họ dùng để làm việc là chỉ số xác định chừng độ chuyển đổi tổ chức bắt buộc đạt được. Thách thức ngày nay là khiến cho sao để khai triển các bí quyết mới giúp liên quan văn hóa làm cho việc hiện đại nhằm gia tăng hiệu quả cho người lao động.

Sự thay đổi của lực lượng cần lao làm cho những tổ chức phải đẩy mạnh văn hóa khiến cho việc mới để thành công trong chuyển đổi số. Nghiên cứu Asia Workplace 2020 do Microsoft tiến hành, khảo sát gần 4.200 nhân sự tại 14 thị trường châu Á, bao gồm 311 nhân sự Việt Nam, cho thấy 54% cần lao Việt Nam muốn tổ chức của họ đầu tư vững mạnh văn hóa và 60% muốn lãnh đạo dỡ bỏ khác biệt văn hóa số. 60% Cho rằng có thể làm đa dạng hơn nhằm thu hẹp khoảng cách kỹ năng số giữa những lao động.

Những khía cạnh mấu chốt đang tác động đến văn hóa làm việc ở Việt Nam như sự gia tăng lực lượng cần lao hay dịch chuyển và phơi nhiễm dẫn đến những hiểm họa an ninh mới do những cá nhân đang khiến cho việc trên phổ biến thứ tại nhiều địa điểm. Chỉ có 10% khiến cho việc toàn thời gian trong văn phòng, 88% đang làm cho việc trên trang bị di động cá nhân đã tạo ra các thách thức an ninh mới cho các công ty và DN.

Gia nâng cao nhóm làm cho việc đa dạng: 36% lao động cộng tác sở hữu khoảng 10 nhóm làm việc khác nhau trong cùng thời điểm. Để hoàn thành công tác hiệu quả, cần khai triển những phương tiện hiệp tác và san sẻ thông báo theo thời gian thực. Theo ông Anh, khi triển khai các kỹ thuật mới, các công ty buộc phải củng cố kỹ năng cho lực lượng cần lao để phát huy tối đa năng lực sáng tạo, khiến việc cộng tác và chiến lược dài hạn.

Con người là trọng tâm

Theo khảo sát Asia Pacific cũng do Microsoft thực hiện với một.200 lãnh đạo khoa học thông tin thuộc 12 thị trường, bao gồm Việt Nam, 80% cho biết họ nhận thức bắt buộc chuyển đổi số để thành công, nhưng thách thức về nhân sự bởi con người vẫn cần là trọng tâm.

Hiện nay, những nhân sự tuyến đầu là những người đại diện kết nối nhà hàng mang thế giới, họ thu hút quý khách, đại diện cho nhãn hàng, theo dõi sản phẩm và dịch vụ đã triển khai. Để khai phóng tiềm năng của lao động, buộc phải xử lý và phát huy năng lực, đặc trưng là các cần lao tuyến đầu, duyệt y những giá trị mấu chốt của văn hóa khiến việc mới:

Khai mở sự sáng tạo:

Việc hợp tác tương tác đổi mới nhờ chia sẻ ý tưởng và viên chức với thể khiến việc linh hoạt khi kết nối liền mạch trên những trang bị. Nghiên cứu cho thấy đa số nhân sự cảm thấy họ bị giảm thiểu khi khiến cho việc, với 63% cho rằng họ cần ở văn phòng vì dụng cụ chuyên dụng cho công việc chỉ có tại siêu thị.

tăng cường hợp tác:

Nhờ trang bị cho tất cả nhân viên bộ phương tiện hợp tác, những công ty cho phép nhân viên chọn lựa người cùng làm cho việc và cộng tác. 50% Nhấn mạnh việc truy cập công nghệ cộng tác để đáp ứng kịp thời những bắt buộc nội bộ và bên ngoài là cực kỳ quan yếu.

Gia nâng cao bảo mật:

81% phản hồi đang khiến cho việc trên máy tính nhà hàng, nhưng 88% cũng khiến việc trên điện thoại cá nhân, điều này phản ánh những rủi ro tiềm ẩn. có đến 85% số người được hỏi thừa nhận đánh giá email cá nhân trên thiết bị siêu thị. vì thế, giới lãnh đạo bắt buộc tăng cường an ninh dữ liệu cho tổ chức, đồng thời xử lý các nhu cầu khiến cho việc của lao động mà vẫn không phải tạo ra rào cản năng suất.

đơn giản hóa:

Môi trường DN số đòi hỏi bắt buộc quản lý khoa học thông tin một bí quyết hợp lý, khai thông dịch vụ để các dữ liệu khác nhau mang thể được hài hòa và phân tách theo các phương thức mới và hạn chế phức tạp. mang đến 63% lãnh đạo kỹ thuật thông báo trong khu vực muốn đơn thuần hóa việc quản lý danh mục bảo mật hiện mang.

Theo ông Ralph Haupter – chủ tịch Microsoft khu vực Châu Á – thanh bình Dương, đà tiến của kỹ thuật khoa học số sẽ đặt ra những thách thức, cạnh tranh trong cách vận hành và văn hóa nhà hàng sẽ bị phá vỡ lẽ, đặc thù những hiểm họa môi trường mạng sẽ luôn tồn tại. Điều này chỉ giải quyết được khi phương pháp nhìn nhận của lãnh đạo thay đổi, viên chức được trao quyền, nắm bắt tốt khoa học và dữ liệu được bảo vệ.

Ông Ralph Haupter nói: “Trao quyền cho viên chức, gia tốc những quy trình, khiến cho các bạn vui vẻ là các câu chuyện có hậu được ghi nhận từ diện tích khiến việc hiện đại của DN tại các nhà nước châu Á”.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

BÌNH LUẬN