là kên thương mại điện tử lớn hàng đầu tại Việt nam. Những muốn bán hàng online hiệu quả tại đây thì phải biết các mẹo sau để thỏa mãn mau kinh doanh của bạn

1. Lazada là gì?

Lazada là một sàn giao du thương mại điện tử, cung cấp sản phẩm trên rộng rãi ngành hàng khác nhau như thời trang, phụ kiện, điện thoại, máy tính bảng,… Lazada Việt Nam là một phần của Lazada Group nhưng lại thuộc quyền với của tập đoàn Alibaba. Đơn vị này hiện đang sở hữu những chi nhánh tại Philippines, Singapore, Thái Lan, Indonesia và Malaysia. Lazada Việt Nam được ra đời vào tháng 3 năm 2012, cho đến nay nhà hàng đã làm cho việc sở hữu hơn 3000 nhà cung cấp và 500.000 sản phẩm khác nhau.

Hướng đi của Lazada là “Market Place” – mô hình trung gian trong quy trình sắm bán online. Nhằm hoàn thiện hơn quy trình giao nhận khép kín, Lazada đã và đang tiếp tục đầu tư vào cơ sở hạ tầng và vận chuyển.

8-dieu-can-biet-ve-quy-trinh-ban-hang-tren-lazada

2. Lợi ích lúc đăng ký

nhãn hàng uy tín

Lazada là một nhãn hàng nức tiếng trong ngành thương mại điện tử phải sẽ tạo được sự tin tưởng cho sản phẩm của bạn có khách hàng. Đặc biệt, giả dụ bạn là 1 siêu thị, kiên cố độ nhận mặt nhãn hiệu lại càng được củng cố lúc gia nhập bán hàng trên Lazada.

Support Lazada

Lazada với đội ngũ hỗ trợ quý khách siêu tận tâm và tận tình phải bạn không phải nên nên mất quá đa dạng thời gian cho việc này.

PR

với tiềm lực tài chính lớn, Lazada luôn mang những chương trình quảng cáo giúp người buôn bán thu hút quý khách.

Giao hàng

Lazada có dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ bạn. Nhưng ví như bạn muốn tự giao hàng thì cũng không phải có vấn đề gì.

3. Chỉ dẫn cách bán bán hàng trên Lazada

Cũng giống như những cách bán hàng online khác, khi bán hàng trên Lazada, bạn buộc phải buộc phải đăng tải sản phẩm thường xuyên để thu hút người mua. Vậy làm thế nào để có thể đăng bài bán hàng trên Lazada?

tuy nhiên, trước khi tậu hiểu các bước bán hàng trên Lazada, hãy xem qua video giới thiệu những sản phẩm cấm bán tại trang thương mại điện tử này. Ví như bạn đang buôn bán 1 trong các mặt hàng trên, thì hãy tậu một sàn thương nghiệp điện tử hay 1 kênh bán hàng nào khác để hạn chế gặp rối rắm mất thời gian.

Bước 1: Tạo trương mục bán hàng

truy cập vào liên hệ Đăng ký bán hàng tại Lazada rồi hoàn tất mọi thông tin theo yêu cầu từ Lazada, bao gồm: dòng hình kinh doanh, nhà nước, Số điện thoại, Tên gian hàng, Email, Mật khẩu,… các thông tin trên bạn cần nhập thật chính xác và nên là cung cấp trương mục chính chủ để đảm bảo được độ an toàn cho các giao tiếp giữa bạn và quý khách, giữa bạn và Lazada sau này. Sau khi đã điền đủ đa số thông tin trên bạn nhấn nút công nhận để chuyển sang bước tiếp theo.

sở hữu một để ý nhỏ lúc tạo tài khoản bán hàng trên Lazada là lựa chọn mẫu hình buôn bán. Ví như là kinh doanh cá nhân thì bạn chuẩn bị thêm bản scan chứng minh thư. Còn trường hợp là công ty thì bạn buộc phải phân phối thêm giấy phép marketing.

Bước 2: Điền thông báo gian hàng

Ở bước này, bạn phải điền toàn bộ những thông báo theo các đầu mục chính: thông tin buôn bán, liên hệ kinh doanh, cửa hàng kho, thông tin liên hệ, tài khoản ngân hàng. Mang các mục thông tin tương tác đến liên hệ bạn hãy điền địa chỉ cụ thể rõ ràng nhất với thể để dễ dàng và chuẩn xác cho việc giao hàng và nhận hàng sau này nhé.

Bước 3: Đăng vận chuyển giấy má

Trong mục Đăng tải giấy tờ, bạn nên phải chứng minh một số thông tin ảnh hưởng. Đối mang công ty/Hộ marketing bạn phải nộp bản scan Giấy phép kinh doanh (2 mặt trước – sau). Còn với các địa chỉ chỉ bán hàng thời trang, bạn chỉ bắt buộc nộp bản scan giấy CMND.

Sau ấy, nhấn nút hoàn tất để hoàn tất bước đăng ký tài khoản nhà băng bán hàng.

ngoài ra, khác sở hữu 1 số sàn thương nghiệp điện tử khác, mặc dù đã đăng ký account bán hàng xong nhưng bạn vẫn chưa với quyền đăng vận chuyển sản phẩm mà cần nên tiếp tục trải qua những bước sau.

Bước 4: tham gia khoá học training bán hàng trên Lazada

Bạn nên tham gia khoá học dành cho người mới bán hàng trên Lazada và làm cho bài đánh giá kiểm tra. Số điểm tối thiểu để hoàn thành khoá học là 50%. Ví như không đủ điểm bạn sẽ buộc phải thi lại tới khi đủ điểm mới đạt yêu cầu.

Để tham dự khoá học, bạn click vào Khoá học thứ nhất bên trong cửa sổ Seller Center. Sắm hiểu về Sell Center – Hệ thống quản lý đơn hàng trên Lazada, bạn sẽ được phân phối những thông tin về giao diện quản lý bao gồm: Đăng chuyển vận và quản lý sản phẩm., Xử lý đơn hàng, Theo dõi tài chính.

Bạn mua Next tới trang tiếp theo để khiến cho bài kiểm tra. Sở hữu mọi 16 câu hỏi trắc nghiệm, chỉ phải nắm rõ được các thông tin cơ bản qua khoá học bạn sẽ dễ dàng vượt qua bài đánh giá.

Sau lúc hoàn thành khoá học thì còn 1 bước nữa buộc phải hoàn tất là Tạo sản phẩm để gian hàng của bạn được kích hoạt.

images

Bước 5: Đăng sản phẩm lên Lazada

với bước đăng chuyên chở sản phẩm lên gian hàng trên Lazada bạn có thể tìm một trong 3 bí quyết sau:

Đăng chuyển vận sản phẩm theo cách tay chân
Đăng vận chuyển sản phẩm hàng loạt
Tự động đồng bộ các sản phẩm trên gian hàng

bí quyết 1: Đăng tải sản phẩm theo cách thủ công

truy hỏi cập Lazada Seller Center, click vào ô Tạo sản phẩm -> Tự tạo sản phẩm. Tại đây bạn sẽ điền các thông báo về sản phầm, thông báo càng rõ ràng cụ thể thì quý khách sẽ dễ tưởng tượng hơn.

Sau lúc hoàn thành thông tin, bạn click nút Lưu lại và hoàn thành. Sản phẩm sẽ được phê duyệt trong vòng 24h để với thể đăng vận chuyển và bắt đầu kinh doanh.

cách 2: Đăng sản phẩm hàng loạt trên Lazada

cách này phù hợp có những liên hệ mang số lượng sản phẩm lớn, bằng cách này bạn bắt buộc chuyển vận lên file *.CVS danh sách các sản phẩm theo form loại của Lazada.

Bạn cũng bắt buộc truy tìm cập vào Lazada Seller Center, click Sản phẩm -> Thêm sản phẩm -> Batch Upload.

Màn hình sẽ hiện ra 1 popup, trong tab Import, bạn lựa chọn ngành hàng mà bạn đang marketing.

kết liên sẽ chuyển bạn đến tab Template History, sau đấy Lazada sẽ tự động tạo file dòng, lúc này các bạn chỉ bắt buộc click Download. Trong file này bạn sẽ được chỉ dẫn khía cạnh về những thông tin buộc phải chế tạo, sau rốt là vận chuyển file danh sách sản phẩm lên.

phương pháp 3: Đồng bộ sản phẩm tự động lên Lazada

Phương án đồng bộ tự động sản phẩm trên Lazada kiên cố là phương án xuất sắc nhất mà người mua sở hữu thể dùng khi sở hữu phần lớn sản phẩm và phải tạo ra danh sách sản phẩm và thông báo sản phẩm vô cùng dài và dễ lầm lẫn. Chỉ có vài click chuột mà không bắt buộc ưa chuộng tới form dòng danh sách sản phẩm, không phải vận chuyển về hay chuyển vận lên nhiều lần, vô cùng mau chóng và hiệu quả.

Trên đây là chỉ dẫn cơ bản về phương pháp tạo trương mục và mở gian hàng trên Lazada. Còn trù trừ gì nữa mà không đăng ký ngay thôi.

Bước 6: Nhận thanh toán từ Lazada

Chủ liên hệ sẽ nhận được thanh toán từ Lazada vào thiết bị 6 hàng tuần và chỉ tiến hành tính sổ lúc số dư trong account bán hàng lớn hơn 50.000đ. Giả dụ là hộ marketing cá nhân thì bạn sẽ được tính sổ qua tài khoản ngân hàng cá nhân. Còn trường hợp là doanh nghiệp, chi nhánh siêu thị thì tài khoản nhận tính sổ từ Lazada bắt nên là trương mục nhà hàng. Vậy buộc phải, khi điền thông báo về tài khoản ngân hàng ở các bước trên, bạn nhớ buộc phải đánh giá chính xác trước lúc công nhận để tránh những rủi ro sau này.

4. Một vài hiệu quả

trường hợp bạn đã mang ý định xây dựng địa chỉ trực tuyến của mình trên Lazada, hãy tậu hiểu ngay những típ bán hàng hiệu quả trên Lazada dưới đây để với thể gặt hái được nhiều thành công cho gian hàng của mình nhé.

#1. Cập nhật, đăng vận chuyển sản phẩm thường xuyên

Bạn buộc phải đăng tải sản phẩm thường xuyên để lôi kéo quý khách. Trường hợp shop online của bạn chỉ vòng vèo quần vài mẫu sản phẩm cũ, thông báo đã lâu không cập nhật, shop của bạn sẽ cực kỳ khó lòng cạnh tranh được tại Lazada.

#2. Phản hồi nhanh, ảnh hưởng rẻ

Tâm lý của quý khách hàng online rất thích được địa chỉ trả lời thắc mắc và tư vấn sản phẩm tốt nhất. Tất nhiên là trả lời càng nhanh càng phải chăng, vì không phải ai muốn cần chờ đợi lúc giao dịch cả. Chuyện trò một phương pháp thân thiện cởi mở, người dùng sẽ với cảm tình sở hữu bạn hơn và ra quyết định mua hàng chóng vánh.

#3. Đóng gói hàng hoá cẩn thận

phải gói hàng bằng hộp bìa carton, chống xước bằng loại xốp bong bóng thì mới đảm bảo hàng được bảo vệ kỹ càng và tránh rủi ro. 1 Típ nhỏ nữa để diễn đạt sự ưa chuộng kỹ càng của địa chỉ sở hữu khách hàng, bạn hãy kể khách hàng khi nhận hàng giả dụ với vấn đề gì thì hãy gọi cho bạn để bạn mang thể trực tiếp xin lỗi người dùng cũng như kiểm tra lại và mua giải pháp giải quyết nhanh chóng.

#4. Theo dõi đơn hàng thường xuyên

Bạn phải thường xuyên theo dõi các đơn hàng đã nhận để nắm bắt tiến trình hiện tại của đơn hàng, trường hợp với sự cố xảy ra sẽ kịp thời giải quyết. Ngoài ra, việc này cũng giúp bạn nắm bắt được sản phẩm nào đang bán chạy, nhu cầu thị trường ngày nay ra sao để điều khiển kế hoạch buôn bán của mình cho hiệu quả.

5. Kết Luận:

mang hầu hết những thông báo trong bài viết này, Máu marketing mong rằng đã có thể truyền tải và chỉ dẫn cụ thể nhất và san sớt kinh nghiệm làm sao để kinh doanh hiệu quả sở hữu dòng hình này. Hy vọng rằng đây là những thông tin hữu ích và chất lượng nhất dành cho những bạn đọc của Máu buôn bán, giúp các bạn thành công trong công tác buôn bán của mình.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

BÌNH LUẬN