Khi đạt đến mức 1 triệu Đô la, họ sẽ tiến hành nuôi những miếng thịt gà từ các mẫu mô gà với mức chi phí hợp lý để ai cũng có thể mua được. Với 2.5 triệu Đô, dự án này sẽ đủ tiền để nghiên cứu và hoàn thiện, đưa ra thị trường những miếng thịt tươi ngon được nuôi từ những tế bào nhỏ xíu, thay vì giết thịt những con vật.

là dự án đang gây quĩ trên Indiegogo, với mục tiêu là giúp con người được ăn thịt heo, bò, gà (hoặc những loài động vật ăn được) mà không cần phải nuôi nhốt và giết thịt chúng.

Mục tiêu cơ bản của SuperMeat là lý do nhân đạo, rằng trong tương lai chúng ta sẽ không phải giết động vật để có thịt ăn và mục tiêu tiếp theo là những chiếc máy này sẽ giúp giải quyết nạn đói trên toàn thế giới.

Với SuperMeat, chiếc máy này sẽ nuôi những miếng thịt, bắt nguồn là những tế bào, ví dụ chỉ cần một mẫu mô thịt đùi gà, sau một thời gian nuôi cấy trong máy, sẽ cho ra những cái đùi gà tươi ngon, như vậy là chúng ta sẽ có thịt gà để ăn mà không cần phải nuôi, giết thịt chúng, tương tự là thịt heo, thịt bò, các loại thịt khác.

e3d938a808da47e6966e7dbc7d6f0d71

Phim Cloudy With a Chance of Meatballs​.

Giai đoạn đầu tiên của SuperMeat với mức gây quĩ là 100.000$ đã thành công sau 2 tuần phát động. Mức tiếp theo mà họ mong muốn là 500.000$ để tạo ra phiên bản thử nghiệm của chiếc máy nuôi thịt SuperMeat. Khi đạt đến mức 1 triệu Đô la, họ sẽ tiến hành nuôi những miếng thịt gà từ các mẫu mô gà với mức chi phí hợp lý để ai cũng có thể mua được. Với 2.5 triệu Đô, dự án này sẽ đủ tiền để nghiên cứu và hoàn thiện, đưa ra thị trường những miếng thịt tươi ngon được nuôi từ những tế bào nhỏ xíu, thay vì giết thịt những con vật.

Ý tưởng của chiếc máy SuperMeat rất giống với ý tưởng chiếc máy tạo thức ăn trong phim hoạt hình Cloudy with A Chance of Meatballs (Cơn Mưa Thịt Viên). Trong phim, ngôi làng nơi Flint Lockwood sống mọi người cứ suốt ngày phải ăn những món ăn nhàm chán làm từ cá, vì vậy Flint đã nghiên cứu ra chiếc máy chế tạo thức ăn bằng cách tổng hợp các nguyên tố có trong nước, Flint phóng chiếc máy lên trời, nó sẽ nhận thực đơn của Flint và hút mây để tạo ra vô số món ăn ngon, bổ dưỡng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

BÌNH LUẬN