Từ những người kinh doanh trước thì bạn đã biết để kinh doanh hiệu quả phải có một kế hoạch kinh doanh nghiêm túc từ giai đoạn đầu. Nhưng tại sao các nhà thành công lại khuyên các nhà không nên lên kế hoạch tử quá sớm.

Có một startup, việc đồ mưu hoạch buôn bán tuồng như là 1 ý tưởng phải chăng, vì nó sẽ giúp giải đáp những câu hỏi căn bản như: “Chúng ta xuất xứ từ đâu?”, “Chúng ta muốn đi đến đâu?”, hay “Làm thế nào để đến được nơi đó?”. Một kế hoạch phải chăng sẽ giúp vạch ra những yếu tố của việc marketing, lộ trình hành động và làm cho chắc chắn mối shop giữa hành động cũng như kết quả của 1 công ty mới.

lam-the-nao-de-khoi-nghiep-kinh-doanh-thanh-cong

Một cuộc nghiên cứu do Viện buôn bán của Đại học Edinburgh và Đại học RWTH Aachen cộng tác đã tiến hành quan sát trên 1.000 người khởi nghiệp và những startup của họ trong thời gian 6 năm. Theo đó, các thương gia trình bày rõ tầm nhìn của họ bằng bí quyết viết ra kế hoạch buôn bán nghiêm túc ngay từ quá trình đầu sẽ với thời cơ thành công cao hơn 16% so sở hữu những người không phải lập kế hoạch.

Thế nhưng, chìa khóa thật sự mang lại thành công trong marketing là sự linh hoạt và phản ứng kịp thời trước cơ hội.

Những doanh gia khởi nghiệp thường cần tự điều chỉnh công việc buôn bán khi nhận ra rằng, sản phẩm hoặc dịch vụ của họ thật ra ưng ý hơn mang một thị trường khác so mang hình dung ban sơ. Vì các thực tại như vậy, nên các kế hoạch marketing được viết ra khi đầu thường trông giống như một câu chuyện hư cấu.

Lập mưu hoạch cũng mất rộng rãi thời kì – đây cũng là thời kì với thể dành để kiểm tra thời cơ. Và, còn một hiểm họa tiềm ẩn khác: Kế hoạch này mang thể “nhốt” nhà khởi nghiệp trong một cảm giác an toàn kém chất lượng tạo, ngăn không cho họ nhìn thấy thời cơ thật sự mà thay vào đấy là 1 cơ hội trong nghĩ đến.

Nhóm nghiên cứu cũng đã sắm hiểu sâu hơn về thời khắc đồ mưu hoạch để rút ra lời khuyên thực tế dành cho những nhà khởi nghiệp. Họ thấy rằng, các lái buôn thành công nhất là những người lập mưu hoạch kinh doanh trong khoảng thời gian giữa 6 đến 12 tháng sau lúc quyết định buôn bán. Đồ mưu hoạch trong sườn thời gian này làm cho tăng xác suất thành công, khả năng sống còn của nhà hàng khởi nghiệp lên 8%. Nhưng ví như viết kế hoạch sớm hơn hoặc trễ hơn thì không phải tạo ảnh hưởng dị biệt nào đối sở hữu sự thành công trong mai sau.

Khoảng thời kì hợp lý để đầu tư cho một kế hoạch là 3 tháng và điều này với thể nâng cao thời cơ thành công của siêu thị lên 12%. Dành rộng rãi thời gian hơn cũng không phải hiệu quả, phần lớn là do thông tin được tiêu dùng cho kế hoạch đã mất giá trị. Dành quá ít thời kì để viết kế hoạch thì kết quả cũng không thấp. Trường hợp mua giữa việc viết 1 bí quyết nhanh chóng và không viết kế hoạch thì thấp hơn không phải nên viết.

Thời điểm lập kế hoạch kinh doanh thật sự có ảnh hưởng.

Lên kế hoạch cộng khi sở hữu những hoạt động ban đầu như xác định thị trường hoặc thu thập thông tin về đối thủ khó khăn không phải làm cho tăng thêm cơ hội thành công của nhà hàng. Tương tự là ví như lập kế hoạch khi đã thuê nhân sự hoặc nhận vốn đầu tư bên ngoài. Thực ra, trường hợp lên kế hoạch trong khi diễn ra những hoạt động này, nhà khởi nghiệp có ít cơ hội sống còn hơn so sở hữu những siêu thị không phải lập kế hoạch.

Thời khắc tiện lợi nhất để viết kế hoạch buôn bán là lúc mà nhà khởi nghiệp đang đối thoại sở hữu khách hàng, chuẩn bị để sản phẩm sẵn sàng ra mắt thị trường và đang nghĩ về những hoạt động tiếp thị, khuyến mãi. Dành thời kì để viết kế hoạch cộng lúc sở hữu những hoạt động này khiến nâng cao thời cơ thành công của một startup lên 27%. Một kế hoạch hiệu quả cần diễn tả khía cạnh về cơ hội kinh doanh, quý khách là ai, vì sao đối thủ cạnh tranh lại đáng sợ, bí quyết vận hành và kiếm tiền của nhà hàng.

Đúc kết lại, lời khuyên dành cho các nhà khởi nghiệp là không phải nên lập kế hoạch buôn bán quá sớm, đừng mất quá phổ biến thời gian và bắt buộc bảo đảm rằng, việc lập mưu hoạch được tiến hành cùng khi với các hoạt động thực sự mang thể tác động doanh nghiệp tiến về phía trước.

Lời khuyên này không phải chỉ dành cho các nhà khởi nghiệp mà còn dành cho nhà quản lý trong các tổ chức lớn, các người phải lập kế hoạch trong những cảnh huống giống như startup, khi mà thông báo vẫn còn thiếu và môi trường marketing thì không cứng cáp.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN