Nói cách khác, nếu bạn tự phá hỏng “cục cưng” của mình hoặc bay ngoài các tiêu chí giới hạn, bạn sẽ phải tự gánh lấy trách nhiệm nếu có rủi ro xảy ra.

Với bất kì ai chơi các loại thiết bị bay không người lái (drone/flycam…), rủi ro luôn khiến họ tốn kém nhiều hơn giá chi ra để mua chiếc máy bay nhỏ nhắn ấy – và thường luôn là nỗi ám ảnh dai dẳng với mỗi “phi công”.
Với mỗi người lái, thảm hoạ thực sự xảy ra nếu drone rơi trúng vào ai đó hoặc tài sản đắt tiền.
download
Tuy nhiên, việc có được cơ chế bảo hiểm toàn diện cũng dường như hơi quá mức bởi việc sử dụng drone chỉ diễn ra ít phút mỗi ngày mà thôi. Chính vì thế, hãng bảo hiểm Mỹ Verifly đã tung ra một gói dịch vụ mới rất được giới công nghệ hoan nghênh – bảo hiểm khi nào người dùng cần tới.

Theo đó, tại cả 40 bang của nước Mỹ, mỗi khi người dùng sử dụng các loại drone, họ có thể khai báo trong một ứng dụng di động, đồng ý với các điều khoản và thoải mái bay. Theo Verifly, mức chi phí bảo hiểm khởi điểm từ 10 USD mỗi tiếng tuỳ thuộc vào từng khu vực nhất định. Hãng cũng sẽ bảo hiểm cho cả các chuyến bay phục vụ mục đích cá nhân lẫn thương mại.

Hiện nay, theo chính sách đưa ra, các khoản phí sẽ được chi trả cho những tình huống hỏng hóc và thương tích xảy đến với người khác nếu drone (yêu cầu trọng lượng dưới 6,8kg rơi). Nói cách khác, nếu bạn tự phá hỏng “cục cưng” của mình hoặc bay ngoài các tiêu chí giới hạn, bạn sẽ phải tự gánh lấy trách nhiệm nếu có rủi ro xảy ra.

Dù vậy, cũng không thể phủ nhận rằng trước mắt giải pháp bảo hiểm mới của Verifly đã đem tới cho người dùng một sự an tâm nhất định khi họ điều khiển chiếc drone với những cánh quạt sắc lẹm bay vù vù trên đám đông hàng trăm, thậm chí hàng ngàn người hay vọt qua những chiếc xe hơi đắt tiền.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

BÌNH LUẬN