Không ít người với hạt cà phê, nhưng lại có rất người thành công với cà phê. Vì họ không biết mẹo này.

Sở hữu thể nhắc, bây giờ với phần lớn người trẻ quyết định buôn bán bằng phương pháp mở quán cà phê. Tùy điều kiện mỗi người, họ có thể chọn lựa phương pháp thuê mặt bằng để bán dạng cà phê sở hữu đi, hoặc mở quán cà phê. Có cả các người mở những chuỗi cà phê to.

kinh-doanh-quan-ca-phe-mo-quan-ca-phe-thanh-cong

Có những điều đặc biệt

Dù sở hữu mô hình lớn hay nhỏ, thì điều buộc phải nhất của người kinh doanh vẫn là muốn thu hút được lượng người mua đông đúc. Và để làm được điều đó, theo Trần Duy Anh (26 tuổi), chủ quán cà phê Sinh viên trên đường Nguyễn Thái Sơn (Q.Gò Vấp, TP.HCM) thì “đó là điều không khó”.

Như quán của Duy Anh, hàng ngày thu hút nhộn nhịp bạn trẻ, rất nhiều là sinh viên sắm tới. Ngoại trừ đáp ứng nhu cầu về thức uống đa dạng, Duy Anh còn “tạo nét” cho quán của mình bằng phương pháp tạo khoảng trống cho khách chơi rubik, giải trò sudoku. Chính vì thế, quán luôn có những vị khách thân thuộc. Họ đến không phải chỉ để thưởng thức cà phê, nước uống, mà còn để cộng những người yêu thích rubik, sudoku nói chuyện, giao lưu có nhau.

Còn Hà Thanh Phúc (30 tuổi, cựu sinh viên Trường ĐH Ngoại thương TP.HCM), chủ của các quán cà phê nổi danh ở TP.HCM như Cooku’s nest (Q.1) hay Đông Dương (Q.1) thì “kéo” khách bằng bí quyết thường công ty những chương trình ca nhạc đặc sắc đẹp hằng đêm.

Khi việc những quán cà phê mở ra ngày càng rộng rãi, thì việc tạo các điểm nhấn độc đáo, riêng biệt cho quán của mình dễ dàng thu hút người dùng hơn là rất quan trọng.

Ở TP.HCM cũng với hơi rộng rãi quán cà phê như: Little Chair Coffee (Q.7), Casanova (Q.3), The December co. (Q.1)… thu hút thanh niên bởi cách bày trí đẹp mắt, làm cho người trẻ “mê sống ảo” tới để vừa uống cà phê vừa chụp ảnh. Ngoại trừ, phổ biến chủ quán cà phê nắm bắt sở thích của bạn teen như: ham mê đọc sách, học tiếng Anh… đã mở hẳn các dịch vụ này cho khách. Nhờ vậy, lượng khách đến quán ngày một đông và phát triển thành các bạn thân thiết.

Để khách đến đông hơn

Theo Nguyễn Hoàng Tiễn (26 tuổi, Bình Phước), người sáng lập chuỗi cà phê CoffeeBike Việt Nam, thì để một quán cà phê thu hút người dùng, điều kiện nên và đủ là gồm đa dạng chi tiết. Ấy là người kinh doanh cà phê hãy đặt mình vào vị trí của người dùng để trải nghiệm cảm giác của người đến quán để dùng sản phẩm và dịch vụ của quán. Bên cạnh, buộc phải biết phương pháp định vị quán cà phê của mình, mang các món chủ đạo để người mua ghi nhớ. Cũng với thể định vị thương hiệu quán bằng khoảng trống, hoặc một thức uống đặc thù nào ấy tạo sự ghi nhớ cho người mua.

Tiễn nói thêm: “Cần tôn trọng các chi tiết, vì ‘chi tiết khiến cho phải đẳng cấp’. Mỗi 1 thao tác nhỏ cũng khiến thay đổi chất lượng 1 ly cà phê. Hay một câu nói, một hành động cũng liên quan đến việc thu hút, giữ chân quý khách. Chủ quán không phải được chạy theo số lượng mà sơ lược trong việc giám sát và bắt buộc sự chỉn chu trong từng chi tiết. Tôi đã từng trả giá rất đắt cho việc không phải giám sát những khía cạnh trong pha chế, dẫn tới giảm chất lượng sản phẩm và mất quý khách. Một ly cà phê ‘dởm’ sẽ tác động thụ động tới cảm xúc cả ngày của người dùng. Và giả dụ mất các bạn, chủ quán mang thể sẽ mất tất cả”.

Bên cạnh, Tiễn cũng cho rằng để marketing cà phê thành công, buộc phải biết xác định lợi thế cạnh tranh, mẫu mã không gian phù hợp… cho những đối tượng người mua. &Ldquo;Yếu tố ấy rất quan yếu. Bản thân tôi từng đóng cửa ba cửa hàng chỉ vì dung tích mẫu mã do người tay ngang thực hành và dung tích chung chung, không phải rõ được ngoại hình ra cho đối tượng mục đích là ai”, Tiễn nhắc.

Còn theo Nguyễn Thành quang quẻ (28 tuổi, ở Hưng Yên), đang là chủ hai quán cà phê ở khu vực Bắc Hải (Q.10), thì với các câu chuyện đơn thuần, vụn vặt từ các người dùng cho mang thể tạo ra sự thân thiết và tạo buộc phải “điểm cộng” cho khách. &Ldquo;Như lúc nhận tiền khách trả, sở hữu lời cảm ơn. Nói lời xin lỗi lúc để khách đợi lâu hoặc pha chế nhầm thức uống. Luôn nở nụ cười thân thiện sở hữu khách… Để sở hữu được điều này, chủ quán buộc phải thường xuyên chỉ dẫn viên chức phục vụ, để khiến hài lòng khách”, quang quẻ san sớt.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

BÌNH LUẬN